Thuê nhà riêng hay thuê chung cư Thủ Đức sẽ tốt hơn?

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

05/08/2019

Thuê nhà riêng hay thuê chung cư Thủ Đức sẽ tốt hơn?

Thị trường bất động sản Thủ Đức đang rất sôi nổi và tạo ra nhiều mẫu nhà cũng như các căn hộ chung cư đẹp đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Do có quá nhiều mẫu mã nên nhiều người lại gặp khó khăn khi lựa chọn nơi “an cư lạc nghiệp“. Nếu bạn còn đang băn khoan giữa chọn nhà hay chung cư thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chỉ ra ưu nhược điểm để bạn có thể lựa chọn một cách sáng suất nhất.

Căn hộ chung cư

Ưu điểm căn hộ chung cư

Những vị trí xây dựng các căn hộ chung cư thường được lựa chọn ở vị trí đẹp thuận tiện trong giao thông. Khi đến với các chung cư bạn sẽ không phải mất một khoản lớn ban đầu để thanh toán khi mua nhà đất, thay vào đó bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức thanh toán khác nhau.

Thông thường các chung cư sẽ có được hệ thống đi lại bằng thang máy giúp thuận tiện đối với người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra khi bạn ở chung cư sẽ được hưởng hệ thống an toàn 24/24 bởi các căn hộ chung cư đều được lắp camera xung quanh.

Chung cư cũng sẽ là nơi rất lí tưởng khi đem lại rất nhiều tiện ích cho mọi người sinh sống. ở đây các căn hộ sẽ tùy vào kinh phí xây dựng nên các dịch vụ như công viên, bể bơi... Và đây cũng là nơi lý tưởng cho các bé vui chơi vì chung cư có khu vui chơi giúp các bé có thể chơi với bạn bè cùng trang lứa trong môi trường an toàn.

Nhược điểm căn hộ chung cư

Thuê chung cư Thủ Đức cũng khá bất tiện và ồn ào nếu chung cư không có hệ thống chống tiếng ồn tốt. Và bạn cũng sẽ phải chịu các khoản phí có thể lên giá bất cứ khi nào. Bên cạnh đó các căn hộ chung cư có thể xuống cấp rất nhanh chóng do tình trạng quá tải. Ngoài ra bạn cũng gặp vấn đề trong mua chung cư như không được chủ đầu tư bàn giao nhà đúng thời hạn.

Thuê nhà riêng hay thuê chung cư Thủ Đức sẽ tốt hơn?

Nhà riêng

Ưu điểm nhà riêng

Khi ở nhà riêng bạn sẽ có ngay sổ đỏ của ngôi nhà. Và khi ở nhà riêng bạn có thể lựa chọn vị trí ngôi nhà cũng kiểu dáng ngôi nhà. Nhà riêng sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái hơn từ diện tích tới không gian sống. Ngoài ra khi bạn sống ở nhà riêng bạn sẽ không phải đóng các khoản phí như phí bảo trì hay thang máy.... bên cạnh đó bạn cũng được thuận tiện hơn khi tổ chức các bữa tiệc ngoài trời hay các đám hiếu hỉ. Do là nhà riêng nên bạn có thể tu sửa thoải mái.

Nhược điểm nhà riêng

Thông thường nhà riêng sẽ có giá đắt hơn chung cư và nhà riêng cũng không được hưởng được nhiều vị trí đắc địa như chung cư. Với một mức tiền bỏ ra gần như nhau thì với nhà riêng bạn sẽ không hưởng nhiều tiện ích như khu vui chơi, mua sắm...

Với Thủ Đức - một vùng đất màu mỡ và đầy tiềm năng phát triển với cơ sở hạ tầng thuận tiện hệ thống giao thông thuận tiện thì sẽ rất phù hợp để bạn lựa chọn làm nơi an cư lạc nghiệp. Như vậy, nhà riêng hay căn hộ đều có những bất lợi và thuận lợi riêng của nó. Nên khi bạn lựa chọn thì hãy tìm hiểu kỹ về chất lượng để đảm bảo cuộc sống và quan trọng khi mua bạn lựa chọn phù hợp với tài chính cũng như sở thích của bạn và gia đình bạn.

Thuê nhà riêng hay thuê chung cư Thủ Đức sẽ tốt hơn?

Mọi thông tin về thị trường bất động sản cũng như giá cho thuê các loại hình bất động sản, quý khách vui lòng xem tại: Thuê nhà Thủ Đức để có thêm thông tin chi tiết và chính xác nhất.

(Theo Chothuesaigon.com)