Giá bán Vinhomes quận 9 (Căn hộ Vinhomes Grand Park) của Vingroup có thực sự rẻ?

07/12/2018

Giá bán Vinhomes quận 9 (Căn hộ Vinhomes Grand Park) của Vingroup có thực sự rẻ?

Giá bán Vinhomes quận 9 (Căn hộ Vinhomes Grand Park) của Vingroup có thực sự rẻ? - Tuyên bố bất ngờ về việc tham gia phân khúc căn hộ bình dân của Vingroup gây sóng trên thị trường bất động sản. Nhưng giá bán căn hộ Vinhomes có thực sự rẻ và hấp dẫn?

Vingroup vừa công bố kế hoạch tham gia phân khúc nhà ở đại chúng, khi tuyên bố sẽ tung ra thị trường bất động sản từ 200.000 đến 300.000 căn hộ có giá bán bình dân trong 5 năm tới với thương hiệu Vinhomes. Các tỉnh thành phố mà doanh nghiệp dự kiến xây dựng nhà cho phân khúc này là Hà Nội, TP.HCM (Vinhomes Grand Park Quận 9 được triển khai vào Quý I/2017), Hưng Yên, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Khánh Hòa.

Giá bán căn hộ VinCity có rẻ hơn so với thị trường?

Theo thông tin từ tập đoàn Vingroup, giá bán căn hộ Vinhomes trung bình khoảng 15 triệu đồng/m2. Các căn hộ sẽ có diện tích 39 đến 90 m2. Ở các địa phương như Hà Tĩnh, Thanh Hóa… ông lớn bất động sản này kỳ vọng sẽ đưa ra giá căn hộ giá thấp hơn nữa, phụ thuộc vào tiền đất mà doanh nghiệp trả cho địa phương. Dự kiến, giá bán căn hộ Vinhomes có thể từ 450 triệu đồng/căn hộ.

Giá bán căn hộ Vinhomes có rẻ?

Các năm qua, trên thị trường đã có nhiều đơn vị làm nhà giá rẻ và bình dân như Viglacera, Nam Long, Đất Xanh, Hưng Thịnh, Hanco 3, Vinaconex, Mường Thanh, Becamex… Các doanh nghiệp này đều có lợi thế và tạo dựng được thương hiệu riêng với mức giá rất bình dân, tiếp cận được nhiều đối tượng người có thu nhập trung bình thấp.

  • Đơn cử như Viglacera cho ra mắt dự án nhà ở thu nhập thấp Đặng Xá làm nóng thị trường Hà Nội một thời gian. Giá bán căn hộ chỉ 9 đến 11,6 triệu đồng/m2.
  • Vinaconex cũng công bố dự án nhà ở giá rẻ tại Xuân Mai với hàng nghìn căn hộ chỉ từ 8 triệu đồng/m2.
  • Khu vực phía Nam, Becamex cũng từng gây bất ngờ với dự án nhà “siêu rẻ” chỉ từ 4 triệu đồng/m2, giai đoạn 2 là 8 triệu đồng/m2 với loại hình căn hộ siêu nhỏ.
  • Mới đây nhất, Mường Thanh công bố đang triển khai xây dựng 9 tòa chung cư với số lượng lên đến gần 3.000 căn có diện tích 45-80 m2. Dự kiến từ giờ đến cuối năm, chủ đầu tư này sẽ tung một lượng lớn căn hộ ra thị trường với mức giá bán 11 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT), tổng giá trị căn hộ 500-600 triệu đồng/căn.

Theo tính toán, giá bán căn hộ Vinhomes thuộc phân khúc trung bình so với nhiều đối thủ hiện nay. Nếu so với các đối thủ thuộc phân khúc nhà ở xã hội như Viglacera và Becamex thì căn hộ Vinhomes có giá bán cao hơn hẳn.

Vinhomes có thực sự hấp dẫn?

Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup Lê Khắc Hiệp đã có những chia sẻ cởi mở với báo chí về thương hiệu Vinhomes sắp triển khai.

Bên lề Hội thảo triển vọng thị trường bất động sản năm 2017 và tác động của chính sách được tổ chức sáng ngày 20/12, ông Lê Khắc Hiệp chia sẻ: “Chúng ta cần định hình lại quan niệm về nhà giá rẻ. Trước kia chúng ta thường nghĩ khi mua nhà giá rẻ, khách hàng sẽ nhận được một căn nhà, chất lượng xây dựng, chất lượng quy hoạch không được tốt lắm, thường nằm ở vùng sâu, vùng xa, tiện ích không có gì.

Chúng tôi sẽ thay đổi để những người mua nhà thương mại giá rẻ sẽ được sử dụng các dịch vụ như đối với những khu có thu nhập cao, nhưng diện tích sẽ nhỏ hơn, vị trí xa hơn.

Vị trí tọa lac của các dự án căn hộ VinCity của tập đoàn Vingroup
Bản đồ vị trí các dự án Vinhomes sẽ triển khai giai đoạn đầu

Hiện nay, khu vực một số dự án nhà ở thương mại giá rẻ thường xuyên xảy ra ùn tắc. Vấn đề quy hoạch của đơn vị ông sẽ được giải quyết như thế nào để tránh gây ùn tắc cho các khu vực có dự án?

Bên cạnh cảnh quan, chúng tôi sẽ dành nhiều diện tích làm đường bên trong khu đô thị Vinhomes. Chúng tôi cũng xây dựng những tiện ích tương đối đồng bộ để cư dân có thể hoàn toàn chỉ ở trong nội bộ mà không phải ra ngoài nhiều. Về chỗ làm thì chúng ta không quyết định được, nhưng mà bệnh viện, trường học sẽ được xây dựng để khách hàng đỡ phải di chuyển.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ có sự kết nối rất tốt với trung tâm thành phố bằng những con đường cao tốc, hoặc những con đường lớn. Chúng tôi đã chọn những vị trí có đường nằm trên trục quy hoạch của thành phố và thành phố sẽ đầu tư những con đường đó.

Ngoài giá bán, giá dịch vụ quản lý của Vinhomes sẽ như thế nào, có đảm bảo khách hàng nhận được dịch vụ tốt?

Chúng tôi chưa tính chính xác nhưng phí quản lý sẽ khoảng 4.000 đến 8.000 đồng/m2. Mức giá đó hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Nhiều ngân hàng thương mại sẽ tham gia cùng Vingroup trong việc phát triển các dự án như vậy. Khách hàng chỉ cần tích lũy được 20 đến 30% giá trị căn hộ, số còn lại sẽ được các ngân hàng cung cấp các gói ưu đãi.

Chúng tôi kỳ vọng chỉ sau 4 đến 5 năm là người mua nhà có thể trả được cả gốc và lãi và thực sự sở hữu căn nhà.

Hiện nay một số dự án nhà ở thương mại giá rẻ thường bị đầu cơ, đội giá khi thông qua môi giới, vì vậy nhà giá rẻ không còn rẻ nữa. Vingroup sẽ có biện pháp gì để quản lý giá bán theo đúng như tuyên bố?

Chúng tôi sẽ quản lý rất minh bạch. Tất cả sẽ thống nhất giá theo Vingroup đưa ra. Có thể có nhiều công ty môi giới tham gia phân phối hàng cho Vingroup nhưng giá thì sẽ thống nhất, minh bạch, công khai.

Tuy nhiên, yếu tố giá là một phần quan trọng giúp định vị sản phẩm và cho thấy đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Phải đợi đến năm 2018, khi sản phẩm Vinhomes đầu tiên ra mắt chúng ta mới có cái nhìn chính xác khi đưa lên bàn cân cùng với các đối thủ khác. Chỉ biết rằng, một cuộc cạnh tranh rất khốc liệt vào phân khúc này chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai gần.

Xem lại đánh giá của nhóm chuyên gia Địa Ốc Đầu Tư với dự án Vinhomes Grand Park quận 9https://diaocdautu.com.vn/can-ho/vinhomes-grand-park-quan-9

(Theo Vincityhomes.com.vn)