Cho thuê nhà nguyên căn quận 10 thu nhập cao hàng tháng

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

04/08/2019

Cho thuê nhà nguyên căn quận 10 thu nhập cao hàng tháng

Hiện nay xu hướng thuê nhà rồi cho thuê lại là một mô hình kinh doanh mới tại quận 10 TP. Hồ Chí Minh và được khá nhiều nhà đầu tư áp dụng bởi số vốn bỏ ra không quá nhiều tránh được rủi ro mà lợi nhuận thu được lại rất đều đặn.

Mô hình cho thuê nhà quận 10 nguyên cặn

Như các bạn đã biết, quận 10 nằm ở vị trí trung tâm thành phố tập trung khá đông đúc dân cứ, do đó mà nhu cầu thuê nhà tại đây rất lớn. Chính vì vậy, áp dụng mô hình thuê nhà rồi cho thuê lại tại quân 10 sẽ giúp bạn thu được một số tiền không nhỏ.

Chỉ cần bỏ ra một số vốn không quá nhiều, rơi vào khoảng 100 triệu đồng, là bạn đã có thể thực hiện mô hình kinh doanh này. Nếu áp dụng đúng cách và biết tính toán thì số tiền thu được sẽ không phải là nhỏ.

Đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cho thuê nhà nguyên căn, anh Nguyễn Văn Trung cho biết hiện nay nhu cầu thuê nhà nguyên căn ngày càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là tại quần 10 - một trong những khu vực trung tâm của thành phố nơi tập trung đông đúc dân cư.

Anh Trung cho biết, anh thường hay thuê nhà nguyên căn tại quận 10 với giá mềm rồi tân trang lại rồi tiến hành tách phòng sau đó sẽ cho những người có nhu cầu thuê lại. Những căn nhà mà anh Trung thuê với mức giá không quá cao chỉ giao động từ 15- 17 triệu mỗi tháng, tiếp đến là bỏ ra chi phí khoảng 45 triệu để tân trang và chia nhỏ các phòng rỗi cho thuê lại với giá dao động từ 3- 3,5 triệu đồng mỗi tháng. Kinh doanh bằng hình thức này thì chỉ sau khoảng 3- 4 tháng anh đã có thể thu hồi lại được chi phí ban đầu bỏ ra để sửa nhà.

Cho thuê nhà nguyên căn quận 10

Theo như kinh nghiệm của anh Trung, để thu hút được nhiều người đến thuê nhà mà chi phí để anh bỏ ra thuê thấp thì nên chọn thuê nhà nguyên căn quận 10 có nhiều tầng, nhiều phòng và gần các trường đại học hay các văn phòng, công ty. Bởi vì, mục tiêu nhắm vào tập khách hàng đó, là tập khách hàng có số lượng người có nhu cầu thuê nhà sẽ lớn, nên có thể coi rằng, tỷ lệ lấp đầy các phòng sẽ cao hơn.

Có những người chơi lớn hơn, họ không ngại mạo hiểm sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để thuê những căn nhà nguyên căn có 50- 60 phòng gần trung tâm và giá thuê giao động từ 5- 10 triệu tùy theo diện tích của từng phòng. Như vậy nếu trừ đi tất cả các khoản chi phí thì số tiền thu được mỗi tháng lên đến hàng trăm triệu.

Áp dụng mô hình kinh doanh này, bạn không cần bỏ ra một số tiền vài tỷ để mua nhà rồi cho thuê mà chỉ cần bỏ ra một khoản tiền không quá lớn để cọc cho chủ nhà.

Tự kiểm soát rủi ro cho thuê nhà

Bất kỳ một mô hình kinh doanh nào cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Vậy làm sao để có thể tự kiểm soát rủi ro cho thuê nhà.

Hiện nay, có hai mô hình cho thuê đó là sở hữu- cho thuê và thuê- cho thuê lại. Có thể dễ thấy với mô hình sở hữu- cho thuê thì sẽ tiềm ẩn ít rủi ro hơn, không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên thì lợi nhuận thu được lại không cao chỉ được từ 5- 10% mỗi năm. Ngược lại, với mô hình thuê- cho thuê thì lợi nhuận mà người đầu tư thu được khá cao lên đến 50- 100% mỗi năm.

Cũng phải thừa nhận rằng, với mô hình kinh doanh này thì lại tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, chính vì vậy, để quản lý và sở hữu được mô hình kinh doanh này, đòi hỏi bạn phải nhiều kỹ năng và kiến thức hơn.

Nhà đầu tư có thể dễ dàng thấy rằng nếu như chọn thuê nhà nguyên căn tại quân 10 có kết cấu đơn giản thì việc ngăn chia các phòng cũng như tân trang sẽ dễ dàng hơn. Và đặc biệt đế tránh những tranh chấp không đáng có xảy ra thì trước khi sửa chữa hay cải tạo thì cần thỏa thuận rõ ràng với chủ nhà.

Một trong những rủi ro không thể tránh khỏi với mô hình kinh doanh này đó là việc không kiếm được người thuê nhà hay đảm bảo được tỷ lệ lấp đầy các phòng. Để có thể kiểm soát được rủi ro này thì cần chọn những căn hộ ở trung tâm, cạnh các trường học, văn phòng hay những sân bay, những vị trí mà thu hút được nhiều người muốn thuê.

Cho thuê nhà nguyên căn quận 10

Bên cạnh đó, cũng không thể tránh khỏi bị liên lụy khi những đối tượng xấu thuê nhà để làm việc trái phát luật. Chẳng hạn như thuê nhà để làm tụ điểm hút chích, bài bạc,… Đặc biệt quận 10 lại là nơi trung tâm và khá đông đúc dân cư.

Đây là mô hình kinh doanh đang phát triển mạnh, chính vì vậy, sức cạnh tranh cũng tăng theo khi mà nhiều nhà đầu tư đều thực hiện mô hình cho thuê nhà. Tuy nhiên, để chiếm được ưu thế với người đi thuê nhà thì không phải là điều quá khó. Chỉ cần người cho thuê biết quan tâm đến khách hàng, hỗ trợ một cách chu đáo và nhiệt tình nhất thì có thể kéo khách hàng về phía mình, đây cũng là một trong những yếu tố để khách thuê lâu dài hơn.

Với những nhà đầu tư có một mô hình cho thuê lớn, với nhiều căn hộ thì để quản lý được chặt chẽ hơn cần có một đội ngũ nhân sự quản lý tốt được cả vấn đề tài chính lẫn việc quảng bá thu hút khách hàng.

Đặc biệt theo khuyến cáo của giới chuyên gia thì để hạn chế tối đa rủi ro phát sinh trong quá trình chủ đầu tư thuê nhà thì nên nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ của các luật sự về nội dung của bản hợp đồng hay những thủ tục của việc xin giấy phép cải tạo, tân trang.

Hiện nay thì Việt Nam nói chung và tại quận 10 nói riêng có rất nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc. Họ có thể là sinh viên, nhân viên văn phòng, nhân viên cấp cao,… khiến cho nhu cầu về dịch vụ thuê nhà cũng tăng cao. Chính vì lẽ đó mà với mô hình cho thuê nhà tại quận 10 sẽ mang đến cho chủ đầu tư một khoản lợi nhuận đáng kể mà chi phí bỏ ra đầu tư không quá cao. Tuy nhiên hãy biết cách tự kiểm soát những rủi ro tiền ẩn để mức lợi nhuận thư được là cao nhất nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng Diaocdautu.com.vn để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.

(Theo Diaocdautu.com.vn)