Bản đồ Quảng Ninh

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

25/05/2020

Bản đồ Quảng Ninh

Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam thuộc đầu phía đông bắc Việt Nam, có dáng một con cá sấu và được ví như một Việt Nam thu nhỏ, vì có cả biển, đảo, đồi núi, biên giới. Đây là tỉnh khai thác than đá chính của nước ta và có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Phía đông bắc Quảng Ninh giáp với Trung Quốc, phía nam giáp vịnh Bắc Bộ, phía tây nam giáp tỉnh Hải Dương và TP Hải Phòng, phía tây bắc giáp các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và Hải Dương.

Quảng Ninh có diện tích tự nhiên diện tích 6.178,2km², là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc. Hiện nay Tỉnh Quảng Ninh có 13 đơn vị hành chính, gồm 4 thành phố, 2 thị xã và 7 huyện với 177 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 72 phường, 7 thị trấn và 98 xã.

Bản đồ tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh là tỉnh duy nhất có đường biên giới trên bộ và trên biển với Trung Quốc. Bên cạnh đó, Quảng Ninh là một trong 28 tỉnh, thành giáp biển, với đường bờ biển dài 250 km, trong đó có 40.000 hecta bãi triều và trên 20.000 hecta eo vịnh

Bài viết sau, diaocdautu.com.vn cập nhật mới nhất về Bản đồ Quảng Ninh chi tiết, hi vọng bạn có thêm thông tin cần tìm về bản đồ các huyện của tỉnh Quảng Ninh khổ lớn phóng to cần tìm

Bản đồ tỉnh Quảng Ninh
Bản đồ tỉnh Quảng Ninh

Bản đồ tỉnh Quảng Ninh mới nhất

Bản đồ tỉnh Quảng Ninh
Bản đồ tỉnh Quảng Ninh

Bản đồ thị trấn Bà Chẽ Quảng Ninh

Bản đồ thị trấn Bà Chẽ Quảng Ninh
Bản đồ thị trấn Bà Chẽ Quảng Ninh

Bản đồ quy hoạch toản tỉnh Quảng Ninh
Bản đồ quy hoạch toản tỉnh Quảng Ninh

Bản đồ du lịch Quảng Ninh

Bản đồ du lịch Quảng Ninh
Bản đồ du lịch Quảng Ninh

Bản đồ hành chính huyện Vân Đồn

Bản đồ thành phố Quảng Ninh

Bản đồ huyện Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh

Bản đồ huyện Bình Liêu Quảng Ninh

Bản đồ Quảng Yên Quảng Ninh

Bản đồ giao thông Quảng Ninh

Hiện tại, Trên bản đồ có chú thích các phương tiện giao thông ở tỉnh Quảng Ninh có như sau:

  • Đường bộ: Hệ thống đường bộ có 6 tuyến Quốc lộ dài 381 km gồm QL18A, 18B, 18C, 4B, 279, 10. Đường tỉnh có 12 tuyến với 301 km, 764 km đường huyện và 2.500 km đường xã. Toàn tỉnh có 16 bến xe trong đó 6 bến xe liên tỉnh hỗn hợp.
  • Đường thủy: Đối với hệ thống đường thuỷ nội địa toàn tỉnh có 96 bến thuỷ nội địa, 5 cảng biển (9 khu bến) thuộc Danh mục cảng biển trong Quy hoạch phát triển cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Các cảng biển lớn như Cảng Cái Lân, Cảng Vạn Gia, Cảng Cửa Ông, Cảng Hòn Nét và Cảng Mũi Chùa.
  • Đường sắt: Tỉnh có 65 km đường sắt quốc gia thuộc tuyến Kép – Hạ Long và hệ thống đường sắt chuyên dùng ngành than.
  • Đường hàng không: Trong tương lai gần, tại huyện đảo Vân Đồn sẽ hoàn thành Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương và tham quan du lịch cho người dân và khách du lịch. Quảng Ninh cũng đã và đang phát triển dịch vụ thuỷ phi cơ cho mục đích di chuyển và ngắm cảnh. Dự kiến tháng 6/2018, sân bay quốc tế Vân Đồn sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Bản đồ Quảng Ninh Google Maps