LDG Group kỳ vọng lợi nhuận 800 tỷ nhờ tăng giá bán căn hộ

Tin cùng chủ đề: Tin tức

13/08/2020

LDG Group kỳ vọng lợi nhuận 800 tỷ nhờ tăng giá bán căn hộ

Công ty CP Đầu tư LDG đã công bố năm dự án bất động sản chiến lược dự kiến sẽ mang lại doanh thu và lợi nhuận lớn trong thời gian tới.

Lãnh đạo Công ty CP Đầu tư LDG kỳ vọng sẽ tăng thêm lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng nhờ vào việc tăng giá bán căn hộ; trong đó, lợi nhuận tăng thêm từ hai dự án mở bán trong năm nay dự kiến sẽ lên tới 800 tỷ đồng. 

Phối cảnh dự án căn hộ LDG River
Phối cảnh dự án căn hộ LDG River

Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2020 tổ chức hôm qua, ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT LDG đã công bố năm dự án chiến lược có quy mô lớn sẽ khởi công và bán hàng trong năm 2020 - 2021, tạo sức bật cho LDG trong thời gian tới. 

Trong đó, căn hộ LDG Sky bao gồm 5 tòa căn hộ, diện tích đất gần 2 ha và nằm ở vị trí giáp ranh giữa TP. HCM và Bình Dương. Hiện công ty đang triển khai nhà mẫu và thi công cọc móng.

Ông Hưng cho biết dự kiến công bố dự án và bán hàng trong tháng 8 tới. Ban đầu, LDG dự kiến thu về 700 tỷ đồng lợi nhuận từ dự án căn hộ LDG Sky nhưng với tình hình thị trường năm nay, ông Hưng ước tính lợi nhuận sẽ lên tới 1.000 tỷ đồng. 

Theo ông Hưng, việc tăng lợi nhuận là do giá căn hộ được điều chỉnh tăng từ 22 triệu đồng/m2 lên trên 30 triệu đồng/m2 để phù hợp với giá thị trường khu vực.

Cũng tại đại hội cổ đông, ông Hưng cũng chính thức nói về dự án LDG River mà công ty vừa công bố nghị quyết mua lại chủ sở hữu dự án. 

Theo đó, LDG vừa mua lại 99,9% cổ phần của Công ty CP Bất động sản Hiệp Phúc, pháp nhân sở hữu dự án dự án khu căn hộ Sông Đà Riverside từ Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.

Quốc Cường Gia Lai từng sở hữu 90% cổ phần tại Hiệp Phúc, nhưng từ quý IV/2019 đã thoái 56% vốn, thu về gần 390 tỷ đồng. Sau thương vụ thâu tóm này, LDG đổi tên dự án thành khu căn hộ LDG River, thay thế cho tên cũ là Sông Đà Riverside

LDG River toạ lạc mặt tiền Quốc lộ 13 và một mặt sông ở quận Thủ Đức, TP. HCM. Dự án có diện tích trên 2 ha, gồm 5 toà nhà với 2.000 căn hộ. Dự án đã xong thủ tục chuyển nhượng; đã xong cọc móng, hầm và bắt đầu xây dựng nhà mẫu để có thể bán hàng vào tháng 11 tới.

Theo đánh giá đầu tư trước đây, với giá bán căn hộ 32 triệu đồng/m2, dự án sẽ mang về lợi nhuận khoảng 1.000 tỷ đồng. Nhưng công ty dự kiến sẽ nâng giá bán lên khoảng 40 triệu đồng/m2 nên lợi nhuận có thể trên 1.500 tỷ đồng. 

Đại diện LDG cho biết, vì các dự án khu vực xung quanh đã bán với giá 40 triệu đồng/m2 nên LDG cũng điều chỉnh giá lên để sát với thị trường.

Quyết định tăng giá căn hộ của LDG cũng phù hợp với xu hướng chung của thị trường. Công ty tư vấn CBRE dự báo thị trường căn hộ TP. HCM sẽ tiếp tục tăng giá trong năm nay và trong quý I vừa qua, do khan hiếm nguồn cung và lượng đặt chỗ vẫn tốt nên các chủ đầu tư phân khúc trung cấp có dự án mở bán trong quý đã quyết định tăng giá.

Giá bán trung bình ở thị trường sơ cấp ở mức 1.936 USD/m2, tăng 2% so với quý trước và 9% so với cùng kỳ năm trước. Giá dự án cao cấp và hạng sang không thay đổi so với quý trước, nhưng cao hơn thời điểm cùng kỳ năm trước lần lượt là 6% và 8%. 

Mặc dù giá tăng cao nhưng do nguồn cung hạn chế nên tình hình tiêu thụ vẫn tốt, đặc biệt là phân khúc trung cấp. Tỷ lệ tiêu thụ cao đạt 80% đến 100% được ghi nhận tại một số dự án của chủ đầu tư uy tín. 

Ngoài các dự án nhà ở đô thị ở TP. HCM, LDG đang mở rộng đầu tư đến Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu và Quảng Ninh.

Tại Đà Nẵng, LDG đang thực hiện dự án LDG Grand Miền Trung tại Bãi Bụt với diện tích 29,8ha. Dự án đang thực hiện điều chỉnh 1/500, thực hiện phê duyệt cơ sở hạ tầng, dự kiến khởi công tháng 8 và từ tháng 10 trở đi sẽ huy động vốn. Trước đây, dự án dự kiến được hợp tác với đối tác, lợi nhuận thu về trên 1.500 tỷ đồng trong ba năm.

LDG cũng công bố dự án LDG Grand Miền Nam với diện tích 222 ha tại khu vực Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu. LDG đang thực hiện điều chỉnh 1/500, đã đóng tiền thuế đất, dự kiến khởi động đầu năm 2021. Ông Hưng kỳ vọng dự án này mang lợi nhuận khoảng 2.500 tỷ đồng. 

LDG cũng tiết lộ dự án đầu tiên tại miền Bắc là LDG Grand Miền Bắc với diện tích 418 ha thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ông Hưng dự kiến trong năm nay dự án sẽ được duyệt chủ trương đầu tư và tới 2021 thực hiện thủ tục về đất, thuế, quy hoạch xây dựng, dự kiến dự án được khởi công cuối quý IV/2021.

Đại hội cổ đông thường niên 2020 của CTCP Đầu tư LDG ngày 18/6 đã thông qua kế hoạch doanh thu thuần năm 2020 đạt 2.133 tỷ đồng, trong khi lợi nhuận sau thuế được điều chỉnh giảm từ 700 tỷ đồng xuống 601 tỷ đồng. Cổ tức năm 2019 ần đầu tiên được trả bằng tiền với tỷ lệ 7%, thực hiện chi trả trong tháng 11.

Tổng hợp thông tin dự án căn hộ Sài Gòn & Bình Dương xem thêm tại: https://diaocdautu.com.vn/can-ho

0779.774.555