Bí quyết để mua nhà, thuê nhà cũ quận 8 không bị hớ

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

05/08/2019

Bí quyết để mua nhà, thuê nhà cũ quận 8 không bị hớ

Bạn vừa muốn mua đất lại muốn có nhà nhưng kinh tế không đủ để mua ngôi nhà mới tinh thì lựa chọn tốt nhất cho bạn là mua nhà hoặc thuê nhà cũ. Tuy vậy, không phải nhà cũ nào cũng xấu rồi tồi tàn mà bạn có biết cách chọn lựa tìm hiểu hay không. Áp dụng những cách dưới đây và căn nhà bạn sẽ tìm thấy dễ dàng.

Vị trí ngôi nhà

Mua nhà, thuê nhà thì không thể bỏ qua tiêu chí quan trọng là vị trí của ngôi nhà nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn. Bạn cần cân nhắc kĩ xem nên chọn khu vực nào rồi đánh dấu và tìm nhà cũ trong các khu vực đó. Đây là biện pháp nhanh nhất để bạn tìm thấy ngôi nhà mình thích nhất. Trong trường hợp không thể tìm thấy bạn mới nên mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Lời khuyên cho các bạn là nên chọn những ngôi nhà không chỉ thuận tiện cho công việc của bạn mà còn có những tiện ích cơ bản như chợ, trường học gần đấy để thuận tiện nhất cho cuộc sống. Có không ít người xem nhẹ yếu tố này và sau này không tránh khỏi vướng phải những vấn đề kẹt xe, muộn giờ, hay nhà quá xa trường học cho con đã phải bấm bụng bán nhà để tìm nhà khác.

Hướng nhà yếu tố không thể bỏ qua

Bạn mua lại nhà nên cần phải xem kĩ hướng ngôi nhà rồi hài hòa giữa cửa chính với tổng thể ngôi nhà. Theo phong thủy nếu chọn được hướng nhà tốt sẽ đem đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, tài lộc phát đạt còn nếu chọn phải hướng đại kị thì sẽ đem lại kết quả ngược lại nên vấn đề rất được xem trọng khi mua nhà, thuê nhà cũ quận 8.

Hướng nhà xác định dựa trên tuổi hay mệnh của gia chủ tùy vào mỗi người sẽ phù hợp với hướng riêng. Bạn cho dù không mê tín thì cũng nên chọn hướng đẹp cho mình ai chả muốn điều tốt cho gia đình mình nên bạn cớ gì phiền khi tìm hướng nhà tốt nhất cho mình.

Nguồn gốc ngôi nhà

Nếu bạn đã tìm được căn nhà ưng ý thì cũng cần phải tìm hiểu một chút lịch sử của ngôi nhà. Bạn thắc mắc tại sao họ lại bán nhà vì lí do gì? Nếu họ chỉ đơn thuần muốn chuyển nhà thì không sao nhưng nếu họ nợ nần thì lại là một vấn đề khác. Ngôi nhà bạn muốn mua mà dính vào nợ nần tranh chấp hay không rõ nguồn gốc hoặc đã đi thế chấp thì bạn nên từ bỏ ngay cho dù có thích thế nào.

Ngoài ra, khi mua nhà mà lại giá rẻ mà đẹp thì không khỏi phải cảnh giác. Mặc dù đây có sự hấp dẫn lớn nhưng ai biết được nó đang gặp phải vấn đề gì. Nếu bạn không tỉnh táo tìm ra ngay vấn đề thì không đảm bảo sau này bạn có chắc chắn sẽ không vướng phải những rắc rôi không cần thiết mà chủ nhà đã biến mất tiêu.

Đồng thời,xem căn nhà đó có bao nhiêu đất sổ đỏ có nằm trong diện quy hoạch hay có bao nhiêu đất vườn để định giá chính xác. Biện pháp an toàn khi mua hãy ra phường kiểm tra xem ngôi nhà này có đang bị vấn đề gì không rồi hãy quyết định mua.

Môi trường sống xung quanh

Bạn cũng xem xét đến khu vực xung quanh bạn sống có an toàn không được đặt lên hàng đầu. Bạn có thể tham khảo qua lời của những người hàng xóm sống lâu ở đây để xem khu vực này có hay xảy ra đánh nhai hay ẩn chứa những phần tử tệ nạn xã hội không. Bạn nên chọn những khu dân cư có dân trí cai, đoàn kết, kỉ luật thì việc bạn hòa nhập cũng dễ dàng hơn. Con bạn sống trong môi trường tốt như vậy sẽ bồi dưỡng nên những công dân tốt.

Khảo sát địa chấn xung quanh ngôi nhà

Đường thoát nước cũng trở thành vấn nạn cho bạn nếu bạn không để ý trước khi mua nhà. Nếu theo phong thủy thì không được đặt ống nước thải ngay dưới sân nhà không tốt mà còn liên quan đến sửa chữa ống nước khi có việc phát sinh.Nếu nhà không có hệ thống thoát nước hoàn hảo mà bốc mùi hay gần đường nước thải của các nhà máy chợ thì bạn cũng không nên mua rất độc đến sức khỏe gia đình.

Quan sát thế đất và hình dáng khu đất

Thế đất chông chênh không bằng phẳng sẽ làm mất thẩm mĩ mà còn gây ra một số bất tiện khi xây dựng nhà cũng như những thứ khác. Đẹp nhất là bạ nên chọn thế đất bằng phẳng trước nhỏ hơn sau mang ý nghĩa ngày càng phát đạt hậu nở. Nếu đẹp nhất thì chọn mảnh đất có núi dựa để giảm giác chắc chắn che chắn cho gia chủ theo  phong thủy.

Xem xét cách bố trí phòng ốc trong nhà

Khi mua lại nhà thì bạn cần xem sự hòa hợp thiết kế giũa những phòng ốc trong ngôi nhà bạn. Bạn cần để ý diện tích phòng có phù hợp với tiêu chí của bạn hay có mấy phòng có hợp với gia đình bạn hiện nay. Một số điều cấm kị như cửa nhà vệ sinh không đối diện với phòng ngủ hoặc phòng bếp, phòng thờ tuyệt đối không nằm dưới nhà vệ sinh hay phòng ngủ.

Bạn có thể xem xét căn bếp đã phù hợp chưa là nơi giữ lửa cho căn nhà nên đặc biệt quan trọng. Bạn không cần quá để ý vào cách trang trí vì sau khi vào ở bạn có thể trang hoàng lại một loạt theo ý thích của mình tạo nên nét riêng biệt chứ không miễn cưỡng phải như ban đầu.

Kiểm tra chất lượng xây dựng

Nếu bạn là người không thực sự hiểu biết về kiến trúc công trình xây dựng nhà cửa thì không thể đánh giá hay đưa ra phán xét một cách chính xác về chất lượng ngôi nhà mà hoàn toàn theo chủ quan. Vì thế, để vẹn toàn bạn nên nhờ người có kinh nghiệm xây dựng nhà đi cùng để thấy được những lỗi xây dựng khó phát hiện. Ví dụ như tường có bị thấm nước hay hệ thống điện có hợp lí hoặc đường ống nước có đảm bảo không bị tắc. Làm được những điều này bạ sẽ hoàn toàn yên tâm mua được ngôi nhà chất lượng tốt cho cuộc sống tươi đẹp.

Qua những kinh nghiệm đắt giá không phải ai cũng biết trên đây bạn đã lĩnh hội được hết mọi giá trị mà nó mang lại. Hãy vận dụng một cách linh hoạt để tìm cho gia đình mình một mái ấm hoàn hảo nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng Diaocdautu.com.vn để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.

(Theo Chothuesaigon.com)