Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn tiết kiệm nhiều tiền nhất

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

04/08/2019

Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn tiết kiệm nhiều tiền nhất

Nhu cầu tìm phòng trọ ở ngày một tăng mạnh, tìm kiếm một căn phòng đôi khi cực kỳ khó bởi hoặc bạn không thể chi trả vì giá quá đắt hoặc phòng quá nhỏ và không đáp ứng nhu cầu sống hay việc sống chung với chủ nhà khiến bạn khó chịu. Giải pháp cho việc này chính là tìm và thuê nhà nguyên căn sau đó chia phòng. Hình thức này vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí, vừa được sử dụng các không gian chung thoải mái lại vừa không phải sống chung với chủ nhà…

Do vậy, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết thuê nhà nguyên căn tiết kiệm nhất và vừa túi tiền.

Xác định vị trí thuê

Vị trí nhà phụ thuộc vào nơi mà bạn làm việc, không nên quá xa nơi làm việc bởi bạn có thể thuê được nhà rẻ nhưng chi phí đi lại bị tăng lên, tình trạng sức khỏe có thể giảm sút. Nhà nên gần chợ, phòng khám… bởi để tiết kiệm thêm một khoản chi phí sinh hoạt thì bạn nên ở những nơi gần chợ để tiện mua bán, gần phòng khám để tiện khám chữa khi ốm đau.

Thêm một lưu ý nữa cho bạn đó là khi đi tìm thuê nhà nguyên căn, hãy hỏi những người dân xung quanh về tình trạng nhà, có nhà cho thuê hay không, họ sẽ chỉ cho bạn rất tận tình mà không phải cần tới môi giới, đây là hình thức khá hiệu quả khi đi thuê nhà.

Tìm hiểu xem vị trí mà bạn chuẩn bị thuê có nhiều nhà, phòng cho thuê hay không và khu vực ấy an ninh có tốt hay không. Gọi điện trước cho chủ nhà để nắm được các thông tin, nếu đáp ứng nhu cầu, hãy đến tận nơi xem để kiểm chứng.

Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn tiết kiệm nhiều tiền nhất

Xác định giá thuê

Giá thuê khá quan trọng bởi nó có thể quyết định tới vị trí của khu vực mà bạn chọn sống, những khu vực có rất nhiều phòng trọ nhưng mức giá tương đối . Những khu vực có giá cả vừa tầm hơn sẽ là các khu vực có nhiều sinh viên, người đi làm. Cần xác định mức giá mà mình muốn thuê, đồng thời khảo giá trước trên thị trường để có được mức giá tốt nhất.

Đặc điểm của ngôi nhà bạn muốn thuê

Muốn xác định được điểm mấu chốt đầu tiên này, bạn nên định hướng trong đầu cuộc sống của bạn trong vòng ít nhất 1 đến 2 năm sau. Nếu bạn muốn ở một mình để đi làm, đi học, bạn không nhất thiết phải tìm một căn hộ chỉ cho một người ở, bạn có thể tìm căn hộ nhiều phòng hơn hoặc nhà rộng hơn để có thể thuê chung với anh em họ hàng, hoặc bạn bè thân. Cuộc sống tự lập một mình rất thú vị, nhưng có những chuyện khẩn cấp mà không thể nhờ cậy gia đình thì người ở chung với bạn sẽ là mối liên hệ gần nhất.

Nếu vợ chồng bạn mới cưới và muốn ở riêng, bạn nên chú ý đến vấn đề con cái, điều đó có nghĩa là căn hộ hay nhà của bạn nên có ít nhất một phòng trống nữa. Đối với phương án này, giả sử vợ chồng bạn chưa có con, phòng trống đó có thể được em gái, em trai thuê lại hoặc để bố mẹ hai bạn có thể đến thăm. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ nên xem xét khi bạn có đủ điều kiện kinh tế để duy trì tiền thuê nhà nguyên căn.

Vị trí, khu vực xung quanh ngôi nhà

Dù đã chọn được ngôi nhà ưng ý, nhưng việc coi xét khu vực xung quanh cùng những người láng giềng (nếu có) cũng rất quan trọng. Hãy tìm hiểu từ báo chí, internet, những người láng giềng khu vực ấy có an ninh về đêm hay không. Việc này rất quan yếu để bảo vệ sự an toàn của bạn, tăng cường cảnh giác không bao giờ thừa.

Khả năng kinh tế của bạn

Thuê nhà hoàn toàn không giống việc bạn đi mua hàng hay thuê các dịch vụ khác bởi nó có tính lâu dài và nơi bạn cư trú liên quan đến pháp luật. Một kế hoạch chắc chắn sẽ giúp bạn xác định được những nhu cầu của bản thân mình, tránh rơi vào “tay” của chủ nhà hay các trung tâm môi giới. Trước khi đi tìm nhà, bạn cần xác định:

Thứ tự ưu tiên của ngôi nhà

Những ngôi nhà ở trung tâm thành phố, rộng rãi, đẹp tại khu vực an toàn mà lại có giá rẻ không thể xảy ra nên bạn đừng mất công tìm kiếm một ngôi nhà như thế. Nếu có người đề nghị cho bạn thuê một ngôi nhà như thế, hãy suy nghĩ kỹ và rà soát xem có gì khuất tất như: nhà sang nhượng trái phép, nhà sắp giải tỏa,… hay không.

Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn tiết kiệm nhiều tiền nhất

Bạn phải xác định chi trả cho khoản thuê nhà hàng tháng là bao nhiêu trong khả năng của mình. Tiếp theo, là bạn cần nhà rộng hay vừa phải, gần hay xa trung tâm. Thông thường, những ngôi nhà rộng rãi trong nội thành có giá cho thuê rất cao, ngược lại nếu bạn chịu khó đi xa một chút rời khỏi trung tâm, bạn có nhiều cơ hội tìm nhà như ý hơn. Nhưng nếu bạn chỉ cần một tổ ấm vừa phải và muốn giao thông phải thuận tiện, tiết kiệm thời gian đi lại, căn nhà cho thuê ở nội đô sẽ thích hợp.

Thương lượng với chủ nhà

Nếu có thể, bạn hãy tự mình trao đổi trực tiếp với chủ nhà mà không cần thông qua trung tâm môi giới nhà đất. Trước tiên hãy xác định người bạn nói chuyện có đúng là chủ nhà không bằng vài mẹo đơn giản như: hỏi xem giấy tờ, giấy photo chủ quyền sử dụng nhà/ căn hộ, hỏi về lịch sử ngôi nhà, những người hàng xóm, lý do cho thuê, yêu cầu của chủ nhà về người thuê nhà…

Lưu ý đến các hóa đơn điện nước. Nếu bạn thuê nhà dạng phòng theo từng block (khối) kiểu chung cư, bạn không có cách nào khác là phải tính giá điện nước theo lũy tiến và thường rất đắt. Tuy nhiên, nếu thuê nhà nguyên căn riêng biệt, bạn nên tìm những nơi tính theo giá quy định của nhà nước. Việc này rất quan trọng trong việc bạn phải chi trả tất cả các khoản dài lâu. Giá điện nước nên là những vấn đề đầu tiên được thảo luận khi bạn thương lượng với chủ nhà.

Ngoài ra, khi thuê nhà, chủ nhà thường sẽ yêu cầu bạn phải đặt cọc một khoản chi phí để làm tin và giữ lại khoản tiền này của bạn trong suốt thời gian thuê nhà. Vì thế, bạn hãy cố gắng thương lượng càng giảm tiền cọc càng tốt và không nên vượt quá số tiền một tháng thuê nhà của bạn.

Mời các bạn đồng hành cùng Diaocdautu.com.vn để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.

(Theo Chothuesaigon.com)