Căn hộ Gem Riverside được ngân hàng bảo lãnh như thế nào?

07/05/2018

Căn hộ Gem Riverside được ngân hàng bảo lãnh như thế nào?

Căn hộ Gem Riverside luôn được chủ đầu tư Tập đoàn Đất Xanh làm theo đúng Quy trình của pháp luật và hoàn toàn an toàn trước việc dưới sự bảo lãnh Ngân hàng theo đúng tiêu chí trong luật kinh doanh bất động sản.

Để hiểu thêm về Ngân hàng bảo lãnh dự án, nhà ở hình thành trong tương lai, Tác giả cũng xin giới thiệu về một số mẫu chung về về thư cam kết bảo lãnh mẫu ở một số dự án khi “MỞ BÁN – CHO KHÁCH HÀNG KÝ HỢP ĐỒNG MUA BÁN”.

Hiểu thêm về pháp lý bảo lãnh Ngân hàng tại dự án căn hộ Gem Riverside

Đương nhiên, đây là quy định mới của pháp luật kinh doanh bất động sản Việt Nam, lần đầu tiên được quy định tại Khoản 1 Điều 56 Luật KDBĐS 2014. Theo đó, chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Từ quy định trên, có thể thấy không phải tất cả bất động sản đưa vào kinh doanh đều phải thực hiện bảo lãnh ngân hàng, chỉ có bất động sản là nhà ở hình thành trong tương lai thuộc các dự án bất động sản, mà cụ thể là các dự án đầu tư xây dựng mới nhà ở thương mại hoặc nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật về nhà ở mới phải thực hiện bảo lãnh ngân hàng.


Chấp thuận bảo lãnh Vietinbank về dự án căn hộ Gem Riverside

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Luật Nhà ở 2014

“Nhà ở là công trình xây dựng với mục đích để ở và phục vụ các nhu cầu sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân”. Ngoài ra, theo quy định tại Khoản 19 Điều 3 Luật Nhà ở 2014 thì khái niệm nhà ở hình thành trong tương lai được hiểu là nhà ở đang trong quá trình đầu tư xây dựng và chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Nhà ở hình thành trong tương lai có thể là nhà ở riêng lẻ hoặc nhà chung cư:

  • Nhà ở riêng lẻ là nhà ở được xây dựng trên thửa đất ở riêng biệt thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, bao gồm nhà biệt thự, nhà ở liền kề và nhà ở độc lập.
  • Nhà chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.

Chính vì thế, khi khách hàng chọn mua một dự án hình thành trong tương lai như căn hộ Gem Riverside thì khách hàng nên quan tâm thêm về giấy cam kết bảo lãnh ngân hàng từ chủ đầu tư, và yêu cầu họ gửi nếu cần thiết để tăng độ tin tưởng hơn về dự án.

Xem lại đánh giá của nhóm chuyên gia Địa Ốc Đầu Tư với dự án Gem Riversidehttps://diaocdautu.com.vn/can-ho-chung-cu/du-an-can-ho-gem-riverside-dat-xanh-quan-2

(Theo Gemriverside.datxanh.co)