Trong khi nguồn cung BĐS HCM khan hiếm thì Bình Dương ồ at tung ra hàng loạt sản phẩm

Tin cùng chủ đề: Tin tức dự án Astral City

29/09/2020

Trong khi nguồn cung BĐS HCM khan hiếm thì Bình Dương ồ at tung ra hàng loạt sản phẩm

Thị trường bất động sản gần như “bất động” vì dịch và nhiều yếu không tốt khác thì Bình Dương lại tạo sóng, bởi nhiều dự án mới được chào bán.

Bất động sản Bình Dương liên tiếp ra sản phẩm mới

Từ những tháng cuối năm 2019, hàng loạt dự án căn hộ tầm trung dành cho đối tượng khách hàng có nhu cầu ở thực được mở bán tại Bình Dương.

Theo ông Nguyễn Hoàng - Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển (R&D) DKRA Vietnam bước sang năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, thị trường bất động sản Bình Dương vẫn phát triển. Điều đó được thể hiện rõ ở nguồn cung mới và tỷ lệ tiêu thụ: Tính từ đầu năm đến hết tháng 8/2020, thị trường Bình Dương đang có khoảng 4.500 căn hộ mới mở bán với lượng tiêu thụ đạt hơn 90%, tương đương với hơn 4.000 căn. 

Mặt bằng giá bất động sản ở Bình Dương còn khá thấp so với TP.HCM trong khi vị trí thuận lợi là điểm cộng khiến nhiều nhà đầu tư đổ về Bình Dương
Mặt bằng giá bất động sản ở Bình Dương còn khá thấp so với TP.HCM trong khi vị trí thuận lợi là điểm cộng khiến nhiều nhà đầu tư đổ về Bình Dương

Các dự án ở Bình Dương mở bán từ đầu năm 2020 đến nay rất đa dạng về quy mô, đẳng cấp và có những lợi thế riêng. Chính vì vậy, mức giá cũng rất đa dạng từ trên dưới 30 triệu đồng/m2 cho đến trên dưới 40 triệu đồng/m2. "Với sức hấp dẫn của Bình Dương trong thời gian qua, giá căn hộ đã tăng mạnh so với năm 2019, mức tăng giá có thể lên đến 20% - 30%", ông Nguyễn Hoàng nhận định. .

Điển hình cho các dự án được săn đón tại Bình Dương là LDG Sky của LDG Group. Khu căn hộ theo tiêu chuẩn hạng B và B+ tại cửa ngõ Đông Sài Gòn với 1.731 sản phẩm, bao gồm căn hộ, shophouse, penhouse và các loại hình thương mại khác. Cụm căn hộ có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 3.400 tỷ đồng với tổng diện tích đất 20.878 m2 gồm 5 khối đơn nguyên 30 tầng. Số dân quy hoạch khoảng 4.928 người.

Tại khu vực Làng Đại học, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng vừa chào bán ra thị trường gần 2.000 căn hộ thuộc dự án New Galaxy tại mặt tiền đường Thống Nhất, TP. Dĩ An. Dự án gồm 6 block cao 19 tầng, giá bán dự kiến từ khoảng 1,8 tỷ đồng/căn.

Tập đoàn Đất Xanh cũng vừa ra mắt dự án Opal Skyline trên đường Nguyễn Văn Tiết, trung tâm thành phố Thuận An. Dự án gồm hai tòa tháp, mỗi tháp cao 36 tầng với 1.530 sản phẩm giá bán khoảng 29 triệu/m2.

Công ty Lê Phong mở bán dự án chung cư mang tên The Emerald Golf View. Dự án nằm tại thị xã Thuận An, với 3 block chung cư cao 40 tầng gồm 800 căn hộ, giá bán hiện tại là khoảng 34 triệu/m2.

Nhiều dự án chung cư được chào bán tại Bình Dương trong năm 2020
Nhiều dự án chung cư được chào bán tại Bình Dương trong năm 2020

Tập đoàn Phát Đạt thông báo ra mắt dự án căn hộ Astral City Bình Dương tại Thuận An, xây dựng trên diện tích 3,7ha, với 8 Bbock chung cư 4.982 căn hộ. Giá bán đang được doanh nghiệp đưa ra là 35 triệu/m2.

Đáng chú ý là trong những dự án tại Bình Dương là Phú Đông Premier của Phú Đông Group tại thành phố Dĩ An, với gần 655 căn hộ, hiện đang trong quá chỉnh bàn giao nhà. Giá giao dịch trên thị trường tại dự án này đang khoảng 2,2 tỷ/căn hộ diện tích 70m2 đang được săn đón.  

Phân khúc nhu cầu ở thực chiếm ưu thế chủ đạo

Về sự phát triển của thị trường bất động sản Bình Dương, ông Nguyễn Hoàng nói rằng có nhiều lý do. 

Đầu năm 2020, Thuận An và Dĩ An được nâng cấp lên thành phố, đồng nghĩa với mọi khía cạnh hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, cơ chế chính sách, sự phát triển vĩ mô,… sẽ tiếp tục được đầu tư, và quan trọng là việc thu hút đầu tư, doanh nghiệp sẽ đổ về làm ăn kinh doanh.

Bình Dương được coi là thủ phủ của các khu công nghiệp; là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong nước cũng như doanh nghiệp nước ngoài đặt nhà máy sản xuất ở đây trong làn sóng thay đổi chuỗi cung ứng toàn cầu. Từ đó, nhu cầu về nhà ở cho nhân sự, đặc biệt nhân sự cấp cao của những doanh nghiệp này cũng gia tăng.

Do vị trí đặc biệt chiến lược kết nối với TP.HCM cũng như những thế mạnh hiện có và tiềm năng sắp tới, khi thị trường bất động sản TP.HCM có những thay đổi (cụ thể là suy giảm từ năm 2019 đến nay), nên Bình Dương là lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư, nhà đầu tư.

Nguồn cung mới ở TP.HCM giảm mạnh thời gian qua thúc đẩy sự dịch chuyển của thị trường bất động sản hướng ra các địa phương lân cận. Các chủ đầu tư có xu hướng tìm kiếm và phát triển những dự án ở địa phương giáp ranh TP.HCM, trong đó có Bình Dương.

Mặt bằng giá bất động sản ở Bình Dương còn khá thấp so với TP.HCM. Trong giai đoạn 2015 - 2019, thị trường bất động sản TP.HCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Long An tăng trưởng khá mạnh. Trong khi đó, thị trường Bình Dương khá im ắng và mặt bằng giá tăng không mạnh. Đây là lý do Bình Dương khá hấp dẫn nhà đầu tư trong thời gian qua.

Bắt nguồn từ sự phát triển kinh tế xã hội nói chung của Bình Dương trong những năm qua, truyền thống và thói quen về nhu cầu nhà ở của Bình Dương cũng thay đổi; qua đó nhu cầu về nhà ở là loại hình căn hộ cũng tăng mạnh.

Nguồn cung căn hộ ở Bình Dương còn khá khiêm tốn so với TP.HCM trong khi nhu cầu căn hộ để ở và cho thuê ở đây còn rất lớn. Nhất là dự án căn hộ đạt tiêu chuẩn để đáp ứng nhu cầu mua/thuê của người nước ngoài.

Chính sách ưu tiên di dời nhà máy, xưởng, xí nghiệp ra khỏi khu dân cư của Bình Dương. Đây là tiền đề giúp việc cấp phép dự án tại những quỹ đất trên thuận lợi hơn so với một số địa phương.

Làn sóng đầu tư đỗ về Bình Dương
Làn sóng đầu tư đỗ về Bình Dương

Còn theo ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, phân khúc nhu cầu ở thật của người dân sẽ là chủ đạo, căn hộ có giá từ 2-3 tỷ sẽ thu hút người mua. Ông Ngô Quang Phúc nhận định thêm loại hình đất gắn liền với nhà ở cũng rất hấp dẫn, nhiều doanh nghiệp đang muốn phát triển và tương lai cũng là phân khúc chủ đạo của thị trường.

Theo dự báo của ông Đỗ Văn Mạnh - Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Nam, giá căn hộ Bình Dương sẽ tiếp tục tăng. Hiện tại căn hộ dưới 2 tỷ tại Bình Dương rất ít, trong tương lai có thể dao động từ 2-2,5 tỷ.

Ông Mạnh cho biết thêm sự phát triển các dự án căn hộ chủ yếu tập trung khu vực Thuận An, Dĩ An. Đây là khu vực mới nên còn cơ hội đầu tư. Nếu ba năm tiếp theo người có số tiền ít đầu tư tại đây sẽ rất khó.

Đưa ra lời khuyên những người mua nhà tại Bình Dương, theo ông Mạnh người mua có thể chọn những dự án có tuyến giao thông kết nối Bình Dương – TP.HCM.

Người mua phải quan tâm đến vấn đề pháp lý dự án, vì đây là yếu tố mang nhiều rủi ro nhất. Có nhiều dự án mở bán nhưng pháp lý vẫn chưa có gì. Tiếp đến là năng lực và uy tín của chủ đầu tư.

“Tại thời điểm đang phát triển ồ ạt, người mua nhà nên lưu ý 2 yếu tố này để tránh trường hợp những nhà đầu tư họ không có đủ năng lực, làm không nổi và bỏ giữa chừng. Còn về giá thì các chủ đầu tư cũng đang cạnh tranh nhau nên mức chênh lệch giữa các dự án không nhiều” ông Đỗ Văn Mạnh  cho biết.

Dự án quy mô lớn nhất Bình Dương chuẩn bị được ra mắt do Phát Đạt Corp làm chủ đầu tư với tên thương mại là Astral City. Tìm hiểu thêm thông tin dự án tại website: https://diaocdautu.com.vn/can-ho/astral-city-binh-duong

0779 774 555