Tính thanh khoản của các dự án khu vực An Phú ra sao?

21/05/2018

Tính thanh khoản của các dự án khu vực An Phú ra sao?

Mặc dù phát triển sau khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng khu đô thị An Phú ( khu Thảo Điền ) đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư bởi hội tụ đầy đủ tiềm năng phát triển và quy hoạch khu vực khá hoàn thiện. Tính thanh khoản của các dự án dọc khu An Phú được đánh giá là khá tốt trong Khu Đông Sài Gòn vì:

1.Tính thanh khoản cao nhờ khả năng cho thuê, chuyển nhượng tốt:

Thế nào là bất động sản có tính thanh khoản tốt ?: Là một sản phẩm có giá trị, tạo cơn sốt trên thị trường và thu hút được nhiều nhà đầu tư và sản phẩm đấy phải đảm bảo tính thanh khoản. Tính thanh khoản này có thể hiểu là: Khả năng dễ bán, dễ cho thuê lại và không bị sụt giá trong tương lai.

Nhiều người cho rằng tính thanh khoản của bất động sản (BĐS) thấp hơn vàng, chứng khoán hoặc tiền gửi tiết kiệm, bởi khả năng bán và chuyển đổi ngay sang tiền mặt không bằng. Song nếu, xét đầy đủ các khía cạnh, bất động sản vẫn có ưu thế riêng mà các tài sản khác không có được hoặc có cũng rất hạn chế. Đó là khả năng sinh lợi từ cho thuê và chuyển nhượng rất lớn.

TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc bộ phận đầu tư Savills Việt Nam đánh giá, tại TP.HCM nhu cầu thuê nhà tại các khu vực trung tâm, Quận 2, Quận 7 đang khá nhiều. Đặc biệt với nhu cầu thuê nhà của người nước ngoài đang rất lớn, thì mức lợi nhuận từ việc cho thuê cũng hấp dẫn từ 6 - 8%/năm, cá biệt có những dự án lên 8%. Bên cạnh đó, thị trường tiền gửi tại Việt Nam đang giảm nên rõ ràng đây là mức tỷ suất đầu tư khá hấp dẫn đối với những ai có ý định đầu tư vào bất động sản lâu dài.

Xa lộ Hà Nội: Cửa ngõ phía Đông vào trung tâm thành phố qua cầu Sài Gòn được mở rộng. Hàng loạt các dự án dọc trục Xa lộ Hà Nội tăng giá chóng mặt

2.Tính thanh khoản của các dự án khu vực An Phú dọc trục Xa lộ Hà Nội ra sao ?

Nói đến Quận 2 là nói đến những khu đô thị mới, những dự án hạ tầng nghìn tỷ cùng hàng loạt dự án cao ốc chọc trời chen chúc nhau ngay cửa ngõ Khu Đông Sài Gòn, hình thành nên cụm dân cư hiện hữu. Trong đó, khu vực dọc tuyến đường Xa lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây là những điểm nóng của thị trường bất động sản.

Sôi động nhất là dọc tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên song song với Xa lộ Hà Nội và đại lộ 12 làn xe Mai Chí Thọ kết nối từ trung tâm thành phố qua hầm Thủ Thiêm. Tại đây, các dự án chen chân nhau mọc lên san sát. Dự án đi trước đón đầu từng gây sốt thị trường TP HCM là chung cư cao cấp The Vista, nằm ngay nút giao thông Cát Lái.

Theo khảo sát từ Diaocdautu.com.vn, tính thanh khoản của khu vực An Phú, Thảo Điền khá tốt. Sức hút cho thuê, chuyển nhượng của các dự án dọc tuyến Xa lộ Hà Nội như Masteri Thảo Điền, Gateway Thảo Điền, Vista An Phú luôn đạt ngưỡng an toàn.

  • Dự án Masteri Thảo Điền, khoảng 90% căn hộ chào bán đã có chủ sở hữu, tỉ lệ cho thuê đã lấp đầy hơn 50%.
  • Dự án Gateway Thảo Điền của Sơn Kim Land đạt kỷ lục với số lượng căn hộ bán ra lên đến 95% trong rổ hàng mặc dù dự án vẫn đang trong quá trình xây dựng
  • Tương tự như Gateway Thảo Điền đó là 2 dự án Estella Heights (chủ đầu tư Keppel Land) và D'Edge(chủ đầu tư Capitaland) khi số lượng sản phẩm bán ra trong ngày mở bán ước đoán đều trên 95%.
  • Đặc biệt là dự án The Nassim cũng của Sơn Kim Land đã "bán sạch" 100% trong đợt mở bán đầu tiên.

3. Thống kê tỉ lệ căn hộ chào bán và cho thuê tại một số dự án dọc trục Xa lộ Hà Nội:

Thị trường mua bán, cho thuê căn hộ tại khu An Phú, khu Thảo Điền, Quận 2 trở nên lạc quan hơn qua những con số. Có thể nói năm 2017, là thời điểm tốt để đầu tư bất động sản tại Khu Đông. Hàng loạt các chủ đầu tư tên tuổi đã và đang triển khai những dự án tâm huyết của mình tại khu đất tiềm năng này. Đơn cử như tại trục Xa lộ Hà Nội, thị trường sắp đón nhận khoảng 900 căn hộ Masteri An Phú của Thảo Điền Invesment. Bên cạnh đó, dự án Parkland 2 của Tập đoàn Đất Xanh cũng rục rịch khởi công, hứa hẹn đem lại những "cú huých" bất ngờ cho thị trường thuê/mua bất động sản.

Thống kê tỉ lệ căn hộ chào bán và cho thuê tại một số dự án dọc trục Xa lộ Hà Nội

Để có thêm thông tin chính xác về giá bán, mặt bằng căn hộ và tỷ suất lợi nhuận ước tính khi đầu tư vào Masteri An Phú, quý khách hàng có thể tải thêm tài liệu do Diaocdautu.com.vn biên soạn: