Loại hình đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng chính là động lực giúp cho du lịch Quy Nhơn phát triển

03/10/2019

Loại hình đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng chính là động lực giúp cho du lịch Quy Nhơn phát triển

Sự đổi mới trong tư duy phát triển BĐS du lịch đã được một số chủ đầu tư chuyên nghiệp, có tầm nhìn xa khai thác khá thành công bằng các loại hình bất động sản mới phù hợp với nhu cầu thị trường. Theo đó, ngành du lịch có thêm lợi thế để phát triển.

Tiềm năng du lịch

Trong vài năm trở lại đây, với chiến lược phát triển cùng chính sách kêu gọi và thu hút đầu tư mạnh mẽ, du lịch Bình Định đã có những bước tiến đáng kể, khẳng định được vị thế trên bản đồ du lịch quốc gia.

Căn hộ TMS Hotel Quy Nhơn
Căn hộ du lịch TMS Quy Nhơn có tầm nhìn trực diện bãi biển tuyệt đẹp.

Tốc độ phát triển nhanh và nhu cầu nghỉ dưỡng chất lượng cao tăng cao trong khi hệ thống cơ sở lưu trú, vui chơi giải trí, dịch vụ đi kèm tại đây còn khá hạn chế, kém hấp dẫn. Nắm bắt được xu thế và tiềm năng cũng như nhạy bén đón đầu cơ hội, mô hình kinh doanh khách sạn hạng sang gắn với loại hình sản phẩm lưu trú cao cấp là căn hộ du lịch đã bắt đầu hình thành tại Quy Nhơn, hướng tới đáp ứng mọi nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí của người dân và khách du lịch.Năm 2014, “thiên đường biển đảo” Quy Nhơn được Tạp chí Rough Guides của Anh bình chọn là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á, đánh dấu đà tăng trưởng vượt bậc của du lịch toàn tỉnh với lượng du khách đạt 3,2 triệu năm 2016, tổng doanh thu 1.497 tỷ đồng, tăng tương ứng 23% và 44% so với năm 2015.

Thị trường Bình Định nói chung và Quy Nhơn nói riêng đang đứng trước những cơ hội thuận lợi để phát triển phân khúc du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Những dự án BĐS du lịch, khách sạn hạng sang liên tiếp mọc lên, khiến nơi đây càng trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư lớn đáng chú ý như: Vin Group, FLC, Tập đoàn Hoa Sen hay TMSGroup.

Đại diện của TMS Group cho rằng, tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa truyền thống đặc sắc, cùng những chính sách thu hút đầu tư cởi mở… là những thế mạnh để phát triển du lịch mà không phải ở đâu cũng có như Bình Định. Đây cũng là yếu tố khách quan giúp cho BĐS du lịch và nghỉ dưỡng của Quy Nhơn phát triển thuận lợi và hiệu quả.

Tạo động lực du lịch Bình Định “phát triển”

Theo ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định: “Hiện nay đang là thời điểm tốt nhất để phát triển du lịch Bình Định, đưa miền “đất võ trời văn” trở thành điểm du lịch hàng đầu tại Việt Nam. Tôi tin chắc rằng, Quy Nhơn sẽ trở thành điểm đến ấn tượng không thể bỏ qua trong cả nước và cả khu vực Đông Nam Á”.

tổng quan dự án TMS hotel quy nhơn
Tổ hợp khách sạn và căn hộ du lịch 5 sao TMS TMS Luxury Hotel & Residence Quy Nhon.

Dễ dàng nhận thấy, du lịch Bình Định mang một diện mạo mới đầy sức sống khi các dự án khách sạn hạng sang hay khu nghỉ dưỡng cao cấp được triển khai xây dựng và đầu tư bài bản hệ thống các dịch vụ vui chơi, giải trí, tiện ích đẳng cấp góp phần giúp cho ngành du lịch Bình Định tự tin cất cánh, chào đón lượng lớn khách du lịch đa dạng, đặc biệt phục vụ tốt hơn du khách cao cấp.

Nằm trên trục đường Nguyễn Huệ, cách bãi biển Quy Nhơn chưa đầy 100m, tổ hợp khách sạn và căn hộ du lịch 5 sao TMS Luxury Hotel & Residences Quy Nhon 42 tầng, cao nhất thành phố, được đánh giá là điểm nhấn ấn tượng trên thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng Quy Nhơn.

Dự án với 328 phòng khách sạn, 740 căn hộ du lịch hạng sang hứa hẹn sẽ cung cấp được một lượng lớn căn hộ cho du khách đến tham quan Quy Nhơn và tiếp tục quay trở lại thành phố giàu tiềm năng này để tận hưởng một cuộc sống như nghỉ dưỡng 5 sao một cách trọn vẹn nhất.

Sự đầu tư bài bản của dự án trong thiết kế căn hộ đến từ nhà thiết kế nổi tiếng thế giới - Callison cũng như tích hợp hơn 30 dịch vụ tiện ích cao cấp 5 sao với Sky Bar thời thượng trên tầng 42, Bể bơi 4 mùa bán lộ thiên, Chuỗi nhà hàng Á-Âu cao cấp, Spa chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp chuyên nghiệp, Phòng khám đa khoa chất lượng cao, đặc biệt là Trường Anh ngữ Quốc tế SCOTS English Australia và trường Quốc tế liên cấp TMS International School đầu tiên tại Quy Nhơn sẽ dễ dàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu lưu trú của đông đảo người dân và thu hút một lượng lớn khách du lịch đến với Quy Nhơn.

Ghi nhận của ngành du lịch tỉnh Bình Định, 9 tháng năm 2017, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Bình Định ước đạt trên 3,1 triệu lượt khách, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó khách du lịch quốc tế ước đạt trên 220 ngàn lượt, tăng 5%; khách nội địa ước đạt gần 2,9 triệu lượt, tăng 18% so với cùng kỳ 2016. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch trong 9 tháng đầu năm của Bình Định đạt 1.705 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2016.

Kết quả ấn tượng này minh chứng cho sự “thay da đổi thịt” của một Bình Định giàu lợi thế phát triển du lịch trên thị trường, góp phần đưa du lịch Bình Định cất cánh và vươn tầm cao mới.