Căn hộ officetel là gì? Officetel có điểm gì đặc biệt?

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

14/10/2019

Căn hộ officetel là gì? Officetel có điểm gì đặc biệt?

1. Căn hộ Officetel là gì ?

Officetel là gì

Căn hộ Officetel là loại hình căn hộ thuộc loại đa chức năng phục vụ các nhu cầu làm nhà ở, khách sạn và làm văn phòng. Căn hộ Officetel có phong cách thiết kế khá đồng nhất như các loại văn phòng bình thường và có thể sử dụng cho mục đích để ở với đầy đủ tiện nghi.

Loại hình căn hộ Officetel có lỗi thiết kế hiện đại, tận dụng được mọi góc nhìn ở trong không gian, phục vụ nhu cầu để ở nên officetel thường được thiết kế đi kèm với phòng ngủ, phòng tắm và nội thất cơ bản cho phòng làm việc. Thiết kế nội thất thông minh giúp gia chủ dễ dàng biến đổi phòng khách thành phòng ngủ, ghế sofa thành giường, bàn làm việc thành bàn ăn…nhờ các vách tường được bố trí hợp lý, giường ngủ thông minh hoặc bàn thông minh…

Căn hộ Officetel được cấp phép cho cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể sử dụng vào mục đích nghĩ ngơi qua đêm, được hưởng mọi tiện ích của căn hộ chung cư như hồ bơi, phòng gym, khu vực BBQ, công viên, khu mua sắm,….

Căn hộ Officetel thường có diện tích từ 25-50m2, phù hợp cho các đơn vị doanh nghiệp nhỏ hoặc những nhóm doanh nghiệp Starup, đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, vốn đòi hỏi sự sang tạo, tập trung, thoải mái, tiện lợi. Căn hộ Officetel thường có giá trị thấp hơn so với giá bán của một căn hộ thông thường để ở.

2. Quá trình hình thành và phát triển của Officetel

Căn hộ Officetel đầu tiên được xây dựng bởi một tập đoàn của Korea Development Corporation tại Seoul (Hàn Quốc) vào thập niên 1980-1990.

Loại hình BĐS vừa sử dụng cho ở và kinh doanh đã có rất lâu. Tại các nước phương Tây, những Shophouse (cửa hàng – nhà ở) đã xuất hiện ở trên các tuyến phố lớn, khu vực đông dân cư từ nhiều năm trước.

Sau các cuộc cách mạng công nghiệp, sự phát triển nhanh chóng của những phương tiện giao thông, những chích sách của chính phủ trong việc khoanh vùng… đã cản trở sự bùng nổ của loại hình bất động sản này.

Những năm 1950, loại hình bất động sản kết hợp để ở và kinh doanh được coi là bất hợp pháp ở các nước phương Tây. Nhưng với sự phát triển của lĩnh vực Khoa học công nghệ đã tạo điều kiện cho con người có thể là việc ở bất cứ nơi đâu.

Và trên hết, sự ô nhiễm của môi trường kết hợp với hạ tầng giao thông xuống cáp và nhịp độ cuộc sống ngày càng tăng nhanh… làm cho nhu cầu làm việc tại nhà trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Tại một số nước, nhận thấy nhu cầu cấp thiết của người dân chính phủ đã điều chỉnh lại các chính sách khoanh vùng của mình và những căn hộ đa chức năng từng bị cấm đoán nay đã có cơ hội xuất hiện và có xu hương phát triển mạnh mẽ.

3. Ưu / Nhược điểm của căn hộ Officetel

Ưu Điểm.

Với giá cả mặt bằng thuê nhà ở và văn phòng làm việc ngày càng tăng cao, giá nhà đất cũng tăng theo thì loại mô hình căn hộ Officetel thực sự là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Căn hộ Officetel ra mắt thị trường bất động sản như một xu hướng mới với không gian làm việc hiện đại. Căn hộ Officetel là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi doanh nghiệp về mặt tiết kiệm chi phí khi đi thuê văn phòng. Phù hợp với những người bận rộn, có thể làm việc và sinh sống tại ngay căn hộ Officetel. Căn hộ Officetel giúp doanh nghiệp dễ dàng thực nghiện được những giao dịch trái múi giờ với những đối tác nước ngoài, gia tăng doanh thu và năng suất làm việc cho nhân viên, tiết kiệm chi phí nhà ở cho gia chủ hay phó khách sạn cho chuyên gia đến công tác ngắn hạn…

  • Căn hộ Officetel chỉ có diện tích từ 25m2 – 50m2 vì vậy giá trị của một căn hộ Officetel thường thấp hơn rất nhiều so với giá bán của một căn hộ bình thường.
  • Loại hình căn hộ Officetel rất phù hợp với các doanh nhân trẻ chưa lập gia đình, tại Officetel có thể sử dụng kết hợp giữa làm văn phòng và để ở thuận tiện cho khách hàng.
  • Hiện tại mô hình căn hộ Officetel đang rất khá phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, vì là loại hình căn hộ có thể đáp ứng được nhu cầu làm văn phòng, vừa đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi mà có mức giá bán tương đối rẻ, nên rất được các doanh nhân, công ty nhỏ… thường thuê những căn hộ Officetel làm văn phòng riêng, văn phòng đại diện… Chính vì thế khả năng cho thuê của Officetel cũng theo đó là đi lên.
  • Căn hộ Officetel thường được các công ty sử dụng làm văn phòng đại diện nên những căn hộ Officetel lúc nào cũng có vị trí vô cùng đắc địa hoặc tại trung tâm thành phố hoặc tại khu vực đông cư dân và thuận tiện di chuyển hoặc đi các khu vực khác trong thành phố.
  • Các căn hộ Officetel thường góp mặt trong các dự án cao cấp, những cao ốc của thanh phố. Vì vậy Officetel hiễn nhiên sở hữu chung những tiện ích của một khu cung cư cao cấp mang lại như nhà hàng, cà phê, hồ bơi, Shophouse….

Nhược Điểm.

  • Vì căn hộ Officetel thường có diện tích nhỏ từ 25m2-50m2 nên loại hình căn hộ Officetel chỉ phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc mở các văn phòng đại diện của công ty, những công ty lớn phải mua hoặc thuê nhiều căn liền kề nhau, chính vì những điều này nên căn hộ Officetel có một số hạn chế đối với các doanh nghiệp lớn.
  • Căn hộ Officetel thường có mức phí quản lý cao hơn so với các căn hộ thông thường của dự án.
  • Không phải là nơi cư trú, có nghĩa là căn hộ Officetel không thể đăng ký cư trú vính viễn mà chỉ có thể đăng ký là cư trú tạm thời.

4. Thời hạn sử dụng của căn hộ Officetel là bao lâu ?

Tại các nước đang phát triển, căn hộ Officetel được sở hữu theo hình thức 50 năm gia hạn một lần nhằm đảm bảo quỹ đất và có thể đa dạng các loại hình nhà ở đảm bào cho sự an toàn và phát triển của cư dân. Còn tại Việt Nam căn hộ Officetel cũng bị giới hạn về quyền sở hữu và có khả năng gia hạn.

5. Thiết kế căn hô Officetel

mặt bằng thiết kế điển hình căn hộ Officetel