Khi mua đất, thuê đất, xây nhà, thuê nhà cũ cần tránh những gì?

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

05/08/2019

Khi mua đất, thuê đất, xây nhà, thuê nhà cũ cần tránh những gì?

Mua nhà hay đất là một việc hết sức thận trọng bởi giá trị khá lớn ảnh hưởng tới cuộc sống sau này củ gia đình bạn. Có là nhà đầu tư hay không có dày kinh nghiệm hay không thì bạn cũng cần lưu ý tránh mắc phải những trường hợp sau đây.

Đất có nằm trong diện quy hoạch

Đất trong diện quy hoạch bạn cần chắc chắn đảm bảo đất bạn muốn mua không nằm trong diện quy hoạch hoặc trong vùng giải tỏa. Để biết được điều này bạn cần kiểm tra hồ sơ của xã, quận, hoặc sở Tài Nguyên Môi trường xem có bị dính không. Để chắc chắn bạn cần mua đất nhà cũ đã có sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi sang tên để sau này có gặp vấn đề gì còn được đền bù.

Khu vực sống ra sao?

Bạn cần quan tâm xem lịc sử mảnh đất trước đây ra sao. Chẳng hạn trước đây là bãi rác hay nghĩa trang thì tốt nhất không nên mua. Còn nếu đất khai hoang bình thường thì nên mua. Bạn xem xung quanh cuộc sống người dân chỗ này ra sao có phồn thịnh phát triển hòa đồng không? Đường rộng đông người qua lại thì chính là mảnh đất tốt nên mua ngay.

Khi mua đất, thuê đất, xây nhà, thuê nhà cũ cần tránh những gì?

Nhà ở gần chợ rất ô nhiễm

Bạn đừng nghĩ nhà gần chợ là tốt nhé. Mặc dù thuận tiện cho bạn mua thức ăn các vật dụng nhưng lại phải đối mặt với ô nhiễm cũng như đông đúc chật chội. Bạn phải chịu đựng tiếng ồn ào ầm ĩ khiến bạn đau đầu mệt mỏi nên tốt nhất là bạn nên mua nhà không gần chợ quá.

Bạn mang theo con nhỏ mỗi lần đi xem nhà. Bọn trẻ không thích việc đi hết nhà này đến nhà khác, khiến việc trải nghiệm của bạn trở nên khó khăn. Đi xem nhà với bọn trẻ có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều điều cần phải tìm hiểu, bạn nhanh chóng chấm dứt hành trình tìm và mặc cả vì mệt mỏi chứ không phải vì tìm thấy ngôi nhà phù hợp. Vì thế tốt nhất, bạn hãy tìm người trông trẻ giúp để tự hai vợ chồng đi xem nhà và bàn bạc với nhau.

Tin vào các con số đo đạc trên giấy tờ

Trên bản vẽ căn nhà được ghi là 100m2, không có nghĩa bạn sẽ được ở trên 100m2 đó. Rất nhiều người bán hàng gộp hết cả ban công, hành lang vào tổng diện tích của căn nhà. Để tránh ngạc nhiên về sau, tốt nhất bạn nên cầm theo cái thước dây khi đi xem nhà.

Hợp đồng mua đất phải đảm bảo

Khi mua nhà, cho thuê nhà quận 8 hoặc đất cần đảm bảo chứng thực tất cả các loại giấy tờ pháp lí là chính xác không giả mạo. Bạn nên thuê luất sư đến để đảm bảo mọi thủ tục cầ thiết cũng như xác định không bị lừa dính phải bọn lừa đảo. Thêm nữa bạn cần đảm bảo chữ kí của bên bán trong gia đình xem xem có ai phản đối không nếu không sau này xảy ra tranh chấp người mệt chỉ có bạn.

Khi mua đất, thuê đất, xây nhà, thuê nhà cũ cần tránh những gì?

Không làm phép so sánh

Có rất nhiều ngôi nhà được rao ban vậy tội gì mà bạn không đi tham khảo một lượt so sánh để tìm ra ngôi nhà ưng ý nhất. Bạn có thể ưng ý ngôi nhà này đầu tiên nhưng sang ngôi nhà khác thì sẽ thấy điểm ưu việt hơn.

Qua những lưu ý trên bạn sẽ mua được đất cũng như nhà cũ tại quận 8 một cách hài lòng nhất ưng ý nhất. Nhà nơi mọi ước mơ hạnh phúc đâm chồi nơi mang bạn đến với niềm yêu.

Mời các bạn đồng hành cùng Diaocdautu.com.vn để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.

(Theo Chothuesaigon.com)