Nhiều nhà đầu tư đổ vốn về với loại hình du lịch tại tỉnh Bình Đình

03/10/2019

Nhiều nhà đầu tư đổ vốn về với loại hình du lịch tại tỉnh Bình Đình

tms luxury quy nhon
Bình Định đầu tư hàng nghìn tỷ đồng nâng cấp cơ sở hạ tầng chào đón các nhà đầu tư. Một góc khu kinh tế Nhơn Hội.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tỉnh Bình Định đã thu hút được 45 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký hơn 11.860 tỷ đồng, trong đó, chấp thuận chủ trương đầu tư 21 dự án với vốn đăng ký hơn 4.160 tỷ đồng, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 24 dự án có vốn đăng ký gần 7.700 tỷ đồng.
Các dự án đầu tư tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực dịch vụ, du lịch, thương mại; tiếp đến là công nghiệp, xây dựng và nông lâm ngư nghiệp. Thành phố Quy Nhơn là địa bàn dẫn đầu về hiệu quả thu hút đầu tư với 28 dự án TMS Quy Nhơn, tiếp theo là thị xã An Nhơn có 8 dự án, huyện Tuy Phước 4 dự án...

Một số dự án tiêu biểu được chấp thuận đầu tư tại tỉnh như: Khu du lịch sinh thái Đầm Thị Nại với tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng; khu đô thị-thương mại-dịch vụ đông bắc cầu Tân An với tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỷ đồng; khu du lịch núi Bà Hỏa với tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng.

Về đầu tư nước ngoài, 6 tháng đầu năm, Bình Định đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 92 triệu USD. Đến nay, toàn tỉnh có 73 dự án FDI với tổng vốn đăng ký gần 827 triệu USD, từ các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore…

Ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, nhằm nâng cao hiệu quả mời gọi đầu tư, Bình Định đang chủ động tiếp cận từng doanh nghiệp tiềm năng để cung cấp thông tin thế mạnh của tỉnh và chào mời đến đầu tư. Nhờ vậy, thời gian gần đây nhiều doanh nghiệp lớn đã đến tỉnh tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó du lịch, dịch vụ và thương mại là những lĩnh vực sôi động nhất.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng có chiến lược hợp tác với các kênh truyền thông lớn trong nước và quốc tế để phát những bản tin, chuyên mục quảng bá tiềm năng của tỉnh; chú trọng đến các kênh tham tán, đại sứ quán tại các nước giúp kết nối với các doanh nghiệp, đối tác tiềm năng ở nước ngoài đến với tỉnh.

Thời gian tới, Bình Định sẽ chú trọng mời gọi các nhà đầu tư lớn, có độ tin cậy cao và có khả năng lôi kéo, thúc đẩy các dự án phụ trợ. Đồng thời, tăng cường công tác giám sát, đôn đốc, theo dõi tiến trình thực hiện dự án để có giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư.

Bình Định cam kết tiếp tục cải cách mạnh mẽ, minh bạch các thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, bảo đảm quyền lợi cho các doanh nghiệp hoạt động đúng theo cơ chế thị trường để tăng năng suất lao động, tăng sức cạnh tranh, yên tâm hoạt động kinh doanh sản xuất trong môi trường pháp lý ổn định, tin cậy và thông thoáng.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, với sự gia tăng lượng khách đến Bình Định trong những năm gần đây cho thấy tiềm năng du lịch của địa phương là rất lớn. Chủ trương của tỉnh hiện nay là đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư chiến lược xây dựng mới các khu dịch vụ phức hợp, dự án dịch vụ du lịch quy mô nhằm tạo sức lan tỏa. Tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng và các phương tiện giao thông, phát triển các khu du lịch trọng điểm.

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tăng cường phát triển các sản phẩm truyền thống, đặc trưng của địa phương để nâng cao tính cạnh tranh, bền vững trong phát triển du lịch, đơn cử như sản xuất ra các phẩm từ cá ngừ đại dương để tạo sự khác biệt và tăng tính cạnh tranh.