Khu dân cư Nam Rạch Chiếc được được chấp nhận quy hoạch đầu tư

14/05/2018

Khu dân cư Nam Rạch Chiếc được được chấp nhận quy hoạch đầu tư

Mới đây UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã chấp thuận đầu tư khu dự án hạ tầng kỹ thuật hơn 33,2 ha và đầu tư xây dựng giai đoạn 1 – Khu chung cư cao tầng CC2 và khu nhà ở thấp tầng OTM2 thuộc khu dân cư Nam Rạch Chiếc, Q.2, Tp.HCM.Xem thêm bài viết về:

Theo thông tin được biết, khu chung cư cao tầng CC2 hiện có tên thương mai là Palm Hights gồm có 3 Block với mật độ căn hộ 8 căn/sàn tổng số căn hộ chỉ có 816 căn hộ cao cấp. Và khu nhà ở liền kề OTM2 hiện có tên thuương mại là Palm Riversidence chỉ có 135 căn nhà phố thương mại và biệt thự song lập sang trọng.

Cả 2 khu vực dự án này đều nằm trong tổng thể dự án khu đô thị Palm City Quận 2

Còn về tổng thể khu dân cư Nam Rạch Chiếc ban đầu được quy hoạch với tổng diện tích 90,26ha tại An Phú, Quận 2 được bố trí làm 3 dự án đình đám như sau:

Khu đô thị Thủ Thiêm và dự án căn hộ Gem Riverside

Khoảng 30ha giao cho Uỷ ban nhân dân quận 2 để xây dựng hoàn chỉnh, khoảng 2.000 nền đất phục vụ tái định cư dự án xây dựng khu đô thị mới là Thủ Thiêm và các dự án trọng điểm của thành phố trên địa bàn là Quận 2. Hiện tại, hạ tàng tái định và có một số hộ dân đã ở, tuy nhiên có một phần diện tích dọc sông Giồng Ông Tố (về phía Tây) đang cho giào chắn và đây là dự án căn hộ Gem Riverside với tổng số 12 Block, có diện tích hơn 67 ngàn m2 với tổng số lượng căn hộ dự kiến hơn 3000 căn hộ cao cấp do chủ đầu tư là Tập đoàn Đất Xanh.

Khu dự án Lakeview City – Novaland

Khoảng 30,1 ha giao cho công ty Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 để đầu tư xây dựng khu dân cư cao tầng và du lịch – văn hoá – giải trí. Đổi lại, công ty sẽ đầu tư xây dựng khu tái định cư 30,224ha (4.200 căn hộ) tại phường Bình Khánh. Hiện nay, do Tập đoàn Novaland đầu tư vá có dự án có tên thương mại là Lakeview City.

Khu đô thị Palm City – Keppel Land

Khoản 30ha giao cho đại diện Keppel Land – Tiến Phước – Trần Thái (Nay là Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc) để xây dựng khu dân cư. Đổi lại, Liên danh sẽ đầu tư xây dựng khoản 1.886 căn hộ và khu công viêcn cây xanh tại khu 17,3ha tại Phường Bình Khánh – An Phú, Quận 2. Tiếp đến, Công ty Nam Rạch Chiếc sẽ bỏ vốn đầu tư xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội trong khu quy hoạch 60ha (bao gồm 30ha khu này và 30ha khu đã giao Quận 2), sau đó bàn giao cho Quận 2 quản lý để định hướng xây dựng cho các hộ dân). Hiện khu 30ha của công ty Nam Rạch Chiếc đang có tên thuương mại là khu đô thị Palm City.

Xem lại đánh giá của nhóm chuyên gia Địa Ốc Đầu Tư với dự án Gem Riversidehttps://diaocdautu.com.vn/can-ho-chung-cu/du-an-can-ho-gem-riverside-dat-xanh-quan-2

(Theo Gemriverside.datxanh.co)