Mua nhà Online, giải pháp "sống còn" của chủ đầu tư LDG trong mùa Covid 19

Tin cùng chủ đề: Tin tức High Intela Quận 8

28/04/2020

Mua nhà Online, giải pháp

Chính quyền khuyến cáo người dân ở trong nhà và hạn chế đi lại nên đa phần người dân chuyển qua hình thức mua hàng trực tuyến và giao hàng tận nơi. Vậy mua nhà có mua trực tuyến được không và các doanh nghiệp bất động sản đã có phương cách gì để phục vụ nhu cầu đầu tư của khách hàng?

Giao dịch trực tuyến mua nhà để tránh Covid - 19

Chị Trần Thị Kim Giao vừa đặt chỗ mua căn hộ tại dự án khu căn hộ thông minh High Intela nằm trên đường Võ Văn Kiệt của LDG Group đầu tư bằng hình thức mua nhà trực tuyến. Chị chia sẻ: "Tôi thấy quảng cáo trên internet. Sau đó, tôi gọi điện thì được nhân viên tư vấn rất kỹ. Khi hỏi muốn tham khảo thêm thông tin và nhà mẫu, nhân viên liền gửi cho tôi một tập tin với đầy đủ hình ảnh và 1 đường link kết nối có thể xem được nhà mẫu dạng 3D. Khi thấy ưng ý quá tôi quyết định mua luôn".

Nhân viên tư vấn cho biết rằng khi chị Giao quyết định mua nhà, đơn vị phân phối sẽ gửi hợp đồng, các giấy tờ thủ tục để chị Giao xem qua email. Sau khi chị đồng ý, toàn bộ thủ tục cần phải ký được chuyển qua đường chuyển phát nhanh. Sau đó, chị Giao chỉ chuyển khoản tiền đặt chỗ vào tài khoản công ty và thủ tục sau khi ký xong thì được gửi trả cho chị Giao qua đường bưu điện.

Hình ảnh biệt thự mẫu dự án Viva Park mà khách hàng có thể tham quan trực tuyến
Hình ảnh biệt thự mẫu dự án Viva Park mà khách hàng có thể tham quan trực tuyến

Theo tìm hiểu, chị Giao không phải là khách hàng duy nhất mua nhà trực tuyến. Tính đến ngày 26/3, hàng chục lượt giao dịch tại dự án High Intela này đã được giao dịch trực tuyến. Không chỉ dự án này, các dự án khác của LDG Group như khu căn hộ thông minh West Intela, khu đô thị thông minh Viva Park… đều được giao dịch qua hình thức "online". Khách hàng có thể tham quan nhà mẫu dự án Viva Park trực tuyến.

Trước đó, ngày 18/3 vừa qua, tập đoàn này đã triển khai thông báo đến toàn bộ khách hàng và đối tác các hình thức giao dịch, trao đổi công việc thông qua trực tuyến. Qua đó, để hỗ trợ khách hàng và hạn chế việc đi lại có thể lây lan dịch bệnh, doanh nghiệp này đã khuyến cáo khách hàng giao dịch bằng hình thức này và đối tác có thể sử dụng các ứng dụng mạng xã hội để tương tác công việc với nhân viên công ty.

Tiết kiệm thời gian, hạn chế đi lại, chi phí không tăng

Theo ông Nguyễn Minh Khang, Tổng Giám đốc LDG Group cho biết: "Việc triển khai sử dụng hệ thống giao dịch trực tuyến này giúp khách hàng hạn chế đi lại, tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn cho khách trong mùa dịch này. Việc làm này tuy sẽ mất chi phí hơn trong việc thay đổi quy trình, xây dựng hệ thống, nâng cấp hạ tầng và đầu tư phần mềm… nhưng sẽ tiện ích hơn cho khách hàng và dù vậy, chúng tôi vẫn không tăng giá sản phẩm vì việc phát sinh chi phí này".

Theo ghi nhận, đầu năm 2020, LDG Group công bố ra thị trường giai đoạn 2 của hai khu căn hộ thông minh ở quận 8 là High Intela ở mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt và West Intela ở mặt tiền đường An Dương Vương. Hai dự án này triển khai ngay trong thời điểm bùng phát dịch nhưng vẫn giao dịch khá tốt.

Dự án High Intela mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt đang giao dịch sôi động với mức giá 35 triệu/m2
Dự án High Intela mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt đang giao dịch sôi động với mức giá 35 triệu/m2

Giá được công bố khoảng 35 triệu đồng/m2 đối với High Intela (căn hộ 2 phòng ngủ, 61m2) và 31 triệu đồng/m2 với các căn hộ tương đương diện tích ở dự án West Intela. Mức giá này đang được xem là thấp hơn một số dự án ở khu vực lân cận nên khá thu hút người mua.

Ông Khang thông tin thêm: "Cả hai khu căn hộ đều đã có giấy phép xây dựng phần móng và đã hoàn thành xong phần móng và hầm. Đến nay, chỉ còn một bước duy nhất để được cấp phép xây dựng phần thân và được phép huy động vốn. Tuy nhiên, vì vướng các quy định về luật nhà ở nên đang chờ chính quyền tháo gỡ. Điều này là tình trạng chung đối với tất các dự án đang vướng về pháp lý khác. Nhờ việc minh bạch rõ thông tin và phương cách giao dịch thuận lợi mà khách hàng đã lựa chọn các dự án này để đầu tư".

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, số lượng khách hàng đặt mua đã vượt trên số lượng căn hộ được giới thiệu. Trong số đó, nhiều khách hàng đã tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại thông qua hình thức giao dịch trực tuyến.

Ông Khang cũng khẳng định tất cả các thông tin trao đổi trên mạng xã hội về pháp lý một số dự án trong đó có dự án của LDG Group đều không chính xác và tự suy diễn. Để có thể nắm thông tin chính xác, người mua nhà có thể tham khảo các thông tin giấy tờ pháp lý do nhân viên tư vấn cung cấp hoặc đến các cơ quan có thẩm quyền để tìm hiểu.

"Nếu các doanh nghiệp nắm bắt thời cuộc, nhanh nhạy thích nghi với tình hình thực tế để có phương án linh động nhất thì việc giữ ổn định hoạt động kinh doanh trong mùa đại dịch sẽ không quá khó. Thêm vào đó, luôn minh bạch thông tin để khách hàng có thể cảm thông và chia sẽ những khó khăn sẽ giúp doanh nghiệp đứng vững. Được khách hàng tin tưởng và ủng hộ thì sẽ vượt qua được những thách thức hiện nay" ông Khang chia sẻ.

Tìm hiểu chi tiết dự án High Intela tại địa chỉ: https://diaocdautu.com.vn/can-ho/high-intela

0779 774 555