Aqua City mang lại không gian vui chơi với thiên nhiên cho trẻ nhỏ

25/02/2021

Aqua City mang lại không gian vui chơi với thiên nhiên cho trẻ nhỏ

Ngày nay, với nhiều phụ huynh hiện đại, việc cho con hưởng thụ đời sống vật chất thụ động không thể nào bằng không gian xanh để vui chơi, trải nghiệm...

Không gian xanh, vui chơi dành cho trẻ nhỏ tại Aqua City
Không gian xanh, vui chơi dành cho trẻ nhỏ tại Aqua City

Đầu tư để con có sức khỏe "chạy đường dài"

Chị Nguyễn Thị Nguyệt Nhi, 36 tuổi, trưởng phòng kinh doanh một ngân hàng tại SaiGon Aqua thường dành thời gian cuối tuần để đưa con gái 6 tuổi tham gia các buổi "học làm nông dân", hay cùng con trèo đèo, lội suối, băng rừng… vì muốn con có được những trải nghiệm "về với thiên nhiên".

Là người quan tâm đến những vấn đề sức khỏe, chị lo lắng khi có nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy trẻ càng ít gần gũi với thiên nhiên thì khi trưởng thành càng có nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Vì thế, khi hay biết một người đồng nghiệp cũ "start - up" mô hình giúp trẻ trải nghiệm, khám phá đời sống thực tế ở nông thôn hay ở những nơi thiên nhiên hoang sơ, chị không ngần ngại đăng ký tham gia cùng con. 

Chị nói: "Tôi mong con được gần gũi với thiên nhiên để học hỏi khám phá những điều mà hàng ngày tại lớp con không có cơ hội học được. Tôi quan sát thấy, sau khi bé được thoải mái vui chơi chạy nhảy trong một không gian xanh trong lành, bé rất hào hứng được tiếp thêm nguồn năng lượng mới cực hơn vậy."

Trẻ sống trong "không gian xanh" càng nhiều càng lợi

Kết quả nghiên cứu mới đây được đăng trên trên tạp chí International Journal of Environmental Research and Public Health cho thấy, con người trong thời thơ ấu càng gần gũi thiên nhiên, càng nhận được nhiều lợi ích khi trưởng thành và trong quãng đời còn lại. 

Nghiên cứu thực hiện trên gần 3.600 và kết quả cho thấy, những người dành nhiều thời gian sinh hoạt và vui chơi ngoài trời có trạng thái tâm lý lành mạnh ở tuổi trưởng thành hơn những người dành phần lớn thời gian nhốt mình trong nhà.

Gia đình vui chơi tại Aqua City
Gia đình vui chơi tại Aqua City

Một nghiên cứu khác của Mỹ cũng chỉ ra rằng, những người có xu hướng "sống xanh" từ thuở nhỏ sẽ ít có nguy cơ trầm cảm, lo âu hơn khi trưởng thành. Các nhà khoa học Nhật Bản thì phát hiện, những người sống gần công viên cây xanh hoặc rừng cây tự nhiên có nồng độ cortisol hormone gây stress trong nước bọt thấp hơn hẳn so với những người sống trong các bat dong san Bien Hoa Dong Nai khu đô thị.

Hơn thế nữa, việc trẻ giảm thiểu thời gian dành cho thế giới "lướt" và "chạm", trải nghiệm nhiều hơn với thiên nhiên sẽ giúp giảm được nguy cơ béo phì do ngồi nhiều và nhiều bệnh lý khác.

Việc tiếp xúc với không gian xanh còn có tương quan với những thay đổi trong cấu trúc não bộ đang phát triển của trẻ, theo một nghiên cứu ở Barcelona (Tây Ban Nha) công bố năm 2018.

Thiên nhiên còn là người thầy tốt để trẻ được rèn luyện kỹ năng sống trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, là nơi giúp trẻ giải phóng tâm trí, nuôi dưỡng sự sáng tạo, tâm hồn yêu thiên nhiên và tăng khả năng nhận thức.

Biệt Thự ven sông tại Aqua City
Biệt Thự ven sông tại Aqua City

Vì sự phát triển lâu dài của con, chị Nhi và chồng đã can đảm ra một quyết định lớn: thay đổi nơi sinh sống. Công việc của 2 vợ chồng luôn bận rộn. Chị không thể đi cùng con mỗi tháng 1-2 lần để giúp con khám phá thiên nhiên. Để không lỡ "thời gian vàng" trong sự phát triển của con, hai anh chị bàn nhau chọn một nơi ở mới gần gũi với thiên nhiên hơn. Nơi đó, con của họ được hít thở, vui chơi, tự do khám phá thiên nhiên xanh mát, trong lành mỗi ngày.

Sau khi tìm kiếm, xem xét vài nơi, cuối cùng anh chị chọn một căn biệt thự trong khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City làm nơi ở mới của gia đình. Anh chị khá ấn tượng trước địa hình bốn bề xanh mát, vốn được bao quanh bởi hệ thống sông lớn Đồng Nai, sông Buông, sông Trong và các nhánh sông len lỏi. Trong quy hoạch của dự án, mật độ không gian xanh và tiện ích chiếm hơn 70%, trong đó các công viên lớn, nhỏ và các khu trò chơi vận động được bố trí rải rác khắp dự án.

Việc ứng dụng công nghệ trong thiết kế giải pháp sống xanh như sử dụng năng lượng mặt trời, công nghệ tiết kiệm điện nước cũng khiến anh chị hài lòng vì chúng sẽ giúp trẻ có ý thức về việc gìn giữ môi trường từ bé qua những bài học thiết thực trong cuộc sống hằng ngày.

Chị Nguyệt Nhi tin rằng, khi được sinh sống ở tại một dự án bat dong san bien hoa dong nai như Aqua City, con trẻ sẽ có những tháng ngày tuổi thơ đẹp đẽ, học hỏi bao điều mới lạ từ thiên nhiên cỏ cây sông nước.

Đăng ký nhận thông tin!

» Để cập nhật thông tin mới nhất về dự án Aqua City, Quý khách vui lòng gửi thông tin quan tâm về dự án bên dưới, Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất hoặc tham khảo tại link: https://diaocdautu.com.vn/nha-pho-biet-thu/aqua-city. Chân thành cảm ơn!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN VÀ BẢNG GIÁ CHI TIẾT VUI LÒNG GỬI THÔNG TIN BÊN DƯỚI !

Phòng Kinh Doanh Dự Án, Hotline: 0779.774.555 [Zalo, Viber]

TỔNG QUAN – VỊ TRÍ – THIẾT KẾ – TIỆN ÍCH – GIÁ BÁN VÀ PTTT – TIẾN ĐỘ – CHỦ ĐẦU TƯ

Địa chỉ dự án Aqua City: https://g.page/AQuaCity-NovaLand-BienHoaDongNai

0779.774.555