Kinh doanh chuyển nhượng dự án và đầu tư LDG Group ghi nhận hơn 498 tỷ tiền lãi trong năm 2019

Tin cùng chủ đề: Tin tức West Intela

29/04/2020

Kinh doanh chuyển nhượng dự án và đầu tư LDG Group ghi nhận hơn 498 tỷ tiền lãi trong năm 2019

Công ty Đầu tư LDG (LDG Group) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2019 với doanh thu chỉ đạt 790 tỷ đồng, giảm tới 60% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi doanh thu giảm, LDG Group vẫn công bố lợi nhuận lên đến 603 tỷ đồng, tương đương với mức lợi nhuận của năm 2018. Dù chỉ đạt 23% kế hoạch doanh thu, công ty đã vượt 0,5% kế hoạch lợi nhuận

Báo cáo công ty cho thấy, lợi nhuận của LDG Group đến chủ yếu từ hoạt động tài chính. Trong năm 2019, công ty ghi nhận 502 tỷ đồng doanh thu tài chính, trong đó phần lớn là lãi từ chuyển nhượng các khoản đầu tư. Công ty cho biết, trong năm 2019, công ty đã thực hiện bán nhiều khoản đầu tư. Trong quý 2, công ty đã chuyển nhượng toàn bộ vốn tại Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Suối Mơ; chuyển nhượng cổ phần tại Côn ty Hải Duy – chủ đầu tư Dự án Khu du lịch Bãi Bụt.

Khi năm tài chính 2019 chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc, LDG Group tiếp tục chuyển nhượng thêm hàng loạt dự án như bán căn hộ West Intela Quận 8. Cụ thể, ngày 27/12, công ty chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại Côn ty Địa ốc Bình Nguyên – đơn vị đang phát triển dự án khu chung cư tại lô C1 – khu đô thị mới Bình Nguyên. Tới ngày 30/12, công ty tiếp tục chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại Công ty tư vấn đầu tư và Xây dựng Gia Lộc.

Tổng cộng, LDG Group đã ghi nhận hơn 498 tỷ đồng tiền chuyển nhượng dự án trong năm 2019, tăng gấp 10 lần so với năm 2018. Đây cũng chính là “cứu cánh” cho lợi nhuận của công ty trong năm ngoái. Mặc dù vậy, việc ghi nhận lợi nhuận tài chính lớn cũng phát sinh những câu hỏi về mảng kinh doanh cốt lõi của LDG Group. Báo cáo của công ty cho thấy, dù thu lượng tiền lớn từ bán các khoản đầu tư nhưng các khoản phải thu của công ty cũng tăng mạnh, dẫn đến lượng tiền mặt trong công ty chỉ khoảng 40 tỷ đồng.

LDG Group bán dự án West Intela để đạt mục tiêu lợi nhuận
LDG Group bán dự án West Intela để đạt mục tiêu lợi nhuận

Tổng tài sản của LDG Group tính đến ngày 31/12/2019 đạt 5.848 tỷ đồng, trong đó phần lớn là hàng tồn kho, các khoản phải thu. Khoản phải thu cụ thể lớn nhất được thuyết minh là Công ty Bắc Phước Kiển với hơn 264 tỷ đồng. 

Công ty Bắc Phước Kiển được biết đến trong vai trò là chủ đầu tư dự án Saigon Intela, tại xã Phong Phú, TPHCM. Dự án chung cư có diện tích đất hơn 9.000 m2 với tổng mức đầu tư 1.248 tỷ đồng.

Đây là dự án từng dính nhiều lùm xùm hồi đầu năm 2019 do tiến độ thi công chậm trễ. LDG Group được biết đến là đơn vị phân phối của dự án. Tuy nhiên, trong báo cáo gửi cổ đông, LDG Group đã gộp Saigon Intela vào quỹ đất chung của công ty và cho biết đang triển khai xây dựng, dự kiến bàn giao năm 2020.

Đồng thời LDG Group còn ghi nhận 2.505 tỷ đồng từ các khoản phải thu khác, tăng 2,5 lần so với cùng kỳ. Trong đó chủ yếu là tiền ký cược, ký quỹ, hơn 1.500 tỷ đồng. Đây là tiền các doanh nghiệp môi giới bất động sản thường phải trả cho chủ đầu tư khi muốn tham gia bán các dự án.

Để tài trợ cho các dự án, ngoài nguồn vốn chủ sở hữu, LDG Group ghi nhận hơn 1.000 tỷ đồng người mua trả tiền trước ngắn hạn, tăng gấp đôi so với năm 2018. Dòng tiền trả trước chủ yếu là khách hàng cá nhân mua căn hộ Marina Tower với 658 tỷ đồng. Dự án Marina Tower đáng ra đã được bàn giao vào cuối năm 2019 tuy nhiên đã bị chậm tiến độ. LDG Group cho biết dự án đang trong quá trình hoàn thiện và đang tiến hành bàn giao từ từ.

Dù hoạt động kinh doanh sa sút, trong năm 2020, LDG Group đặt mục tiêu doanh thu 2.756 tỷ đồng, tăng gấp 4 lần so với năm 2019. Lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 700 tỷ đồng. Hiện tại, LDG Group đang ‘căng sức’ khi triển khai tới 12 dự án cùng lúc, bao gồm các dự án chung cư, căn hộ, biệt thự và cả bất động sản nghỉ dưỡng như The Viva City, Marina Tower, High Intela, West Intela, Viva Park, Viva Square, Viva House, khu dân cư Phú An…

Gần đây, Công ty còn lấn sân sang lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng với ‘siêu dự án’ Bãi Bụt (Sơn Trà, Đà Nẵng) với diện tích đất 29ha, tổng mức đầu tư 5.158 tỷ đồng. Dự án đang trong quá trình hoàn tất thủ tục pháp lý.

Đăng ký nhận thông tin!

» Để cập nhật thông tin mới nhất về dự án West Gate Park Bình Chánh, Quý khách vui lòng gửi thông tin quan tâm về dự án bên dưới, Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất hoặc tham khảo tại link: https://diaocdautu.com.vn/can-ho/west-intela. Chân thành cảm ơn!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN VÀ BẢNG GIÁ CHI TIẾT VUI LÒNG GỬI THÔNG TIN BÊN DƯỚI !

Phòng Kinh Doanh Dự Án, Hotline: 0779.774.555 [Zalo, Viber]

TỔNG QUAN – VỊ TRÍ – THIẾT KẾ – TIỆN ÍCH – GIÁ BÁN VÀ PTTT – TIẾN ĐỘ – CHỦ ĐẦU TƯ

0779 774 555