Đầu tư căn hộ 2020-2021 tại Quận 2 có nên không?

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

17/02/2020

Đầu tư căn hộ 2020-2021 tại Quận 2 có nên không?

Trong năm 2020 - 2021, nguồn cung thị trường bất động sản quận 2 chiếm tỷ trọng lớn. Đặc biệt là căn hộ chung cư nhờ hạ tầng và quy hoạch đô thị được đầu tư đồng bộ. Có nên đầu tư vào thị trường căn hộ quận 2 trong những năm tới?

Nguồn cung căn hộ quận 2 giai đoạn 2020 - 2021

Thị trường căn hộ chung cư dự kiến có khoảng 124 ngàn căn hộ sẽ mở bán vào năm 2020. Trong đó chỉ riêng quận 2 đã chiếm tỉ trọng 48% nguồn cung. Giới bất động sản nhận định điều này là do khu Đông Sài Gòn đang được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng giao thông. Đồng thời, có nhiều dự án quy hoạch đô thị sáng tạo.

Theo kế hoạch phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2019 - 2021, các quận trung tâm, nội thành đều bị hạn chế nguồn cung dự án nhà ở mới. Ngược lại, khu Đông Sài Gòn lại được ưu tiên phát triển các dự án chung cư cao tầng dọc tuyến đường trọng điểm. Cũng như những nơi có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Lợi thế này giúp khu Đông, đặc biệt là quận 2 thu hút được nguồn vốn đầu tư bất động sản lớn. Nhất là từ các chủ đầu tư và không ít nhà đầu tư cá nhân.

Masteri An Phú – Một trong những dự án căn hộ lớn thu hút nhà đầu tư
Masteri An Phú – Một trong những dự án căn hộ lớn thu hút nhà đầu tư

Tiềm năng đầu tư căn hộ quận 2 nhờ quy hoạch khu đô thị sáng tạo Đông Sài Gòn

Thông tin về quy hoạch tại quận 2 cũng thể hiện tiềm năng phát triển đô thị của khu vực này. Nổi bật nhất là siêu dự án khu đô thị sáng tạo Đông Sài Gòn. Đây cũng là quận đang thu hút rất nhiều người lao động nên phát sinh nhu cầu nhà ở cao.

Hiện tại, quận 2 có Khu đô thị mới Thủ Thiêm phục vụ chức năng trung tâm tài chính – dịch vụ quốc tế. Tập trung nhiều người lao động đến làm việc và sinh sống. Do vậy, khu vực quận 2 đang rất cần nguồn cung nhà ở tất cả phân khúc. Nhất là căn hộ bình dân.

Thị trường căn hộ bình dân vẫn được lòng nhiều người
Thị trường căn hộ bình dân vẫn được lòng nhiều người

Đây là khu vực đang được chú trọng đầu tư bất động sản nhờ quy hoạch hạ tầng. Do đó sở hữu tiềm năng tăng trưởng mạnh.

Những dự án giao thông trọng điểm tại khu Đông Sài Gòn giai đoạn 2020 - 2021

Cùng với quy hoạch khu đô thị sáng tạo Đông Sài Gòn, quận 2 còn sở hữu nhiều dự án giao thông. Đây là những dự án có quy mô lớn và có ý nghĩa quan trọng trong toàn thành. Giai đoạn 2020 - 2021 có những dự án sau:

TP.HCM sẽ đẩy nhanh việc thực hiện thủ tục pháp lý của dự án đường vành đai 3. Đây là tuyến đường trọng điểm của TP.HCM với các tỉnh vệ tinh. Theo dự kiến, đến quý 2/2020 sẽ khởi công đoạn 1A từ cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (quận 2 TP.HCM). Đến đường 25B tại trung tâm huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) dài gần 9km.

Dự án cầu Cát Lái nối quận 2 TP.HCM với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cũng đang được họp bàn. Mục đích là thống nhất về việc chọn nhà đầu tư và phương án đầu tư. Dự kiến trong năm 2020, công trình sẽ được khởi công xây dựng.

Đoạn đường từ cầu Rạch Chiếc trên vành đai phía đông đến Xa lộ Hà Nội cũng đã có quyết định đầu tư mở rộng. Tái lập tuyến ống cấp nước và hầm van quận 9.

TP.HCM cũng đã đồng ý dùng vốn ngân sách năm 2020 cho giải phóng mặt bằng. Mục đích là để xây dựng một phần của đường vành đai 2 TP.HCM. Gồm đoạn 1 từ cầu Rạch Chiếc trên Vành đai phía Đông đến Xa Lộ Hà Nội. Nút giao thông Bình Thái và đoạn 2 từ nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng.

Hệ thống giao thông hoàn thiện thúc đẩy thị trường bất động sản quận 2 tăng nhiệt
Hệ thống giao thông hoàn thiện thúc đẩy thị trường bất động sản quận 2 tăng nhiệt

Dự kiến trong quý 3/2020, nút giao thông Mỹ Thuỷ (quận 2) sẽ khánh thành. Nối đường Đồng Văn Cống – Nguyễn Thị Định với cảng Cát Lái.

Như vậy, thị trường bất động sản, cụ thể là loại hình căn hộ quận 2 trong giai đoạn 2020 - 2021 rất khả quan để đầu tư.

Thị trường căn hộ quận 2 quy tụ nhiều ông lớn

Được thừa hưởng nhiều lợi ích từ việc cơ sở hạ tầng giao thông phát triển nên giá trị các căn hộ nơi đây có khả năng sinh lời rõ rệt. Cũng chính vì điều này đã góp phần làm duy trì sức nóng của thị trường bất động sản quận 2 này.

Hiện có khá nhiều dự án của các chủ đầu tư lớn. Ngay từ khi tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên hình thành, hàng loạt các dự án ăn theo tuyến đường này mọc lên. Hình thành nên các cụm khu dân cư hoàn chỉnh. Điển hình: Masteri Thảo Điền, Masteri An Phú, Gateway Thảo Điền, Palm City, Lakeview City, Centana Thủ Thiêm,…

Gateway Thảo Điền – Dự án điển hình của các ông lớn tại quận 2
Gateway Thảo Điền – Dự án điển hình của các ông lớn tại quận 2

Không những thế, ngay khi tuyến Xa lộ Hà Nội, hầm Thủ Thiêm, Tỉnh lộ 25 xây xong. Giá các dự án lân cận khu vực này sẽ tăng lên gấp 4-5 lần. Hiện tại, giá chào bán của các dự án căn hộ quận 2 thuộc phân khúc cao cấp đã tăng. Từ mức trung bình là 1.490 USD cho mỗi mét vuông vào năm 2012 lên mức 1.650 USD như hiện nay. Tăng 11%, so với mức tăng 3% trên toàn thành phố.

Trên đây là một số nhận xét khách quan về bất động sản căn hộ quận 2. Hy vọng, bài chia sẻ này sẽ đem lại thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Hãy trở thành nhà đầu tư thông minh khi đầu tư vào bất động sản quận 2.

Thường xuyên truy cập mục kinh nghiệm https://diaocdautu.com.vn/ để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.