Khách hàng nên lưu ý những điều này khi lựa chọn đầu tư vào loại hình căn hộ du lịch

03/10/2019

Khách hàng nên lưu ý những điều này khi lựa chọn đầu tư vào loại hình căn hộ du lịch

Vừa xuất hiện trên thị trường bất động sản, căn hộ du lịch đã thu hút được sự chú ý của giới đầu tư, được đánh giá là loại hình sản phẩm BĐS độc đáo, tích hợp giá trị ưu việt “3 trong 1”: Nghỉ dưỡng - cho thuê - tài sản tích lũy. Tuy nhiên, trước khi “xuống tiền”, các chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên lưu ý một số yếu tố sau để chắc chắn lựa chọn đúng một kênh đầu tư hiệu quả.

Vị trí đắc địa của dự án TMS Hotel Quy Nhơn

Vị trí sinh lời

Vị trí luôn là yếu tố hàng đầu góp phần quan trọng vào định giá bất động sản.Mô hình căn hộ du lịch ra đời gắn liền và phát triển mạnh tại các thành phố ven biển, các địa điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng, điển hình như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh,Thanh Thanh Hotel Quy Nhơn…Các nhà đầu tư khi lựa chọn căn hộ du lịch cần đánh giá yếu tố “thiên thời, địa lợi”, chọn thật kỹ vị trí trung tâm, đắc địa, có kết nối giao thông đồng bộ, liên kết vùng thuận tiện nhằm gia tăng tiềm năng khai thác thế mạnh của dự án, thu hút và giữ chân khách hàng, tác động trực tiếp đến hiệu suất khai thác cũng như hiệu quả đầu tư.

Pháp lý đảm bảo

Nhà đầu tư rất dễ bị cuốn theo những dịch vụ tiện ích hay quy mô, vị trí mà “lơ là” yếu tố pháp lý. Trong khi đó, thị trường BĐS nghỉ dưỡng hiện nay có nhiều dự án với thông tin về hình thức đầu tư và sở hữu pháp lý khác nhau khiến cho khách hàng phân vân, cân nhắc. Đây là yếu tố rất quan trọng để gia tăng tính thanh khoản dự án, đồng thời thuyết phục được người mua, thuê căn hộ dễ dàng.

Do đó, đầu tư căn hộ du lịch khách hàng cần nắm chắc tình trạng pháp lý của dự án, các quy định của Nhà nước về chứng nhận quyền sở hữu đối với các văn bản quy hoạch, giấy phép xây dựng dự án, vấn đề chuyển nhượng hợp đồng, quy trình cấp giấy chứng nhận, cấp sổ đỏ vĩnh viễn…  Hiểu rõ và nắm bắt tường tận các vấn đề pháp lý, nhà đầu tư sẽ hạn chế tối đa những bất lợi, thiệt hại trong đầu tư.

Suất đầu tư hợp lý

Căn hộ du lịch thường tôn trọng phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản và tinh tế cho không gian khoáng đạt, tối đa hóa công năng sử dụng, đồng thời mang lại cảm giác thư giãn tối đa cho khách hàng ở, nghỉ dưỡng. Các căn hộ du lịch có diện tích linh hoạt, quy mô vừa tầm với suất đầu tư hợp lý là sản phẩm được các chuyên gia khuyên đầu tư nên lựa chọn bởi giá trị đầu tư không quá lớn, tính thanh khoản tốt, dễ dàng trong giao dịch mua đi bán lại hoặc vận hành cho thuê trong tương lai. 

Dịch vụ tiện ích đẳng cấp

Nét độc đáo và đặc trưng của căn hộ du lịch là lợi ích “3 trong 1”: tài sản tích luỹ - nghỉ dưỡng- cho thuê, do đó, dịch vụ tiện ích của căn hộ nhà đầu tư cũng nên xem xét để phù hợp với mục đích, đáp ứng tối đa nhu cầu thụ hưởng một không gian sống 5 sao đẳng cấp của khách hàng.

Yếu tố dịch vụ tiện ích đầy đủ, đồng bộ và chất lượng như khách sạn 5 sao sẽ khiến thời gianlưu lưu trú của khách hàng lâu hơn, sử dụng dịch vụ nhiều hơn, đồng thời cũng giúp tăng giá trị cho thuê của căn hộ, mang lại khoản lợi nhuận tốt hơn cho nhà đầu tư.

Thương hiệu uy tín

Đầu tư căn hộ du lịch, nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý đến yếu tố thương hiệu. Bên cạnh thương hiệu chủ đầu tư, thương hiệu của các đơn vị tư vấn thiết kế, thi công, quản lý vận hành cũng rất quan trọng, quyết định đến chất lượng và hiệu quả khai thác dự ántrong tương lai khi dự án đi vào hoạt động.

Những dự án có thương hiệu uy tín, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thi công và quản lý vận hành các dự án khách sạn, nghỉ dưỡng cao cấp, quy mô hoành tráng với chất lượng cao.

Chủ đầu tư được xem là một yếu tố quan trọng để khách hàng tin tưởng, “xuống tiền” đầu tư căn hộ du lịch nói riêng và dự án nghỉ dưỡng nói chung. Các khách hàng cần tìm hiểu đầy đủ và chính xác về tiềm lực kinh tế, lĩnh vực hoạt động, các dự án đã và đang triển khai,các đối tác chiến lược như ngân hàng, nhà thầu… để thấy được tầm cỡ, kinh nghiệm của chủ đầu tư. Các chủ đầu tư mới bước chân vào lĩnh vực này, chưa khẳng định được uy tín thương hiệu thường “bắt tay” với bên thứ 3 là các ngân hàng danh tiếng để bảo lãnh lợi nhuận, bảo lãnh tiến độ dự án. Đây là yếu tố quan trọng để nhà đầu tư yên tâm “xuống tiền” đầu tư bởi tính an toàn tuyệt đối.

Hội tụ đầy đủ các yếu tố trên, dự án TMS Luxury Hotel & Residences Quy Nhon tọa lạc ngay tại mặt đường Nguyễn Huệ, cách biển Quy Nhơn 100m với 42 tầng cao nhất cao nhất tại thành phố Quy Nhơn do Tập đoàn TMS làm chủ đầu tư, được thiết kế bởi CallisonRTKL (Mỹ), ngân hàng bảo lãnh cho vay lên đến 70% giá trị căn hộ hiện đang là điểm sáng trên thị trường căn hộ du lịch miền Trung.TMS Group cũng đang tích cực triển khai để bắt tayvới các đơn vị uy tín hàng đầu như Cotecons (Việt Nam), Wyndham (Mỹ), đảm bảo dự án được thi công và quản lý vận hành chuyên nghiệp.

Dự án được cộng hưởng hoàn chỉnh 30+ dịch vụ tiện ích 5sao đẳng cấp thế giới với Sky Bar thời thượng và hoành tráng nhất trên tầng 42, bể bơi 4 mùa bán lộ thiên, chuỗi nhà hàng buffet - VIP cao cấp, trung tâm chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp quy mô hàng đầu Quy Nhơn; phòng khám đa khoa chất lượng cao; đặc biệt là trường Anh ngữ Quốc tế SCOTS English Australia và trường Quốc tế liên cấp TMS lần đầu tiên và duy nhất tại Quy Nhơn

TMS Luxury Hotel & Residences Quy Nhon sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 29/10/2017 sắp tới tại Khách sạn Hải Âu, TP. Quy Nhơn, Bình Định.