Lưu ý khi mua nhà, thuê nhà Hóc Môn tránh bị lừa

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

04/08/2019

Lưu ý khi mua nhà, thuê nhà Hóc Môn tránh bị lừa

Hóc Môn là một trong những địa bàn bất động sản thu hút rất nhiều vốn đầu tư từ các doanh nghiệp và là địa điểm lý tưởng sinh sống của rất nhiều khu dân cư. Chính vì độ “hot” của những mảnh đất này mà đã có không ít người vì lợi ích cá nhân của mình mà tiến hành lừa lọc các đối tượng đến xem nhà. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, tin tức bán nhà tại Hóc Môn sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết để tránh bị lừa khi mua nhà, thuê nhà.

Nhiều phi vụ lừa khách đến mua nhà, thuê nhà tại Hóc Môn

Theo như cuộc khảo sát, khi mua nhà, thuê nhà tại Hóc Môn Muonnha.com.vn đã xảy ra rất nhiều phi vụ lừa khách đến mua nhà,  thuê nhà để lấy lợi ích cho cá nhân. Đã có rất nhiều người dân bị lừa bằng hình thức mua nhà lập vi bằng chuyển nhượng. Tuy nhiên, khách hàng mua căn hộ đó lại không biết rằng căn nhà này đã được thế chấp tài sản cho ngân hàng hoặc nó đã được cầm cố, sang quyền chuyển nhượng cho một đối tượng khác hoặc căn nhà này đang thuộc khu vực giải tỏa của địa phương, …. Để rồi đến khi tiền được trao trả, chủ nhà mới dọn đến ở thì lại không được vào nhà, từ đó gây ra rất nhiều tranh chấp, xung đột và đặc biệt là thiệt hại nặng nề cho phía người mua.

Bên cạnh đó, còn xuất hiện rất nhiều hình thức, thủ đoạn lừa gạt tinh vi khác nữa nếu như bạn không chú ý thì sẽ rất dễ bị lừa. Chính vì thế mà khách hàng khi tham gia giao dịch mua nhà,  thuê nhà cần phải chú ý, tránh để bản thân mình bị lừa.

Lưu ý khi mua nhà, thuê nhà Hóc Môn tránh bị lừa

Bí quyết chống bị lừa khi mua nhà,  thuê nhà tại Hóc Môn

Nếu như trong quá trình thực hiện giao dịch mua bán, cho thuê nếu như không cẩn thận, bạn sẽ gặp phải những rắc rối nguy hiểm. Hãy thật cẩn thận nhé, chứ đừng để đến lúc bị lừa rồi thì chả biết “kêu ai bây giờ”.

Sau khi tiến hành khảo sát căn nhà về khung cảnh, về vị trí địa lý, tham khảo giá cả, … và bạn đã sẵn sàng để mua hoặc thuê ngôi nhà đó, cần phải quan tâm những điều cơ bản dưới đây để tránh trường hợp mình bị “tiền mất tật mang”.

 • Xem xét về tình trạng pháp lý của căn nhà

Nếu như bạn nghĩ công việc này chỉ đơn giản là yêu cầu chủ nhà cho mình xem sổ hồng của căn hộ thôi thì điều này cần phải xem xét lại nhé. Bởi vì, việc xem số hồng nó chưa có thể xác nhận được chính xác rằng căn hộ này có thuộc sở hữu của chủ nhà định bán hay không? Liệu căn nhà này có nằm trong phạm vi thế chấp cho ngân hàng hay đang là tài sản cố chấp, chuyển nhượng, hay nằm trong phạm vi quy hoạch, giải tỏa của khu vực, … hay không? Bởi nếu như đã có mục đích xấu, người ta sẽ dựng lên một cái bẫy hoàn chỉnh để người mua sà vào.

Vì vậy, để an toàn nhất, hãy mang nó đến với tổ trưởng tổ dân phố, đến công an khu vực để xác minh chính xác tài sản này có thực sự minh bạch hay không? Ai là người có quyền quyết định bán căn nhà này? Họ có xảy ra xung đột gì khi quyết định bán căn nhà không? ….

Hãy thật cẩn thận trong quá trình này nhé.

 • Cần phải xác nhận thông tin quy hoạch của căn nhà

Đối với bước này, thông thường người ta chỉ cần đến ủy ban nhân dân phường tại khu vực đó để xác nhận thôi. Nhưng để chắc chắn nhất, hãy đến sở tài nguyên và môi trường của quận hoặc thành phố đó để xác nhận đảm bảo được tính chính xác cao nhất.

Đến với sở tài nguyên, bạn cần phải xác minh những yếu tố sau:

- Xin thông tin quy hoạch của ngôi nhà

- Xem xét tình trạng của căn nhà có liên quan đến các khoản vay ngân hàng hay một khoản vay nào khác mà ngôi nhà này đang thuốc diện thế chấp hay chuyển nhượng, quy hoạch hoặc giải tỏa, … gì không?

 • Yêu cầu chủ nhà viết một bản cam kết

Khi đã xác nhận xong, người mua hoặc thuê sẽ đặt cọc và yêu cầu chủ nhà viết 1 biên xác nhận bán nhà với nội dung quan trọng nhất, yêu cầu cần phải có công chứng của cơ quan hành chính tại nơi trú của căn hộ.  

Lưu ý khi mua nhà, thuê nhà Hóc Môn tránh bị lừa

Một vài điểm cần phải lưu ý khi mua nhà ở Hóc Môn

 • Cần phải khảo sát thật kỹ địa chấn của ngôi nhà
 • Cần phải quan sát thật kỹ về hệ thống thoát nước của ngôi nhà. Bởi đã có rất nhiều khu chung cư trong thành phố có hệ thống thoát nước không được như mong muốn.
 • Cần phải có sự thống nhất với chủ nhà
 • Khi tiến hành mua hay thuê ngôi nhà, bạn cần phải có sự thống nhất với chủ nhà. Bởi rất có thể ngôi nhà đó không phải là trống không, trong phòng có khá nhiều đồ dùng gia đình, bạn cần phải hỏi thật kỹ trước khi giao dịch về quyền sử dụng đối với những đồ đạc đó. Bởi đã có không ít trường hợp, người mua không hỏi rõ về những đồ đạc mà chủ cũ để lại, đến khi chuyển nhà lại nhận được thông báo rằng mình không thể không thể sử dụng những đồ đạc đó. Chính vì điều đó, hãy thống nhất thật kỹ với chủ nhà và ghi rõ ràng chúng trong các điều khoản của hợp đồng nhé.
 • Cần phải tìm hiểu về căn nhà thông qua cuộc trò chuyện với những người hàng xóm
 • Đừng vì chủ quan mà bỏ qua bước quan trọng này nhé. Hãy xác nhận thông tin qua những người hàng xóm bởi họ sống ở đây khá lâu và có những thông tin chính xác nhất về ngôi. Hãy hỏi họ về hệ thống cấp, thoát nước, về môi trường xung quanh, về chủ nhà, về chất lượng, về giá trị của khu đất, … Hãy lưu ý điều này nhé bởi đây cũng là một trong những yếu tố để bạn quyết định đến giá thành mua căn hộ đó.
 • Trong quá trình giao dịch, cần phải xem xét thái độ của người bán, hỏi lại xem họ có chắc chắn bán căn hộ đó không?
 • Vì đã có trường hợp người chồng lấy giấy chứng nhận rồi qua mắt vợ, đem đi bán. Qua mặt công chứng viên bằng cách thuê người làm vợ để ký kết cũng như làm các thủ tục khác. Vì vậy, an tâm nhất là nên đến cơ sở pháp lý của phường, thành phố đó để kiểm tra.
 • Trong trường hợp mua nhà bằng các hợp đồng ủy quyền, cần phải có sự can thiệp của cơ quan, tổ chức hành nghề công chứng để xác nhận xem hợp đồng đó có hợp pháp hay không?

Trên đây là một số thông tin cơ bản và cần thiết về các thủ tục mua nhà,  thuê nhà cũng như một số điểm cần phải chú ý khi mua nhà mà tin tức bán nhà, cho thuê nhà Hóc Môn chia sẻ với bạn đọc. Hãy thật sáng suốt, tỉnh táo để tránh việc “rước họa vào thân” hay “tiền mất tật mang” nhé.

Mời các bạn đồng hành cùng Diaocdautu.com.vn để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.

(Theo Chothuesaigon.com)