Tổng hợp kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn Quận Bình Thạnh

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

04/08/2019

Tổng hợp kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn Quận Bình Thạnh

Kinh doanh nhà cho thuê có thể tạo ra một dòng tiền thụ động giá trị cao ổn định mỗi tháng, nhưng cũng khiến người kinh doanh chịu nhiều phiền hà từ việc quản lý người thuê, hoặc không tìm được khách thuê nhanh chóng và phù hợp. Dưới đây là những kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn mà chủ nhà cần quan tâm.

Tổng quan về quận Bình Thạnh để cho thuê nhà nguyên căn

Địa lý

Bình Thạnh nằm ở hướng đông của thành phố, phía nam giáp quận 1, phía tây giáp các quận 3, quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp, phía đông giáp sông Sài Gòn (bên kia sông là quận Thủ Đức), Cùng với sông Sài Gòn các kênh rạch: Thị Nghè, Cầu Bông, Văn Thánh, Thanh Đa, Hố Tàu, Thủ Tắc… đã tạo thành một hệ thống đường thủy đáp ứng lưu thông cho xuồng, ghe nhỏ đi sâu vào các khu vực trên khắp địa bàn Bình Thạnh, thông thương với các địa phương khác.

Giao thông

Ai đã từng lưu thông trên các tuyến đường tại Bình Thạnh cách đây một vài năm và nay đi lại ắt hẳn sẽ trầm trồ trước sự thay đổi mạnh mẽ của giao thông tại đây. Đường đã được mở rộng hơn gấp nhiều lần so với trước đây, những mảng xanh đã thay dần cảnh bụi bặm hai bên đường, tình trạng ách tắc giao thông đã giảm đi đáng kể trên những trục đường Vòng xoay Hàng Xanh, Đinh Bộ Lĩnh. Đặc biệt, ngày 16/10 vừa qua cầu Vượt thép qua Hàng Xanh cũng đã được khởi công xây dựng. Cùng với, các công trình trọng điểm khác, cầu Vượt trên cao tại Hàng Xanh được kỳ vọng sẽ cởi bỏ nút thắt giao thông đang quá tải tại khu vực này.

Khi giao thông đi lại thông suốt, kéo theo kinh tế,thương mại và du lịch ,dịch vụ của Quận Bình Thạnh sẽ ngày càng thêm khởi sắc. Chính sự đầu tư của nhà nước trong những năm qua đã đưa nơi đây trở thành đô thị có tốc độ phát triển nhanh chóng với hệ thống giao thông hiện đại, thông suốt, môi trường sống trong lành và tiện ích vượt trội. Những dự án cao ốc, chung cư hiện đại và tiện nghi, trung tâm thương mại được xây dựng ngày càng nhiều, cùng hàng loạt các khu vui chơi giải trí như: Khu du lịch Văn Thánh, Tân Cảng, Bình Quới… và điều đó lý giải tại sao Quận cửa ngõ của Miền Đông này lại thu hút sự lựa chọn của khách hàng lựa chọn làm nơi an cư trong giai đoạn Bất động sản trầm lắng như hiện nay.

Tổng hợp kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn Quận Bình Thạnh

Tu sửa mặt bằng thuê

Bạn có thể muốn tiết kiệm tiền bằng cách tự tu sửa, nhưng đa số các hợp đồng thuê đều đòi hỏi bạn phải được phép của chủ nhà hoặc công ty chủ quản. Vì vậy nên trình kế hoạch tu sửa của bạn trước khi ký hợp đồng thuê.

Cải tạo để tối ưu hoá lợi nhuận cho căn nhà

Mỗi căn nhà đều có những phần không gian bị lãng phí, nếu nhà kinh doanh biết tận dụng và khai thác thì có thể tạo ra những giá trị cho những người khách thuê khác hoặc tăng thêm lợi nhuận cho mình.

Khi cho thuê nhà nguyên căn Bình Thạnh , gia chủ thường có gian bếp ở tầng trệt ít khi được quan tâm sử dụng và vệ sinh. Thay vì để phần không gian chung đó bị bừa bộn theo kiểu “cha chung không ai khóc", bạn có thể biến nó thành một căn phòng có bếp cho những vị khách yêu thích việc nấu nướng.

Tầng gác xép áp mái hay nhà kho trên sân thượng chỉ cần một chút khéo léo sẽ thành một căn phòng đầy chất nghệ sĩ hoặc một penthouse thu nhỏ với những cây xanh, thảm cỏ được trang trí xinh xắn. Gia chủ cần chú ý vào những không gian bị lãng phí để sáng tạo một căn nhà cho thuê đặc biệt cùng với khoản lợi nhuận tối ưu nhất.

Giá tính trên mét vuông

Nhiều hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn Bình Thạnh đưa ra giá thuê nền chung tính theo mỗi mét vuông. Mức giá này có thể gây nhầm lẫn. Nhiều lúc nó bao gồm cả những khoảng trống không sử dụng được, chẳng hạn như hành lang và thang máy. Nó làm cho ta khó so sánh giữa hai hợp đồng với nhau. Trong trường hợp đó, bạn hãy xem tổng số tiền phải trả. Đôi khi một không gian nhỏ hơn một chút với giá tính trên mét vuông cao hơn một chút lại có thể hiệu quả hơn cho doanh nghiệp của bạn, nếu như không gian đó được bố trí hợp lý hơn và có giá trị sử dụng cao hơn”.

Chăm sóc khách hàng trước và sau khi thuê

Quan tâm và hỗ trợ khách hàng luôn là điểm nhấn tạo nên sự thành công. Nhiều người thành công từng nói rằng dù sản phẩm có thành công đến mấy nhưng chất lượng, uy tín và khả năng phục vụ không có thì cũng bằng không. Để thành công đến với bạn thì việc tập trung cho những khách hàng tốt và hạn chế dần những khách hàng xấu là điều rất cần thiết.

Trong một căn nhà cho thuê nếu tồn tại những khách hàng xấu chắc chắn sẽ khiến khách hàng tốt bỏ đi. Nếu bạn không đẩy lùi vấn đề này thì việc khách hàng xấu lấp đầy khách hàng tốt và họ sẽ trễ thời gian đóng tiền, mất trật tự, mất vệ sinh, phá hoại tài sản sẽ thường xuyên xảy ra. Do đó, hãy thông minh khi đưa ra quyết định cho mình.

Tổng hợp kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn Quận Bình Thạnh

Cho thuê lại và các quyền sử dụng được cho phép

Nếu bạn quyết định chuyển đi hoặc chỉ sử dụng một phần không gian thuê được, bạn có thể cho thuê lại, hoặc cho doanh nghiệp khác thuê một phần không gian mình đang thuê. Điều này lại đòi hỏi phải có sự cho phép của chủ nhà của bạn.

Đa số các hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn Bình Thạnh… đều quy định rõ loại công việc bạn được phép làm. Các chủ nhà thường muốn các quyền sử dụng hợp pháp được cho phép càng ít càng tốt. Vì thế, trong hầu hết các trường hợp, bạn nên làm thế nào để các quy định được thoáng hơn, đề phòng sau này bạn định phát triển công việc kinh doanh của mình.

Những nội dung nên và không nên có trong hợp đồng

Rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ tập trung vào số tiền thuê đến mức không chú ý đến việc họ được hưởng những gì với số tiền bỏ ra. Một số chủ nhà chấp nhận trả tiền điện và một phần trăm tiền bảo dưỡng khu vực dùng chung. Có một hợp đồng thuê toàn bộ, bao gồm tất cả các chi phí, nhưng một vài chủ nhà hay công ty quản lý nhà chỉ ký hợp đồng cho thuê, trong đó họ chỉ tự trả tiền thuế tài sản, bảo hiểm và bảo dưỡng. Trong những trường hợp này, tiền thuê sẽ thấp hơn.

Các chủ doanh nghiệp nên cẩn trọng cả với các điều khoản không liên quan đến tiền nong. chẳng hạn như chủ nhà có bắt buộc phải tắt đèn, quạt, điều hòa nhiệt độ sau mấy giờ hoặc vào ngày nghỉ cuối tuần không? Những điều khoản này sẽ gây khó cho bạn nếu bạn định làm việc ngoài giờ.

Mời các bạn đồng hành cùng Diaocdautu.com.vn để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.

(Theo Chothuesaigon.com)