Đầu tư dự án căn hộ chung cư tại Thuận An, Bình Dương năm 2020 có gì đặc biệt?

Tin cùng chủ đề: Tin tức

10/04/2020

Đầu tư dự án căn hộ chung cư tại Thuận An, Bình Dương năm 2020 có gì đặc biệt?

Đầu năm 2020, Thị xã Thuận An của tỉnh Bình Dương đã chính thức được phê duyệt lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương. Thuận An có quy mô 83,71km2, quy mô dân số khoảng 508.433 người, nằm tiếp giáp địa phận của: thành phố Dĩ An, thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên và TP.HCM. Thành phố mới Thuận An hiện có 10 đơn vị hành chính trực thuộc: An Phú, An Thạnh, Bình Chuẩn, Bình Hòa, Bình Nhâm, Hưng Định, Lái Thiêu, Thuận Giao, Vĩnh Phú, xã An Sơn.

Vị trí địa lý của thành phố mới Thuận An được xem là nơi có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, tiếp giáp với hai địa phương lớn là Đồng Nai và TP.HCM. Bên cạnh đó, đa số các khu công nghiệp lớn đều nằm ở hai địa phương này, được xem là cửa ngõ trong chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương.

Đầu tư dự án căn hộ chung cư tại Thuận An, Bình Dương năm 2020 có gì đặc biệt?

Thuận An hiện đã có sức mạnh kinh tế hiện hữu, có tiềm năng phát triển kinh tế đô thị lớn. Hiện tại, thành phố có hàng loạt trung tâm thương mại, giải trí, bệnh viện, các khu CN lớn như VSIP, Sóng Thần, Nam Tân Uyên, Uyên Hưng...

Thuận An là một trong những khu vực kinh tế trọng điểm của Bình Dương, nằm tiếp giáp với 2 khu vực đối ngoại kinh tế của Bình Dương là: Đồng Nai và TP HCM. Thuận An cũng là 1 trong những vệ tinh kinh tế lớn nhất, quan trọng nhất của TP HCM, Có tên trong danh sách các đô thị vệ tinh mang sứ mệnh “giãn dân” từ nội thành TP HCM ra vùng ven.

Trên cơ sở đó, việc Thuận An được ưu tiên phát triển nhiều công trình cơ sở hạ tầng, giao thông để kết nối Thuận An với TP. HCM và các trung tâm kinh tế lân cận cũng là điều dễ hiểu.  Đặc biệt là hệ thống giao thông đường bộ như: Dự án cầu vượt nút giao ngã 6 vòng xoay An Phú; Dự án mở rộng đường quốc lộ 13 lên 6 làn xe, xây cầu vượt tại giao lộ quốc lộ 13 - cầu Ông Bố… dự kiến đến cuối năm 2022 sẽ đi vào hoạt động, giúp giao thông giữ Thuận An – TP HCM sẽ được thuận tiện, dễ dàng hơn.

Thuận An là một nền kinh tế đang phát triển lớn mạnh, nguồn lao động đã có và đang đổ về đây là con số khổng lồ, và hầu hết, chưa sở hữu được nhà ở. Do đó, tại Thuận An năm 2020 trở đi sẽ là thị trường bất động sản vô cùng sôi động, từ nhu cầu lưu trú cả về mua ở lần thuê nhà (đăc biệt là dự án căn hộ chung cư  tại Bình Dương). Và từ đó, sẽ thu hút nguồn vốn đầu tư từ người đầu tư nhỏ lẻ (khách mua đầu tư 1, vài căn lướt sóng, hoặc đầu tư cho thuê, dài hạn) đến những doanh nghiệp bất động sản lớn.

ùng với tốc độ phát triển kinh tế, đô thị hóa và nguồn nhu cầu rất cao, bất động sản Thuận An sẽ ngày càng có giá trị. Đó là “ngọn sóng” lớn mà các nhà đầu tư địa ốc nên nắm lấy trong năm 2020

Cho đến hết Qúy I/ 2020 Thuận An đã ghi nhận các dự án bất động sản mới được ra mắt của các “ông lớn” trong nghành bất động sản như: Tập đoàn Tecco group, Tập đoàn Vingroup, DCT Group, Tập đoàn Đất Xanh, TBSLand, Phát Đạt Corp...  với hàng loạt các dự án mới: Dự án căn hộ Tecco Home An Phú Bình Dương, Block mới dự án Charm City Dĩ An, Opal Thuân An, Dự án Bình Dương Grand View QL13, Dự án Hồ Gươm Xanh với 26.3 hecta,...

Điều đặc biệt là so với năm 2019 (lúc Thuận An chưa lên thành phố) mức giá dự án chung cư được bán trung bình khoảng 16 triệu/ m2 thì đến năm 2020 giá ra mắt dự án mới rơi vào khoảng 21 – trên 30 triệu/ m2.

“Quán quân” của mức giá rẻ nhất năm 2020 tại Thuận An có lẽ rơi vào tay của Tecco Miền Nam với dự án căn hộ TECCO HOME Bình Dương (Tecco Home An Phú) với mức giá đưa ra từ 21 – 23 triệu/ m2. Vị trí dự án Tecco Home  An Phú nằm trên mặt tiền DT743, ngay ngã 6 An Phú, cũng là vị trí mà Thuận An sắp xây cầu vượt, nâng cấp giao thông.

Đầu tư dự án căn hộ chung cư tại Thuận An, Bình Dương năm 2020 có gì đặc biệt?

Đây chính là cơ hội “VÀNG” cho người mua nhà, người đầu tư vì mức giá căn hộ chỉ rơi vào trên dưới 1 tỷ đồng (diện tích 40 – 75 m2 cho các lựa chọn 1-2-3 phòng ngủ). Theo dự kiến, mức giá cuối năm 2020 tại dự án căn hộ Tecco Home An Phú Bình Dương có thể tăng đến mức 30 triệu/ m2 là điều hoàn toàn có thể.

(Theo Teccorp.vn)

0779.774.555