Cho thuê căn hộ chung cư bạn cần lưu ý những gì?

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

04/08/2019

Cho thuê căn hộ chung cư bạn cần lưu ý những gì?

Trong những năm gần đây thị trường cho thuê căn hộ chung cư đang phát triển rất rầm rộ. Nhất là khi các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh có một số lượng lớn người nhập cư. Chính vì vậy mà đầu tư cho thuê chung cư hiện đang phát triển và rất có tiềm năng. Vậy làm thế nào để căn chung cư được thuê với giá tốt nhất, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Kiểm tra và tân trang lại căn hộ trước khi cho thuê

Cần kiểm tra lại tình trạng căn hộ của bạn trước khi tiến hành đăng tin cho thuê, chú ý từng chi tiết nhỏ trong căn hộ nếu cần thiết thì hãy tân trạng lại căn hộ mới và thu hút hơn. Người đi thuê sẽ chú ý rất nhiều đến hình thức căn hộ chung cư và là một trong những yếu tố đưa đến quyết định thuê. Chính vì vậy hãy luôn đảm bảo rằng chúng luôn sạch sẽ và có hình thức thật bắt mắt. Ngoài thu hút được nhiều khách hàng thì tân trang lại căn hộ chính là một cách đẩy giá thuê lên cao mang đến cho bạn một khoản lời lớn hàng tháng.

Đa số những người đi thuê nhà đều thích những căn hộ thoáng mát, có nhiều ánh sáng tự nhiên và đặc biệt nhiều cây xanh sẽ mang lại cho họ cảm giác dễ chịu và gần gũi với thiên nhiên hơn. Bên cạnh đó nếu làm căn hộ của bạn có nhiều điểm nhấn hơn thì sẽ thu hút được nhiều người thuê. Hãy tạo ra những điểm khác biệt so với những căn hộ khác để thu hút được những người có nhu cầu. Nếu là căn hộ đã có đầy đủ nội thất thì cần sắp xếp lại thật ngăn nắp các tông màu cần hài hòa.

Để mức giá phù hợp nhất

Để cho thuê căn hộ chung cư được nhanh chóng thì giá thuê đóng vai trò rất quan trọng. Nếu mức giá mà bạn cho thuê quá cao so với giá trên thị trường của những căn hộ tương tự thì sẽ không ai muốn đến thuê cả. Chính vì vậy hãy đưa ra một mức giá hợp lý nhất để thu hút khách hàng mà vẫn đảm bảo được lợi ích của mình. Việc cho thuê nhà có được nhanh chóng hay không sẽ bị phụ thuộc rất nhiều vào số tiền thuê đã đặt ra.

Để đưa ra một mức giá hợp lý nhất cần tham khảo giá thuê của những căn hộ cùng loại xung quanh hay những dự án ở lân cận khác. Nếu thị trường cho thuê có sự cạnh tranh nhiều thì hãy để một mức giá mềm nhất có thể để thu hút nhiều người thuê và có thể ký được hợp đồng dài hạn hơn.

Cho thuê căn hộ chung cư bạn cần lưu ý những gì?

Đăng tin, quảng cáo trên những kênh phù hợp nhất

Nếu căn hộ chung cư của bạn đẹp, giá cả rất phải chăng nhưng nếu chưa ai biết đến nó thì việc cho thuê sẽ phải mất một thời gian không hề ngắn. Cần thông tin đến những người có nhu cầu thuê về căn hộ của bạn và tìm cách thu hút họ.

Có thể dễ thấy công nghệ thông tin đang phát triển không ngừng, chính vì vậy nhiều người lựa chọn tìm nhà trên mạng thay vì đi đến từng căn hộ mất thời gian mà lại không hiệu quả. Chính vì lẽ đó mà internet được xem là một kênh đăng tin quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay. Do vậy hãy đăng tin lên những website uy tín, chuyên đăng tin về bất động sản. Hiện nay có rất nhiều trang đăng tin hiệu quả, bạn có thể tìm kiếm trên mạng hay tham khảo bạn bè.

Tìm được website là một phần quan trọng nhưng nội dung của tin đăng cũng quan trọng không kém. Trên mạng hiện nay có vô vàn tin đăng cho thuê căn hộ chung cư, chính vì vậy để người đọc quan tâm đến tin của bạn không phải là một điều dễ dàng. Để làm được điều này nội dung tin đăng cần hấp dẫn, cung cấp đầy đủ thông tin và hình ảnh cần phải đẹp thu hút nhiều người quan tâm.

Liên hệ với những trung tâm môi giới nếu cần

Nếu như không có thời gian và khả năng tư tìm kiếm khách hàng thì có thể nhờ đến những trung tâm môi giới. Hiện nay có nhiều trung tâm môi giới, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng hay nhờ đến bạn bè giới thiệu để có thể ủy thác việc tìm kiếm khách hàng cho họ. Khi đã tìm được một trung tâm môi giới phù hợp hãy thỏa thuận với họ về giá thuê, những kế hoạch đăng tin cũng như quảng cáo, thời gian dự kiến có thể cho thuê căn hộ và chi phí phải trả cho trung tâm môi giới sau khi thành công.

Chọn người thuê cho phù hợp

Để việc cho thuê căn hộ chung cư được thuận lợi hơn thì bạn cần xác định được khách hàng mục tiêu. Nếu như căn hộ của bạn có diện tích nhỏ, mức giá cho thuê hàng tháng rẻ thì khách hàng mục tiêu không ai khác chính là những sinh viên hay người độc thân. Ngược lại nếu căn hộ có phần khang trang, tiện nghi và cao cấp hơn thì khách hàng của bạn chính là những người đã có gia đình hay có mức thu nhập cao.

Cần có thời gian tiếp xúc nhất định với khách thuê, khi họ đến xem nhà hãy để tâm và quan sát nhiều hơn để hiểu được một phần về tính cách và con người. Để việc quản lý được dễ dàng hơn hãy trao đổi với họ về những quy định đặt ra.

Cho thuê căn hộ chung cư bạn cần lưu ý những gì?

Xem xét kỹ lưỡng trước khi ký hợp đồng

Nhằm tránh rủi ro trong quá trình cho thuê thì hợp đồng cần chặt chẽ, các điều khoản phải được nêu rõ ràng và chi tiết nhất. Để đảm bảo rằng họ có khả năng chi trả trong những tháng kế tiếp thì chủ nhà cần yêu cầu người đi thuê đặt cọc một khoản tiền. Những điều khoản trong hợp đồng cần phải rõ ràng và cụ thể, đừng quên nêu những quy định khi thuê và việc vi phạm quy định sẽ bị phạt ra sao. Những căn hộ chung cư co giá trị rất lớn nên nếu hợp đồng thuê nhà từ 6 tháng trở nên thì cần nhờ đến cơ quan pháp luật để đảm bảo về mặt pháp lý và tránh những tranh chấp không đáng có giữa người cho thuê và đi thuê.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc những điều không thể bỏ qua khi cho thuê căn hộ chung cư. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp căn hộ của bạn nhanh chóng được thuê với giá hấp dẫn nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng Diaocdautu.com.vn để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.

(Theo Chothuesaigon.com)