Nhà ở xã hội là gì? Điều kiện mua nhà ở xã hội là gì?

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

14/01/2021

Nhà ở xã hội là gì? Điều kiện mua nhà ở xã hội là gì?

Hiện nay, dự án nhà ở xã hội đang dần phổ biến hơn đối với nhiều người dân thành phố, chúng ta đều biết không phải ai cũng được ở nhà ở xã hội. Vậy nhà ở xã hội là gì? Và có nên mua nhà ở xã hội cùng những dự án xã hội đang hiện hữu tại thành phố Hồ Chí Minh… Với bài viết này Địa Ốc Đầu Tư Team xin gửi đến quý vị bạn đọc thông tin liên quan đến nhà ở xã hội.

Nhà ở xã hội là gì?
Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội được hiểu là nhà ở thuộc sở hữu và quản lý của cơ quan nhà nước (có thể là trung ương hoặc địa phương) hoặc những tổ chức phi lợi nhuận xây dựng để cung cấp nhà ở giá rẻ cho những người thuộc đối tượng chính sách ưu tiên trong xã hội (công chức nhà nước hoặc người có thu nhập thấp mà chưa có nhà ở thuê hoặc mua). Nhà ở xã hội được cung cấp ra thị trường với mục đích trao cơ hội sở hữu căn hộ với mức giá thấp hơn nhà ở thương mại cho những đối tượng nằm trong chính sách, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Việt Nam, nhà ở xã hội được định nghĩa là nhà ở do nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân thuộc thành phần kinh tế đầu tư xây dựng cho các đối tượng được quy định của Luật Nhà ở thuê hoặc thuê mua (người thuê nhà ở sau một thời gian quy định thì được mua và được công nhận sở hữu đối với nhà ở đó theo quy chế do nhà nước quy định. Đây là chính sách có ý nghĩa xã hội lớn.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, nhà ở xã hội tại đô thị phải là nhà chung cư được thiết kế bảo đảm những tiêu chuẩn chung của pháp luật về xây dựng và có số tầng theo quy định sau đây:

 • Tại đô thị loại đặc biệt không quy định số tầng, hay không giới hạn số tầng.
 • Tại các đô thị loại 1, loại 2, loại 3, loại 4 và loại 5 phải là nhà không quá sáu tầng.
 • Diện tích mỗi căn hộ không quá 60m² sàn và được hoàn thiện theo cấp, hạng nhà ở nhưng không thấp hơn 30m² sàn.
 • Nhà ở xã hội phải bảo đảm các tiêu chuẩn hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy định của từng loại đô thị.

Điều kiện mua nhà ở xã hội năm 2020

Không phải ai cũng được mua nhà ở xã hội vậy phải đáp ứng được những điều kiện gì để sở hữu được nhà ở xã hội chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Điều khiện mua nhà ở xã hội
Điều khiện mua nhà ở xã hội

Đối tượng được ở

 • Ưu tiên đặc biệt đối với Cán bộ công nhân viên chức nhà nước (không cần chứng minh thu nhập)
 • Người có thu nhập thấp (Chưa phải đóng thuế cá nhân)
 • Phải có hộ khẩu thường trú / tạm vắng dài hạn (BHXH trên 1 năm)
 • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy chứng nhận độc thân

Tại Việt Nam những đối tượng được kể trên theo quy định Luật Nhà bao gồm: Cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang nhân dân hưởng lương từ ngân sách nhà nước, công nhân làm việc ại các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, các đối tượng trả lại nhà công vụ mà có khó khăn về nhà ở đều được thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội và phải đảm bảo các điều kiện như sau:

 • Chưa có sở hữu nhà ở và chưa thuê hoặc chưa thuê mua nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước
 • Đã có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích bình quân đầu người trong gia đình dưới 8m² sàn/người hoặc nhà ở tạm, hư hỏng, dột nát.
 • Có mức thu nhập bình quân hằng tháng của hộ gia đình không vượt quá 5 lần tổng số tiền thuê nhà ở xã hội phải trả hàng tháng (đối với căn hộ có diện tích tối đa 60m² sàn) và không thấp hơn 4 lần số tiền thuê nhà phải trả hằng tháng (đối với diện tích căn hộ có diện tích tối thiểu là 30m²) tính theo mức giá thuê do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định.
 • Thu nhập sau khi giảm trừ gia cảnh dưới 9 triệu đồng.

Thứ tự:

 • Người chưa có nhà ở, mới lập gia đình, diện tích nhà ở bình quân thấp.
 • Các đối tượng hưởng lương từ ngân sách nhà nước, cán bộ trẻ tốt nghiệp đại học trở lên, công nhân tay nghề bậc 5 trở lên chưa được nhà nước hỗ trợ về nhà ở dưới mọi hình thức.
 • Cán bộ, viên chức thuộc diện được hưởng chính sách nhà ở công vụ nhưng đã trả lại nhà cho nhà nước (mà họ có nhu cầu thuê, thuê mua nhà ở xã hội).
 • Gần đây, ở Việt Nam có dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp do Bộ Xây dựng đưa ra vừa được chính phủ cho phép triển khai và có thể bắt đầu đi vào xây dựng trong thời gian tới. Dự án này cũng nằm trong khuôn khổ kích cầu của nhà nước trong gói giải pháp thứ hai vừa đưa ra.

Nhà ở xã hội sở hữu bao nhiêu năm?

Nhà ở xã hội cũng có nhưng quy đinh theo tiêu chuẩn như nhà ở thương mại, cụ thể theo Điều 55 Luật nhà ở 2014 quy định. Thời hạn sử dụng nhà ở dựa theo hai yếu tố:

 • Cấp độ của công trình xây dựng
 • Kết quả kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý nhà ở.

Cách tính thời hạn theo cấp độ công trình xây dựng theo đơn vị quản lý chất lượng được ban hành kèm theo Thông tư số 13/2013/TT-BXD như sau:

 • Công trình cấp 4 có niên hạn sử dụng dưới 20 năm.
 • Công trình cấp 3 có niên hạn sử dụng từ 20 đến dưới 50 năm.
 • Công trình cấp 2 có niên hạn sử dụng từ 50 đến 100 năm.
 • Công trình cấp 1 có niên hạn sử dụng trên 100 năm.

Cụ thể, các cấp công trình được phân cấp như sau:

T.T LOẠI KẾT CẤU TIÊU CHÍ PHÂN CẤP CẤP CÔNG TRÌNH
Đặc biệt I II III IV
2.1

2.1.1. Nhà, kết cấu dạng nhà;

Nhà ở biệt thự không thấp hơn cấp III

2.1.2. Công trình nhiều tầng có sẵn (không gồm kết cấu mục 2.2).

2.1.3. Kết cấu nhịp lớn dạng khung (không gồm kết cấu mục 2.3 và 2.5)

Ví dụ: Cổng chào, nhà cầu, cầu bằng tải, khung treo bảng giao thông, kết cấu tại các trạm thu phí trên các tuyến giao thông và các kết cấu nhịp lớn tương tụ khác.

a) Chiều cao (m) >200 >75 - 200 >28 - 75 > 6 - 28 =/< 6
b) số tầng cao > 50 > 20 - 50 > 8 - 20 2 - 7 1
c) Tổng diện tích sản (nghìn m2)   > 20 > 10 - 20 1 - 10 < 1
d) Nhịp kết cấu lớn nhất (m) > 200 100 - 200 50 - < 100 15 - < 50 < 15
đ) Độ sâu ngầm (m)   > 18 6 - 18 < 6  
e) Số tầng ngầm   >/= 5 2 - 4 1  

Đất quy hoạch nhà ở xã hội là gì?

Quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội đối với các dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư phát triển đô thị được quy định tại Điều 5 Nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Cụ thể như sau:

 • Chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư phát triển đô thị, không phân biệt quy mô diện tích đất (bao gồm cả dự án đầu tư xây dựng theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT) và hình thức xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) tại các đô thị từ loại 3 trở lên và khu vực quy hoạch là đô thị từ loại 3 trở lên phải dành 20% tổng diện tích đất ở trong các đồ án quy hoạch chi tiết hoặc tổng mặt bằng được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đã đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật dành để xây dựng nhà ở xã hội.

Chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư phát triển đô thị đó có trách nhiệm trực tiếp đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên quỹ đất 20% (trừ trường hợp Nhà nước thu hồi quỹ đất 20% để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn vốn ngân sách và trường hợp chủ đầu tư không có nhu cầu tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội thì chuyển giao quỹ đất này cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có dự án).

 • Trường hợp dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư phát triển đô thị có quy mô sử dụng đất dưới 10 ha thì chủ đầu tư dự án được lựa chọn hình thức hoặc dành quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội quy định tại Khoản 1 Điều này, hoặc chuyển giao quỹ nhà ở tương đương với giá trị quỹ đất 20% tính theo giá đất mà chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước tại thời điểm chuyển giao để sử dụng làm nhà ở xã hội, hoặc nộp bằng tiền tương đương giá trị quỹ đất 20% theo giá đất mà chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước nhằm bổ sung vào ngân sách địa phương dành để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên phạm vi địa bàn.
 • Đối với trường hợp bố trí quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội không phù hợp với quy hoạch của địa phương hoặc có bố trí nhưng không đủ quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội quy định tại Khoản 1 Điều này thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận.
 • Đối với dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư phát triển đô thị đã lựa chọn chủ đầu tư trước thời điểm Nghị định này có hiệu lực thi hành, nhưng chưa bố trí quỹ đất 20% dành để xây dựng nhà ở xã hội mà sau thời điểm Nghị định này có hiệu lực thi hành, dự án đó bị thu hồi theo quy định của pháp luật để giao cho chủ đầu tư khác thì chủ đầu tư dự án đó có trách nhiệm tổ chức lập, điều chỉnh quy hoạch để bố trí bổ sung quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này.
 • Trường hợp Nhà nước sử dụng quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội bằng vốn ngân sách nhà nước thì chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư phát triển đô thị có trách nhiệm đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trước khi bàn giao quỹ đất này cho Nhà nước.

Khi bàn giao quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội cho Nhà nước thì chủ đầu tư dự án được hoàn trả (hoặc được khấu trừ vào nghĩa vụ tài chính mà chủ đầu tư phải nộp ngân sách nhà nước) các khoản chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, chi phí đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các khoản chi phí hợp pháp khác theo quy định của pháp luật mà chủ đầu tư đã thực hiện đối với quỹ đất 20% phải bàn giao. Số tiền còn lại chưa được hoàn trả hoặc khấu trừ (nếu có) được tính vào chi phí đầu tư xây dựng nhà ở xã hội do Nhà nước đầu tư.

 • Trường hợp Nhà nước trực tiếp đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo dự án bằng nguồn vốn ngân sách trung ương thì việc bố trí quỹ đất thực hiện theo quy định như sau:
  • Đối với dự án xây dựng nhà ở xã hội được bố trí nguồn vốn ngân sách trung ương từ 50% tổng mức đầu tư của dự án trở lên thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có dự án có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng để xem xét, quyết định việc lựa chọn quỹ đất để triển khai thực hiện dự án;
  • Đối với dự án xây dựng nhà ở xã hội được bố trí nguồn vốn ngân sách trung ương dưới 50% tổng mức đầu tư của dự án thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có dự án xem xét, quyết định việc lựa chọn quỹ đất để triển khai thực hiện dự án.

Có nên mua nhà ở xã hội không? Ưu nhược điểm của nhà ở xã hội

Có nên mua nhà ở xã hội không?
Có nên mua nhà ở xã hội không?

Có nên mua nhà xã hội hay không? Mua nhà xã hội đang là lựa chọn hàng đầu của những khách hàng có thu nhập thấp. Những làm thế nào để chọn mua được một căn hộ chất lượng, tiện ích với mức giá phù hợp. Do vậy trước khi quyết định chọn mua nhà ở xã hội bạn hãy lưu ý những điều sau đây:

Thông tin về chủ đầu tư: Tìm hiểu kĩ lưỡng mọi thông tin về chủ đầu tư, công ty thiết kế, xây dựng để đảm bảo được sự an toàn cho mình. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có được căn hộ như đúng bản hợp đồng đã đề ra. Các nhà đầu tư uy tín và có chỗ đứng trên thị trường bất động sản là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Giá bán: Giá bán nhà ở xã hội là một trong những lưu ý mà khách hàng không thể bỏ qua. Giá bán có ảnh hưởng lớn đến việc các hộ gia đình có quyết định mua hay là không. Như chúng ta đã biết, giá bán nhà ở xã hội rẻ hơn rất nhiều lần so với các dự án thương mại. Điều này luôn được áp dụng trong tất cả các chung cư nhà ở xã hội. Do đó, cư dân cần tỉnh táo để lựa chọn được dự án có giá bán hợp lí nhất.

Tiện ích: Tiện ích xung quanh chung cư có tốt hay không đánh giá nên chất lượng của toàn bộ dự án. Nếu một tòa nhà không được thiết kế có nhiều diện tích dành để nghỉ ngơi, thư giãn thì sẽ không được đánh giá cao.

ƯU & NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ Ở XÃ HỘI
ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM

Giá cả: Đây là phân khúc căn hộ chung cư rất phù hợp với các hộ gia đình có thu nhập thấp do được Nhà nước trợ giá.

Hệ thống tiện ích: Hiện nay, có rất nhiều khu chung cư xã hội được trang bị hệ thống giáo dục, khu vui chơi,...

Kiến trúc xây dựng: Nhà ở xã hội vẫn đảm bảo được chất lượng cũng như nhu cầu sinh hoạt của các hộ gia đình.

Thời gian thi công: Thời gian thi công của những dự án nhà ở xã hội tường tương đối nhanh chóng. Cư dân sớm được bàn giao nhà và ổn định cuộc sống

Bên cạnh các ưu điểm thì nhà ở xã hội vẫn tồn tại nhiều hạn chế. Người mua cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định có nên mua nhà ở xã hội không.

Các dự án nhà ở xã hội thường nằm khá xa trung tâm. Vị trí giao thông thường không mấy thuận tiện, chất lượng dịch vụ không đảm bảo.

Tiện ích và nội thất của nhà ở xã hội cũng không hiện đại, chất lượng như nhà đất hay căn hộ chung cư trung cấp, cao cấp.

Ngoại trừ trường hợp vay vốn để mua chính căn hộ xã hội, người mua không thể thế chấp ngân hàng ngoại.

Nếu muốn chuyển nhượng phải chuyển nhượng cho đúng đối tượng đủ điều kiện.

Chỉ những hộ gia đình nằm trong chính sách của nhà nước hay thuộc diện hộ nghèo mới được phép mua nhà ở xã hội

Thủ tục mua nhà ở xã hội tương đối rắc rối và cần nhiều loại hồ sơ phức tạp. Đặc biệt, bạn không có quyền chuyển nhượng bán lại chênh lệch như căn hộ thương mại.

Top 10 dự án nhà ở xã hội

Tổng hợp danh sách 10 dự án nhà ở xã hội mới nhất trên thị trường bất động sản Hồ Chí Minh, chuẩn bị mở bán, đang chuẩn bị mở bán cũng như chuẩn bị bàn giao nhà cho quý vị khách hàng. Địa Ốc Đầu Tư Team tổng hợp thông tin dự án gửi đến bạn đọc tham khảo và có sự lựa chọn dành cho riêng mình.

01 - Khu dân cư phía Bắc Rạch Bà Bướm

Nằm bên cạnh rạch Bà Bướm, gần sông Nhà Bè nên dự án có khung cảnh thơ mộng, thoáng mát. Tuy thuộc Phường Phú Thuận, Quận 7 nhưng dự án chỉ cách chợ Bến Thành khoảng 5 km đường chim bay; cách Phú Mỹ Hưng 5 phút đi xe máy, KCX Tận Thuận 8 phút và đi vào trung tâm TP bằng các trục đường chính như Huỳnh Tấn Phát, đại lộ Nguyễn Văn Linh hoặc đường Bắc - Nam.

Phối cảnh dự án nhà ở xã hội khu dân cư phía Bắc rạch Bà Bướm
Phối cảnh dự án nhà ở xã hội khu dân cư phía Bắc rạch Bà Bướm

Vị trí dự án hội tụ tất cả các nhân tố được xem là khá lý tưởng đối với xây dựng khu dân cư. Cách khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng chỉ vài phút, dự án có thể tiếp cận được các tiện ích như siêu thị, trường học, bệnh viện Việt Pháp, cầu Phú Mỹ và các tiện ích văn minh khác. Bên cạnh đó, dự án gắn liền với khu thiên nhiên Nam Bộ nên sẽ có môi trường sống trong lành & thoải mái.

Tổng qua dự án Khu dân cư Rạch Bà Bướm

 • Tên - địa điểm: Khu dân cư phía Bắc Rạch Bà Bướm
 • Chủ đầu tư: Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Sài Gòn Thường Tín (Sacomreal)
 • Quy mô dự án:
  • Tổng diện tích: 6.539,9m2
  • Diện tích sàn: 113.578,14m2
  • Mật độ xây dựng: 15.88%
  • Tầng cao: 26
  • Số căn hộ: 1.290 căn
 • Tổng vốn đầu tư: 1.662,1 tỷ đồng
 • Khởi công xây dựng: 2015
 • Dự kiến bàn giao: 2017
 • Giá bán: 14,7 triệu đồng / m2

02 - Khu nhà ở Nam Phan tại P. Phú Hữu, Q.9

Dự án đất nền Nam Phan Phú Hữu tọa lạc ngay mặt tiền đường Song Hành – cao tốc Long Thành – Dầu Giây, ngay góc giao với đường Đỗ Xuân Hợp, P. Phú Hữu, Q.9, TP.HCM. Dự án được phát triển bởi Công ty CP Đầu tư Nam Phan năm 2007. Với quy mô 212 lô đất nền nhà phố và biệt thự. Đất nền được đánh giá rất cao về vị trí kế cận Quận 2 và quy hoạch bài bản.

Dự án khu nhà ở Nam Phan tại Phú Hữu
Dự án khu nhà ở Nam Phan tại Phú Hữu

Tổng quan dự án khu nhà ở Nam Phan

 • Tên - địa điểm: Dự án chung cư nhà ở xã hội khu nhà ở Nam Phan tại P. Phú Hữu, Q.9, TP. HCM
 • Chủ đầu tư: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Nam Phan
  • Quy mô dự án:
  • Tổng diện tích: 17.975m2
  • Diện tích sàn: 4.737m2
  • Tầng cao: 12
  • Số căn hộ: 928 căn
 • Tổng vốn đầu tư: 765 tỷ đồng
 • Khởi công xây dựng: 2016
 • Dự kiến bàn giao: 2018
 • Giá bán: Đang cập nhật

03 - Dự án nhà ở xã hội tại số 324 Lý Thường Kiệt

Dự án Chung cư Nhà Ở Xã Hội Lý Thường Kiệt Phú Thọ DMC Quận 10 là cụm căn hộ thuộc phân khúc dự án nhà ở xã hội tại số 324 lý thường kiệt, phường 14, quận 10 nằm trên mặt tiền trục đường huyết mạch Lý Thường Kiệt, dự án có khuôn viên hơn 19.240 m2, dự kiến cung cấp ra thị trường sản phẩm cụm chung cư xã hội với chiều cao 22 tầng trong đó không kể tầng hầm và tầng lửng, dự kiến 1.102 căn trong đó thiết kế đầy đủ các căn hộ với 1, 2 và 3 phòng ngủ. Chung cư Nhà Ở Xã Hội Lý Thường Kiệt được định hướng với thiết kế thông thoáng và có thông tầng dày đặt hướng đến tiện ích nội và ngoại khu của toàn bộ công trình.

Phối cảnh dự án nhà ở xã hội tại số 324 Lý Thường Kiệt
Phối cảnh dự án nhà ở xã hội tại số 324 Lý Thường Kiệt

Tổng quan dự án nhà ở xã hội tại 324 Lý Thường Kiệt

 • Tên - địa điểm: Dự án chung cư nhà ở xã hội tại số 324 Lý Thường Kiệt
 • Chủ đầu tư: Công Ty Cổ Phần Đức Mạnh
 • Quy mô dự án:
  • Tổng diện tích: 19.240m2
  • Diện tích đất xây dựng chung cư: 16.040m2
  • Mật độ xây dựng:
   • Khối đế: 36.6%
   • Khối tháp: 31.7%
  • Số Block: 06 Block
  • Tầng cao: 25
  • Số căn hộ: 1.378 căn
 • Tổng vốn đầu tư: 765 tỷ đồng
 • Khởi công xây dựng: 26/09/2019
 • Dự kiến bàn giao: N/A
 • Giá bán: Đang cập nhật

04 - Dự án khu dân cư tại Xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh

Dự án Khu tái định cư Vĩnh Lộc A thuộc ấp 3 và ấp 6 xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Tp.HCM. Các mặt giáp với phía Đông là khu dân cư hiện hữu – đường Quách Điêu, phía Tây giáp đường sư 9 cặp gần rạch Cầu Suối, phía Nam giáp thổ cư và ruộng trống và phía Bắc giáp thổ cư và ruộng trống.

Phối cảnh dự án khu dân cư tại Xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh
Phối cảnh dự án khu dân cư tại Xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh

Dự án khu tái định cư Vĩnh Lộc A thuộc ấp 3 và ấp 6 xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Tp.HCM. Các mặt giáp với phía Đông là khu dân cư hiện hữu – đường Quách Điêu, phía Tây giáp đường sư 9 cặp gần rạch Cầu Suối, phía Nam giáp thổ cư và ruộng trống và phía Bắc giáp thổ cư và ruộng trống.

Tổng quan dự án khu dân cư tại xã Vĩnh Lộc A

 • Tên - địa điểm: Dự án khu dân cư tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh
 • Chủ đầu tư: Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Sông Đà An Nhân
 • Quy mô dự án:
  • Tổng diện tích: 46.774m2
  • Diện tích sàn xây dựng: 118.252m2 
  • Mật độ xây dựng: 45%
  • Số Block:
  • Tầng cao: 22
  • Số căn hộ: 1.344 căn
 • Tổng vốn đầu tư: 995 tỷ đồng
 • Khởi công xây dựng: Quý II/2017
 • Dự kiến bàn giao: Năm 2019
 • Giá bán: Đang cập nhật

05 - Dự án nhà ở xã hội tại Xã Long Thới, huyện Nhà Bè

Dự án do Hoà Bình làm chủ đầu tư, sở hữu vị trí chiến lược của khu Nam Sài Gòn, cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng khoảng 15 phút, cách trung tâm Quận 1 khoảng 20 phút. Hạ tầng giao thông hoàn thiện và đồng bộ giúp kết nối giao thương dễ dàng.

Tổng quan dự án nhà ở xã hội tại Xã Long Thới

 • Tên - địa điểm: Dự án nhà ở xã hội tại Xã Long Thới, Huyện Nhà Bè
 • Chủ đầu tư: Công Ty Cổ Phần Xây Dựng & Kinh Doanh Địa Ốc Hòa Bình
 • Quy mô dự án:
  • Tổng diện tích: 30.209m2
  • Diện tích sàn xây dựng:
  • Mật độ xây dựng: 40%
  • Số Block: 02 block
  • Tầng cao: 12
  • Số căn hộ: 462 căn
 • Tổng vốn đầu tư: 
 • Khởi công xây dựng: 
 • Dự kiến bàn giao: 
 • Giá bán: Đang cập nhật

06 - Dự án nhà ở xã hội phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Dự án nhà ở xã hội được xây dựng tại vị trí số 158 đường số 17, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức với quy mô dự án gôm 2 khối tháp, mỗi khối tháp chung cư được thiết kế bao gồm 01 tầng hầm & 16 tầng lầu, tổng số căn hộ cung ứng ra thị trường khoảng 400 căn.

Tổng quan dự án nhà ở xã hội phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

 • Tên - địa điểm: Dự án nhà ở xã hội tại phường Linh Trung, Quận Thủ Đức
 • Chủ đầu tư: Công Ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Liên Việt
 • Quy mô dự án:
  • Tổng diện tích: 7.110m2
  • Diện tích sàn xây dựng: 
  • Mật độ xây dựng: 
  • Số Block:
  • Tầng cao:
  • Số căn hộ: khoảng 400 căn
 • Tổng vốn đầu tư: 
 • Khởi công xây dựng: 2017
 • Dự kiến bàn giao: 2019
 • Giá bán: Đang cập nhật

07 - Dự án nhà ở xã hội tại Xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh

Nhà ở xã hội HQC An Phú Tây là nhà ở thuộc sở hữu của cơ quan Nhà nước (địa phương hoặc trung ương) hoặc những loại hình nhà được quản lý và sở hữu bởi Nhà nước, các tổ chức phi lợi nhuận được triển khai nhằm cung cấp nhà ở giá rẻ Bình Chánh cho các đối tượng ưu tiên trong xã hội như người có thu nhập thấp đang làm việc ở thành phố, công chức Nhà nước chưa có việc làm ổn định... được cho ở hoặc cho thuê với giá rẻ so với giá thị trường.

 • Tên - địa điểm: Dự án nhà ở xã hội tại Xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh
 • Chủ đầu tư: Công Ty Cổ Phần Tư Vấn - Thương Mại - Dịch Vụ Địa Ốc Hoàng Quân
 • Quy mô dự án:
  • Tổng diện tích: 5.487m2
  • Diện tích sàn xây dựng:  24.871
  • Mật độ xây dựng: 40%
  • Số Block: 02 block
  • Tầng cao:
  • Số căn hộ: 253 căn
 • Tổng vốn đầu tư: 
 • Khởi công xây dựng: 2016
 • Dự kiến bàn giao: Quý III/2018
 • Giá bán: Đang cập nhật

08 - Dự án nhà ở xã hội thuộc dự án khu dân cư phường Tân Phú, Quận 9

Thừa hưởng thành công chuỗi dự án Topaz (Topaz Elite, Topaz City, Topaz Center và Topaz Home 1), CĐT Vạn Thái Land tiếp tục cho ra mắt dự án Topaz Home 2 tại quận 9 với loại hình là Nhà ở xã hội, căn hộ giá rẻ, nhà phố và biệt thự. Topaz Home 2 được xây theo tiêu chuẩn thương mại .

 • Tên - địa điểm: Dự án nhà ở xã hội thuộc dự án khu dân cư phường Tân Phú, Quận 9
 • Chủ đầu tư: Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Nông Nghiệp & Thương Mại Thuận Kiều
 • Quy mô dự án:
  • Tổng diện tích: 14.000m2
  • Diện tích sàn xây dựng:
  • Mật độ xây dựng: 40%
  • Số Block: 06 block
  • Tầng cao: 17 tầng
  • Số căn hộ: 1.169 căn
 • Tổng vốn đầu tư: 
 • Khởi công xây dựng: 2018
 • Dự kiến bàn giao: 2020
 • Giá bán: Đang cập nhật

09 - Dự án nhà ở xã hội 314 Âu Dương Lân, Phường 3, Quận 8

Căn hộ 314 Âu Dương Lân Tower Quận 8 với quy mô 1.500 căn hộ diện tích 50-70m2 từ 1-3 Phòng ngủ giá từ 20-25 triệu/m2 do Thái Bảo Group làm chủ đầu tư. Hứa hẹn sẽ là dự án hot nhất thị trường căn hộ trong quý IV năm 2017 này. Căn hộ Chung cư 314 Âu Dương Lân toạ lạc tại mặt tiền Số 314, Đường Âu Dương Lân, Phường 3, Quận 8, TP.HCM, bên cạnh ngã 4 Âu Dương Lân – Tạ Quang Bửu nên cư dẫn dễ dàng đi vào dự án. Dự án có giá trị liên kết vùng thuận lợi với các quận nội thành phát triển khác như: quận 1, quận 5, đặc biệt là khu đô thị Phú Mỹ Hưng quận 7, tạo sự cộng hưởng trong phát triển kinh tế.

Phối cảnh dự án nhà ở xã hội 314 Âu Dương Lân
Phối cảnh dự án nhà ở xã hội 314 Âu Dương Lân

Tổng quan dự án nhà ở xã hội 314 Âu Dương Lân

 • Tên - địa điểm: Dự án nhà ở xã hội 314 Âu Dương Lân, Phường 3, Quận 8
 • Chủ đầu tư: Tổng Công Ty Địa Ốc Sài Gòn
 • Quy mô dự án:
  • Tổng diện tích: 20.958m2
  • Diện tích sàn xây dựng: 61.105m2
  • Mật độ xây dựng: 32%
  • Số Block: 03 block
  • Tầng cao: 21 tầng
  • Số căn hộ: 1.300 căn
 • Tổng vốn đầu tư: 1000 tỷ đồng
 • Khởi công xây dựng: Quý IV/2016
 • Dự kiến bàn giao: 2018
 • Giá bán: Đang cập nhật

10 - Chung cư Phú Định, Phường 10, Quận 6

Dự án Chung cư Phú Định được xây dựng tại Phường 10, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh do Ban QLDA đầu tư xây dựng số 1 - Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH Một thành viên làm chủ đầu tư. ​Cũng vì nghiên cứu tỉ mỉ như vậy, nên mặt bằng Căn hộ được thiết kế theo trường phái không gian mở. Không gian được chia làm 3 khu vực chính, bao gồm khu công cộng (có phòng khách, bếp và bàn ăn); khu phục vụ (phòng giặt, kho và nhà vệ sinh) và khu vực riêng tư (phòng ngủ). Cảm giác rộng rãi cho không gian công cộng. Các kiến trúc sư cũng đã khéo léo chia mặt bằng để không gian công cộng cũng chính là hành lang liên thông, nên các phòng ngủ đều tiếp cận trực tiếp với phòng khách. Cách thiết kế này triệt tiêu hoàn toàn diện tích hành lang và các ngóc ngách không cần thiết (góc chết), từ đó, vừa mở rộng được không gian chung, vừa mở rộng được diện tích phòng ngủ.

Tổng quan dự án chung cư Phú Định, Phường 10, Quận 6

 • Tên - địa điểm: Dự án nhà ở xã hội chung cư Phú Định, Phường 10, Quận 6
 • Chủ đầu tư: Tổng Công Ty Địa Ốc Sài Gòn
 • Quy mô dự án:
  • Tổng diện tích: 18.486m2
  • Diện tích sàn xây dựng: 61.105m2
  • Mật độ xây dựng: 34%
  • Số Block: 03 block
  • Tầng cao: 25 đến 36 tầng
  • Số căn hộ: 1.1233 căn
 • Tổng vốn đầu tư: 1000 tỷ đồng
 • Khởi công xây dựng: 2019
 • Dự kiến bàn giao: 2021
 • Giá bán: Đang cập nhật