Hướng dẫn tra cứu thông tin Quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

04/03/2020

Hướng dẫn tra cứu thông tin Quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu

Bạn là nhà đầu tư, muốn tìm hiểu thông tin quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu mà chưa biết phải làm sao? Diaocdautu.com.vn chia sẻ một số phương pháp tra cứu thông tin quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu cho bạn đọc tham khảo.

Tra cứu quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu bằng ứng dụng

Vào ngày 21/03. Sở TN & MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã giới thiệu ứng dụng phần mêm chuyên sử dụng để tra cứu thông tin điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đai của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trên thiết bị di động Smart – Phone (Android & IOS)

Ứng dụng cung cấp cho người dân: "Xem thông tin quy hoạch sử dụng đất căn cứ Nghị quyết về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 -2020) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu số 117/NQ-CP"

Sau khi cài đặt ứng dụng, người dùng có thể sử dụng ứng dụng này trên điện thoại di động là có thể truy cập tìm hiểu thông tin về quy hoạch đất đai của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trực tiếp. Ứng dụng cung cấp đẩy đủ thông tin về quy hoạch Ba Rịa – Vũng Tàu và sẽ được sở TN & MT thường xuyên cập nhật các kế hoạch lên ứng dụng để người dân kịp thời nắm bắt thông tin chính xác nhất.

Ngoài ra, khi sử dụng ứng dụng này người dùng có thể sử dụng định vị bằng GPS để tra cứu thông tin quy hoạch của mảnh đất tại vị trí mình đang đứng. Sau Quý I/2020, ứng dụng sẽ được bổ sung thêm những dữ liệu liên quan đến mảng địa chính để làm tiền đề cho ứng dụng sổ tay quản lý đất đai điện tử trên thiết bị điện thoại.

Hướng dẫn cài đặt & sử dụng ứng dụng Quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu

  • Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần truy cập vào cửa hàng ứng dụng trên thiết bị di động (CH Play đối với hệ điều hành Android & Appstore đối với hệ điều hành IOS), nhập vào công cụ tìm kiếm “Quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu Itvungtau” và ấn vào chữ cài đặt để tiến hành quá trình tải ứng dụng và cài đặt.
  • Bước 2: Chờ đợi quá trình tải và tự động cài đặt ứng dụng “ITvungtau”
  • Bước 3: Khách hàng khởi động ứng dụng “ITvungtau” để tra cứu đất quy hoạch theo huyện xã.

Download tải về cài đặt phần mềm itcvungtau Xem bản đồ quy hoạch vũng tàu tại đây:

Appstore CH Play

Ứng dụng quy hoạch Bà Rịa - Vũng Tàu
Ứng dụng quy hoạch Bà Rịa - Vũng Tàu

Sau khi người dùng cài đặt thành công ứng dụng “Quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu” trên điện thoại Android hoặc IOS, người dùng vào phần cài đặt của ứng dụng tiếp tục mở chức năng bản đồ trực tiếp, chọn vị trí khu đất đang cần tra cứu thông tin để xem. Ngoài ra, ứng dụng cho phép người dùng sử dụng tính năng định vị GPS để tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất tại vị trí mà mình đang đứng.

Phần mềm itcvungtau - Tra cứu thông tin quy hoạch
Phần mềm Itcvungtau quy hoạch Bà Rịa- Vũng Tàu

Theo chia sẻ của ông Phạm Huỳnh Quang Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Công nghệ - Thông tin, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mong muốn thông qua ứng dụng này, người dân và doanh nghiệp sẽ thuận tiện hơn trong việc tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất nhằm nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tránh mất thời gian tìm hiểu và tiết kiệm chi phí cho người dân.

 Mặt khác ,Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương đầu tiên đưa quy hoạch sử dụng đất cấp tỉnh trên ứng dụng di động. Với phạm vi rộng, người dân và nhà quản lý tiếp cận một cách tổng quát hơn.

Mặt khác, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu muốn là địa phương đi tiên phong trong việc đưa quy hoạch sử dụng đất cấp tỉnh lên ứng dụng di động. Với sự phát triển của công nghệ sẽ giú người dân và nhà quản lý dễ dàng tiếp cận một cách tổng quát hơn về Quy hoạch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Hiếu cho biết, trước đây, một số tỉnh như Long An, Đồng Nai, Tp.HCM cũng thực hiện xây dựng ứng dụng này, song Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên đưa quy hoạch sử dụng cấp tỉnh lên ứng dụng di động. Với phạm vi rộng nên các doanh nghiệp, nhà quản lý và người dân sẽ có một cái nhìn tổng quát về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tra cứu quy hoạch đất Bà Rịa – Vũng Tàu trên máy tính

Ngoài sử dụng ứng dụng Quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu, người dân có thể truy cập vào các website thuộc quản lý của cơ quan hành chính nhà nước quản lý để tìm hiểu và tham khảo các kế hoạch – Quy hoạch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Như những thông tin liên quan đến tra cứu thông tin quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu, xem số tờ số thửa Bà Rịa – Vũng Tàu, tra cứu thửa đất thửa đất Bà Rịa – Vũng Tàu, phần mềm xem quy hoạch đất Vũng Tàu, bản đồ quy hoạch huyện Tân thành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hướng dẫn tra cứu Quy hoạch Bà Rịa - Vũng Tàu trên máy tính

Người dân có thể tìm hiểu những thông tin quy hoạch đó tại:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đai của sở tài nguyên môi trường tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đến năm 2020 xem tại đây: baria-vungtau.gov.vn

Bản đồ quy hoạch huyện xuyên mộc tỉnh bà rịa vũng tàu:

Bản đồ quy hoạch huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Bản đồ quy hoạch huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Xem ảnh HD tại: https://diaocdautu.com.vn/uploads/data/TinTucChung/quy-hoach-ba-ria-vung-tau.jpg

Thông tin quy hoạch và phát triển tại thành phố Vũng Tàu: http://vungtau.quy-hoach.gov.vn

Thông tin quy hoạch và phát triển đất tại: đất thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Huyện Châu Đức, Huyện Côn Đảo, Huyện Đất Đỏ, Huyện Long Điền, Huyện Xuyên Mộc Xem tại đây – bán đất hồ tràm xuyên mộc

Tra cứu quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu trực tiếp

Người dân có thể lên trực tiếp cơ quan Sở Tài Nguyên & Môi Trường để nắm bắt thông tin và tra cứu trực tiếp quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu

Địa chỉ: số 1 Phạm Văn Đồng, Phước Trung, Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu

Tại đây người dân có thể tìm hiểu những thông tin liên quan như: Thông tin mới nhất về hoạt động của ngành, các chính sách, quy định pháp luật về đất đai, tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước và bảo vệ môi trường của trung ương và của tình Bà Rịa – Vũng Tàu. Những thông tin quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu, thủ tục hành chính, quy tình giải quyết hồ sơ liên quan đến lĩnh vực tài nguyên môi trường. Đặc biệt người dân có thể tìm hiểu về kết quả giải quyết hồ sơ đất đai.

Đây cũng là nơi để sở TN & MT đón tiếp người dân và nhận phản hồi về các ý kiến phản ánh, thắc mắc, đóng góp, đề xuất của người dân về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực TN & MT trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Những ý kiến đóng góp, đề xuất quý báu của quý vị sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện và làm tốt hơn nữa vai trò quản lý nhà nước về Tài Nguyên Môi Trường trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.