Tìm mua căn hộ ven sài gòn trên dưới 1 tỷ liệu có còn?

04/08/2020

Tìm mua căn hộ ven sài gòn trên dưới 1 tỷ liệu có còn?

Bất động sản ngày một “ngáo giá” trong khi nhu cầu tìm mua nhà ở thực là vô cùng lớn. Phân khúc căn hộ giá rẻ hoặc tầm trung luôn được người mua săn tìm. Ở Sài Gòn có thể tìm 1 căn hộ giá trong tầm 1 tỷ là điều hầu như không thể. Người mua bắt đầu lên những phương án tìm về các vùng ven TP HCM. Có lẽ đó là một phương án khá thi hơn việc cố tiềm kiếm tại HCM. Thị trường căn hộ Dĩ An và căn hộ Thuận An đang có nhiều sức hút nhờ hạ tầng phát triển, vị trí gần TP HCM.

Theo thống kế của DKRA Vietnam thấy được rằng, nguồn cung căn hộ các quý đầu năm 2020 tiếp tục thiếu hụt nặng nề, đặc biệt trong phân khúc căn hộ giá rẻ. Cả thảy, thị trường chỉ có vỏn vẹn 7 dự án mở bán, tổng sản phẩm khoảng: 1,547 căn hộ, giảm 70% so với quý trước và giảm 47% so với cùng kỳ năm 2019. Hầu hết các dự án mở bản ở khu Đông.

Các dự án căn hộ phân khúc hạng B chiếm số lượng lớn trong nguồn cung, trong khi đó loại hình chung cư giá rẻ rất khan hiếm. Thống ké mức giá căn hộ bình quân được bán ra khoảng 32 – 40 triệu/m2. Căn hộ cao cấp có giá bán từ 53 – 58 triệu/m2. Nhiều khách hàng liên hệ với Resviet nhờ hỗ trợ tìm căn hộ giá 1 tỷ ven Sài Gòn? Giải pháp thật sự là di chuyển về những vùng ven của Sài Gòn may ra mới có giá như vậy?

Tuy nhiên, thị trường căn hộ Sài Gòn ghi nhận những khu vực ven Sài Gòn, giá bán cũng không phải là rẻ. Ví dụ như: căn hộ Western Gate tại Bình Chánh, căn hộ Ricca Quận 9, dự án Picity High Park tại quận 12. Những căn hộ này có giá bình quân từ 1,9 – 2,5 tỷ/căn. Việc tìm căn hộ trong tầm giá dưới 2 tỷ cũng là một câu chuyện khó khăn tại TP HCM. Trong thời gian tới, khi quỹ đất ngày không còn nhiều, giá bán căn hộ sẽ tiếp tục tăng. Chính vì thế, việc sở hữu căn hộ giá 1 tỷ tại HCM là vấn đề khá khó.

Những tháng đầu năm ghi nhận giá bán căn hộ tại TP HCM vẫn tiếp tục đà tăng, mặc dù có bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh covid-19. Thật sự, với mức giá của thị trường, người mua có tài chính tầm 1 tỷ cũng rất khó chạm được. Kể cả ngân hàng có ưu đãi để kích cầu nhưng việc mua được cũng rất khó khăn. Căn hộ dưới 1 tỷ hiện tại cho loại hình căn hộ mini, hoăc căn hộ cũ ở quận 12. Nhược điểm là thời gian sử dụng và sở hữu không còn dài, các dự án bắt đầu xuống cấp.

Trên thị trường Hồ Chí Minh, giá bán căn hộ thấp nhất cũng đã rơi vào 27 – 28 triệu đồng/m2. Các phân khúc căn hộ giá rẻ tập trung chủ yếu ở các quận Bình Tân, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh. Theo đó, nếu căn hộ 50 m2 cũng đã rơi vào 1.5 – 1.75 tỷ đồng, chưa bao gồm thuế VAT. Tổng những chi phí thì người mua có thể phải trả từ 1.7 -1.9 tỷ.

Có thể mua nhà ở đâu trên dưới 1 tỷ?

Tình hình thì chắc ai cũng dễ nhìn thấy, với tầm tài chính dưới 1 tỷ, để có thể sở hữu được 1 căn hộ, bắt buộc người mua phải di chuyển đi xa hơn. Về các khu vực lân cận, nơi có giá bán thấp hơn nhưng có vị trí di chuyển thuận tiện về thành phố. Những địa phương đang được khách hàng hướng đến nhiều nhất là chung cư Bình Dương và Đồng Nai. Ưu điểm là những khu vực này có hệ thống hạ tầng và giao thông phát triển.

Gần đây, tỉnh Bình Dương đang cho thấy nhiều dấu hiệu phát triển nhanh loại hình căn hộ. Trên thị trường đã xuất hiện nhiều ông lớn đặt chân vào đầu tư. Các đơn vị lớn như: Vingroup, Unico, Bcons, Tecco, Thủ Đức House, Phú Đông Group, Phát Đạt, Đất Xanh Group, LDG Group. Tỷ suất sinh lời hằng năm trung bình đạt từ 25-30%/năm.

Với tốc độ tăng giá hằng năm liên tục như thế này, viêc sở hữu căn hộ giá dưới 1 tỷ cũng đang dần hạn hẹp. Thời điểm hiện tại đang có 1 số dự án có mức giá phù hợp như dự án Unico Thăng Long có giá 800 triệu – 1 tỷ đồng/căn, diện tích từ 39,6 m2 – 70,1 m2. Và sắp đến đây, tại Thuận An sẽ đón tiếp dự án căn hộ có mức giá dưới 1 tỷ của tập đoàn Đất Xanh. Đây là dự án Opal Skyline Đất Xanh, tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Tiết. Với quy mô 1500 căn hộ, diện tích từ 40 m2.

Phối cảnh dự án căn hộ chung cư Opal Skyline Đất Xanh Bình Dương
Phối cảnh dự án căn hộ chung cư Opal Skyline Đất Xanh Bình Dương

Trên thị trường Bình Dương năm 2020 có thể loại hình căn hộ sẽ cực kỳ phát triển. Chính vì thế, giá trị căn hộ có thể tăng vọt nhờ các chủ đầu tư làm thị trường thu hút khách hàng rất mạnh mẽ. Tính ra từ Thuận An và Dĩ An đi về HCM còn nhanh hơn đi từ quận 7 về Bình Thạnh hay ngược lại. Bình Dương cũng đang là nơi đang có nhu cầu nhà ở cao. Nguồn nhân lực cấp cao của các khu công nghiệp đang có nhu cầu sở hữu căn hộ cao cấp, với đầy đủ tiện nghi hiện đại.

Đăng ký nhận thông tin!

» Để cập nhật thông tin mới nhất về dự án căn hộ Opal Skyline Bình Dương, Quý khách vui lòng gửi thông tin quan tâm về dự án bên dưới, Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất hoặc tham khảo tại link: https://diaocdautu.com.vn/can-ho/opal-skyline. Chân thành cảm ơn!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN VÀ BẢNG GIÁ CHI TIẾT VUI LÒNG GỬI THÔNG TIN BÊN DƯỚI !

Phòng Kinh Doanh Dự Án, Hotline: 0779.774.555 [Zalo, Viber]

TỔNG QUANVỊ TRÍTHIẾT KẾTIỆN ÍCHGIÁ BÁN VÀ PTTTTIẾN ĐỘCHỦ ĐẦU TƯ

0779 774 555