Như thế nào là căn hộ Studio?

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

11/10/2019

Như thế nào là căn hộ Studio?

Tại các nước Châu  u loại hình căn hô Studio đang khá là phổ biến, mô hình nhà ở này được rất nhiều người dân ở các đất nước Châu  u ưa chuộng. Nhưng ở Việt Nam, căn hộ Studio ngày nay còn đang khá mới, loại hình căn hộ này có thể thay đổi bố trí nội thất sao cho phù hợp với lối sống cũng như sở thích của chủ căn hộ mà vẫn đảm bảo đủ không gian sinh hoạt hợp lý.

Hiện nay, trên thị trường bất động sản với những dòng căn hộ cao cấp với thiết kế hiện đại, sở hữu diện tích lớn thì những loại hình căn hộ có diện tích nhỏ cũng rất được ưa chuộng. Trong các loại hình căn hộ có diện tích nhỏ thì căn hộ studio có những ưu điểm riêng tạo thành súc hút đối với khách hàng. Với bài viết này Diaocdautu.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc căn hộ Studio là gì cùng các ưu / nhược điểm của loại hình căn hộ này.

1. Căn hộ Studio là gì?

Căn hộ Studio là những căn hộ có diện tích khá nhỏ từ 25-35m2, các căn hộ Studio thường có không gian mở không có sự phân chia giữa các phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách bởi các bức tường.

Căn hộ Studio

Căn hộ Studio xuất hiện lần đầu tiên tại Anh với mục đích ban đầu là cho thuê đối với các đối tượng khách hàng ở các khu vực trung tâm thành phố là học sinh, sinh viên và người độc thân có độ tuổi từ 18 đến 30, dần dần căn hộ studio bắt đầu phổ biến hơn, góp mặt trong nhiều dự án căn hộ xây dựng và có rất nhiều người mua để ở ngoài các nước Anh còn có Mỹ, Australia, Singapore…trong đó có cả Việt Nam. Căn hộ Studio trên thị trường bất động sản còn được biết đến với cái tên khác là “Bachelor” và “Effciency”, những căn hộ này thậm chí còn có diện tích nhỏ hơn.

2. Đặc điểm của căn hộ Studio.

Để hiểu rõ hơn về loại hình căn hộ Studio là gì thì chúng ta còn phải tìm hiều về những đặc điểm khác biệt của loại hình căn hộ này. Căn hộ Studio thường có diện tích từ 25m2 đến 65m2. Căn hộ Studio có thiết kế nổi bật là mọi không gian của căn hộ đều nằm trong một không gian, có nghĩa là toàn bộ căn hộ chỉ có 1 gian phòng rộng rãi, không được phân chia bởi các vách tường chỉ có phòng vê sinh sẽ được quay về 1 góc riêng đôi khi có một số dự án muốn tăng thêm góc nhìn cho căn hộ thì sẽ làm vách kính cho phòng vệ sinh.

Khách hàng ở căn hộ studio sẽ không bị bất kỳ vách ngăn nào cản trở, họ sẽ có được tầm nhìn toàn bộ trong căn hộ của mình. Với không gian không vách ngăn căn hộ studio sẽ giúp cho người sử dụng tiết kiệm điện sử dụng cho việc chiếu sang, sưởi ấm… Vì có diện tích nhỏ người sử dụng căn hộ studio sẽ khá dễ dàng vệ sinh căn hộ của mình. Đặc biệt loại hình căn hộ Studio có mức giá thuộc hàng trung bình, dễ dàng tiếp cận với những khách hàng độc thân. Căn hộ studio chỉ có một điểm trừ vì có không gian nhỏ nên chủ nhà cần có sự bố trí nội thất căn hộ hợp lý, nếu không sẽ đem đến cảm giác chật chội tại chính nơi mình sinh sống.

3. Ưu/nhược điểm căn hộ studio

Ưu Điểm:

  • Vì tất cả đều được gọi gọn trong không gian tối đa khoảng 65m2 nên dường như ta có thể chạm tới mọi vật và lấy mọi thứ trong căn hộ một cách dễ dàng, thêm vào còn giúp tiết kiệm diện tích chiếu sáng, sưởi ấm.
  • Việc dọn dẹp vệ sinh trong căn hộ studio cũng nhanh và đơn giản.
  • Căn hộ Studio là lựa chọn lý tưởng cho những người độc thân, những cặp vợ chồng mới cưới chưa có con.
  • Diện tích vừa phải nên giá thành hợp lý phù hợp với túi tiền của số đông, thậm chí cả những người thu nhập thấp.
  • Căn hộ Studio thường được xây dựng tại các thành phố lớn nên thuận tiện cho giao thông đi lại.
  • Dù diện tích nhỏ nhưng chủ sở hữu vẫn có thể thiết kế nội thất theo phong cách mình muốn.

Nhược điểm:

  • Diện tích nhỏ và không gian hạn chế cũng khiến cho việc cất giữ đồ đạc gặp khó khăn. Chính vì vậy cần sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng, ngăn nắp. Chỉ một chút bừa bộn cũng khiến cho căn hộ studio trở nên chật hẹp đi nhiều.
  • Căn hộ studio là không có vách ngăn tường chia phòng, đó là ưu điểm nhưng cũng là hạn chế đối với những gia đình có con, sẽ tạo sự bất tiện khi ở, vì không có không gian riêng giữa cha mẹ và con cái.

4. Thời hạn sử dụng căn hộ stuido bao lâu?

  • Nếu căn hộ studio thuộc vào phần sở hữu của chủ đầu tư (khối trung tâm thương mại) thì bạn sẽ sở hữu dạng thuê mua thời gian tối đa thường là 50 năm tùy vào dự án.
  • Nếu căn hộ thuộc phần sở hữu riêng (khối căn hộ bán) thì bạn sẽ sở hữu lâu dài (vĩnh viễn)

5. Thiết kế căn hộ studio

mặt bằng căn hộ studio