Thị trường BĐS Bình Dương có thể lập mặt bằng giá mới trong năm 2020

Tin cùng chủ đề: Tin tức

21/08/2020

Thị trường BĐS Bình Dương có thể lập mặt bằng giá mới trong năm 2020

Khảo sát của Cen Sài Gòn cho thấy, bất động sản Bình Dương còn nhiều tiềm năng phát triển và mới đây ghi nhận giá căn hộ có xu hướng tăng.

Đại diện Công ty Cổ phần Bất động sản Cen Sài Gòn dẫn chứng, trong quý I, TP HCM chỉ có 6 dự án nhà ở đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai, với khoảng 800 sản phẩm. Đình trệ pháp lý trong thời gian dài và khan hiếm quỹ đất khiến cho TP HCM ngày càng "khát" dự án mới. Chỉ cách TP HCM 30km, tại Bình Dương, nguồn cung nhà ở lại khá dồi dào. Tổng lượng căn hộ mới ra mắt khoảng 5.000 căn. Trong đó, Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An là 3 thành phố có số lượng dự án mới ra mắt nhiều nhất tại Bình Dương.

Lý giải sự phát triển của bất động sản chung cu o Binh Duong, đại diện Cen Sài Gòn cho rằng, thời gian gần đây xuất hiện nhiều dự án mới ở địa phương này nhờ thế mạnh liền kề TP HCM cùng quỹ đất rộng, giàu tiềm năng phát triển trong tương lai. "Cùng với sự tăng trưởng về số lượng căn hộ, giá trị của những căn hộ mới ra mắt đang trên đà tăng", vị này nói.

Theo khảo sát của Cen Sài Gòn, từ giữa năm 2019 đến đầu 2020, giá căn hộ Bình Dương đạt 30-35 triệu đồng một m2, tăng mạnh so với năm 2018. Hiện tại, giá căn hộ mới ra mắt tại TP Thuận An rơi vào khoảng 40-46 triệu đồng một m2. Trong khi một dự án nằm ở TP Dĩ An được bán với giá 42-46 triệu đồng một m2. Với đà tăng giá này, sắp tới đây căn hộ tại Bình Dương có thể thiết lập mặt bằng giá mới.

Theo đó, những dự án căn hộ đã có mặt trên thị trường hiện có mức giá phù hợp hơn với người mua nhà. Đặc biệt, dự án có mức giá tốt, nằm ở vị trí trung tâm, tiện ích phong phú... sẽ tạo được sức hút đối với nhà đầu tư cũng như khách mua nhà ở thực.

Một góc thành phố Thủ Dầu Một nhìn từ trên cao.
Một góc thành phố Thủ Dầu Một nhìn từ trên cao.

Một trong những dự án nổi bật ở Bình Dương hiện nay là C-Sky View của chủ đầu tư Chánh Nghĩa Quốc Cường. Tọa lạc tại phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, C-Sky View hội tụ đầy đủ ưu điểm của môi trường sống cao cấp, từ hệ thống tiện ích hiện đại xung quanh đến hạ tầng giao thông hoàn thiện và an ninh.

Với quy mô gần 8.600m2, phần lớn diện tích C-Sky View dành cho mảng xanh và hệ thống tiện ích hỗ trợ phát triển thể chất, rèn luyện sức khỏe như bể bơi 600m2, đường tản bộ hoa hồng, khu nhà chòi thư giãn và tắm nắng, vườn BBQ, công viên cây xanh, khu vui chơi trẻ em... Dọc hai bên lối vào tòa căn hộ là thảm cỏ xanh trải dài. Tại đây, các gia đình có thể cùng nhau đi dạo, nghỉ chân hoặc đọc sách trên những chiếc ghế đá dưới hàng cây xanh mát.

Không gian sống xanh, trong lành tại C-Sky View.
Không gian sống xanh, trong lành tại C-Sky View.

Theo chủ đầu tư, nhờ những lợi thế trên, C-Sky View không chỉ hấp dẫn người mua nhà tại Bình Dương mà còn nhiều nhóm khách hàng đến từ TP HCM, Đồng Nai quyết định chọn dự án làm nơi an cư lâu dài. Các căn hộ hiện có giá từ 32 triệu đồng một m2, kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn.

"Trong bối cảnh giá bán căn hộ Bình Dương sắp tăng cao, người mua nhà sẽ sốt sắng hơn trong việc tìm mua căn hộ cho gia đình. Họ có xu hướng lựa chọn dự án đã ra mắt trên thị trường, bởi vừa rút ngắn được thời gian nhận nhà và đặc biệt, những dự án này sẽ có mức giá hợp lý hơn", Cen Sài Gòn nhận định.

Những dự án nào được mở bán vào nữa cuối năm 2020 tại Bình Dương xem thêm tại: https://diaocdautu.com.vn/can-ho/can-ho-binh-duong

0779.774.555