Những điều cần quan tâm khi thuê phòng trọ quận Bình Thạnh

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

03/09/2019

Những điều cần quan tâm khi thuê phòng trọ quận Bình Thạnh

Có thể nhiều bạn khi đã tìm được một phòng trọ quận Bình Thạnh phù hợp nhưng một mình bạn không thể chi trả được cho các khoản tiền và bạn cần tìm thêm người để ở ghép. Lúc này, bạn cần liên hệ với bạn bè và người thân để tìm người có cùng nhu cầu. Với những người thân hay bạn bè, bạn sẽ thấy yên tâm hơn vì bạn đã có thông tin cụ thể của người ở ghép Bình Thạnh cùng và đồng thời cũng đã hiểu về họ cũng như cách sống của họ.

Những điều cần quan tâm khi thuê phòng trọ quận Bình Thạnh

Những điều cần lưu ý khi Thuê phòng trọ Quận Bình Thạnh

+ Khi bạn vẫn còn chưa thông thạo về đường phố cũng như nơi mình học thì phương tiện xe bus công cộng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh, việc làm vé tháng xe bus dành cho các sinh viên với giá ưu đãi tốt chỉ 100.000 đồng 1 tháng, bạn có thể lên bất kỳ tuyến xe nào và đi được bất cứ đâu trong thành phố.

+ Có nên thuê phòng trọ Bình Thạnh ở chung với nhà chủ không? Đây là câu hỏi mà không ít người thắc mắc và cần giải quyết. Việc bạn ở cùng với chủ nhà có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên năm đầu và con gái thì nên ở cùng với nhà chủ bạn nhé.

+ Yêu cầu chủ nhà dọn dẹp phòng sạch sẽ trước khi bạn chuyển tới vì đó là quyền lợi của bạn. Nếu thuê phòng trọ Bình Thạnh cần có tiền đặt cọc thì khi đặt cọc tiền, bạn nên yêu cầu chủ nhà viết giấy cam đoan, trong đó ghi rõ ràng điều khoản nếu bạn không thuê phòng nữa thì số tiền đặt cọc đó có được nhận lại hay không.

+ Kiểm tra lại tình trạng của phòng trọ Bình Thạnh muốn thuê. Các thiết bị trong phòng trọ và làm rõ nếu đường điện hay nước hỏng thì phía bên nào sẽ có trách nhiệm sửa chữa. Xem số điện và chốt ngay từ ngày chuyển đến, tránh trường hợp người đang muốn thuê phòng trọ phải trả thêm tiền điện của người đã thuê phòng trọ trước đó

+ Trước khi ký vào bất cứ bản cam kết nào đó, người đang muốn tìm phòng trọ Bình Thạnh giá rẻ cần đọc kỹ lưỡng các điều khoản của cam kết về trách nhiệm và quyền lợi cũng như giá thuê phòng trọ, tiền đặt cọc trước, giá điện nước cùng các dịch vụ mạng, vệ sinh khác. Chắc chắn rằng người đang muốn thuê phòng trọ sẽ không thiệt với bản cam kết đó.

+ Người đang muốn thuê phòng trọ cũng muốn được ở gần trong hoặc có thể là gần trung tâm của thành phố, nhưng điều đó còn phụ thuộc vào vấn đề tài chính của người đang muốn thuê phòng trọ, vì giá thuê phòng trọ ở những nơi này chắc chắn là mắc hơn. Nên tìm phòng trọ Bình Thạnh bắt đầu từ yếu tố quan trọng nhất là tiền, nên đảm bảo có thể chuẩn bị đưa tiền thuê phòng trọ cũng như khoản tiền đặt cọc trước. Thường người đang muốn thuê phòng trọ cần đặt cọc trước 4 đến 5 tháng tùy vào chủ phòng trọ và bản cam kết.

+ Việc lựa chọn một phòng trọ môi giới tốt sẽ giúp cho người đang muốn thuê phòng trọ rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian và giảm bớt rắc rối gặp phải khi dẫn khách đi xem phòng trọ hoặc đàm phán các khách hàng tiềm năng. phòng trọ môi giới còn giúp giới thiệu phòng trọ Bình Thạnh muốn thuê của người đang muốn thuê phòng trọ với các khách thuê, tư vấn giá thuê phòng trọ và những đối tượng quan tâm đến phòng trọ muốn thuê của người đang muốn thuê phòng trọ sau đó đưa ra những lời khuyên.

Vị trí khi Thuê phòng trọ Quận Bình Thạnh

+ Phòng trọ bạn dự định thuê có gần với quán cafe không và có nhạc ồn ào vào mỗi buổi tối không hay có gần các dịch vụ khác như quán nhậu, ăn uống,.. nên tránh xa nếu như bạn không muốn bị mất yên tĩnh và tập trung.

+ Cũng nên tìm kiếm Phòng trọ Bình Thạnh gần trường học hay chỗ đi làm sẽ tùy thuộc vào đối tượng bạn đang là ai như vậy sẽ tiết kiệm nhiều công sức cũng như thời gian và chi phí cho việc di chuyển.

+ Bạn không nên thuê Phòng trọ nằm quá sâu trong hẻm là nơi hay có tụ tập, dễ bị ăn trộm và có nhiều tệ nạn xã hội.

+ Không nên tìm một Phòng trọ nằm cô lập.

+ Nên tránh tìm Phòng trọ có ánh sáng mặt trời chiếu ngay vào cửa sẽ gây ói bức khi vào mùa nắng.

Những điều cần quan tâm khi thuê phòng trọ quận Bình Thạnh

Những phòng tránh khi Thuê phòng trọ Quận Bình Thạnh

+ Thông thường Khi thuê phòng trọ có nhiều chủ phòng trọ sẽ yêu cầu đóng tiền cọc và nó sẽ tùy thuộc vào quy mô phòng trọ mình thuê mà số tiền cọc là khác nhau có thề từ 1 triệu đồng trở lên, và khi đóng cọc thì cũng nên làm rõ khi nào có thể nhận lại tiền cọc, và trường hợp như thế nào mới nhận lại được tiền cọc bởi không ít chủ thuê phòng luôn lấy lí do không thỏa đáng để lấy tiền cọc.

+ Nên Thương lượng với đúng chủ phòng trọ, có rất là nhiều trường hợp bị lừa đảo không phải là chủ phòng trọ nhưng người thuê không am hiểu hoặc nhẹ dạ cả tin và bị lừa tiền đặt cọn đến khi gặp chủ phòng trọ thật thì không hề hay biết.

+ Kiểm tra xem có Tăng giá thuê phòng trọ không. Nhiều gia đình trẻ đang ở phòng trọ thuê thường kí hợp đồng dài hạn, ban đầu khoảng 2 năm và trong hợp đồng cũng bắt buộc phải nêu rõ giá tăng lên hàng năm với mức hạn định là bao nhiêu, bỏi nhiều gia đình sống mua rất nhiều đò vì thế khi chuyển đi thì sẽ rất là rắc rối nên họ có tâm lý ngại chuyển phòng trọ, nắm bắt được điề này chủ phòng trọ có thái độ ép giá tăng cao,..

+ Khi bạn là người kí hợp đồng thì nếu sau một thời gian không có ý định ở tiếp thì nên có xu hướng giải quyết với chủ phòng trọ mà không nên tùy tiện cho thuê lại.

(Theo Nhadatso.com)